ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 19 – 25 พฤศจิกายน 2566

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษไม่ควรทำอะไรที่เป็นกิจกรรมเสี่ยงๆ หรือ เป็นอันตรายต่อตัวคุณ ดาวอังคาร (๓) ดาวประจำราศีเมษโคจรในภพมรณะ โอกาสที่คุณจะพาตนเองเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย หรือ อุบัติเหตุจะมีมาก บ้านเรือนที่พักอาศัยต้องการความเอาใจใส่ดูแลจากคุณค่อนข้างมาก โดยเฉพาะด้านเครื่องมือสื่อสาร หรือ ระบบอินเตอร์เน็ตภายในบ้าน ระยะนี้อาจทำอะไรย้ำคิดย้ำทำ หรือ ทำอะไรก็ล่าช้ากว่าที่คิด แต่หลังปีใหม่ไปแล้ว คุณจะรู้สึกกระฉับกระเฉงอีกครั้ง ทำอะไรก็ปลอดโปร่งรุดหน้ามากขึ้น ญาติมิตรของคุณจะพยายามแอบจับคู่คุณกับญาติมิตรของเขา แต่คุณไม่สนใจจริงจังในระยะนี้
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะมีความสุขกับการทำอะไรปรับเปลี่ยนตัวเอง เช่น แต่งเนื้อแต่งตัวให้ฉูดฉาดสวยงามยิ่งขึ้น หรือ ตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยของตนเอง เป็นต้น ผู้ใหญ่ที่สำนักงาน หรือ ญาติผู้ใหญ่จะมอบหมายงานยากๆ และจ้องจับผิดการทำงานของคุณบ่อยๆ จะลดราวาศอกกับคุณไประยะหนึ่ง แต่อุปสรรคขัดข้องที่ลดน้อยลงไปจะกลับมาใหม่หลังจากเทศกาลปีใหม่ไปแล้วระยะนี้คุณจึงรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นมาบ้าง จะทำงานแล้วได้ผลประโยชน์เต็มที่โดยไม่คาดฝัน จะมีอำนาจหน้าที่ในการจัดการการงานที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่ ญาติพี่น้องที่ตั้งตัวเป็นศัตรูจะยอมลดราวาศอก หรือ ปรับความเข้าใจกับคุณ
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนที่ติดเพื่อนติดฝูงมาก่อนอาจมีเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกันไปสักพัก การนัดหมายกับมิตรสหายจะถูกเลื่อนออกไป การริเริ่มงานใหม่ หรือ การศึกษาเล่าเรียนต่างๆ ยังไม่เป็นไปตามกำหนดเท่าที่ควร คุณที่ต้องเดินทางไปศึกษาในที่ห่างไกลอาจต้องเลื่อนไปชั่วคราว คุณเจ้าของราศีที่ละเลยการเก็บผลประโยชน์ของตนเองไปนานๆ ควรตรวจสอบทรัพย์สินของตนว่ายังอยู่ครบถ้วน หรือ ไม่ ระยะนี้รายได้รายรับจากทางไกลยังไม่ได้รับตามเป้า เงิน หรือ สินค้าที่รอรับจากการซื้อขายข้ามประเทศอาจได้รับไม่ครบถ้วน ล่าช้า หรือ ได้สินค้ามีตำหนิ สุขภาพร่างกายก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ หรือ เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นใดๆ ที่รุนแรงต่อสื่อสาธารณะต่างๆ เพราะจะไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณ และญาติพี่น้องครอบครัวของคุณด้วย การพูดอะไรก็ตาม คุณไม่ควรพูดทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณคิดออกไป เพราะถึงแม้คุณจะพูดดีแค่ไหนก็ตาม จะมีผู้ตีความข้อความของคุณผิดแผกไปจากเจตนารมณ์ของคุณ หรือ เป็นไปในทางที่ก่อศัตรูเสียมากกว่า ซึ่งช่วงหลังจากปลายสัปดาห์นี้ไปแล้วจึงจะดีขึ้น คุณที่ทำงานที่บ้านแล้วมีการส่งเอกสาร หรือ สื่อสารด้วยลายลักษณ์อักษรใดๆ จะล่าช้ากว่ากำหนด รายรับของคุณยังไม่กระเตื้องขึ้นมากนัก การนัดหมายเพศตรงข้ามจะล่าช้าจนคุณหมดอารมณ์
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ได้บริวารมาช่วยเหลืองานบ้านเพิ่มขึ้น ส่วนมากเป็นผู้ที่มีความสันทัดจัดเจนในกิจการงานส่วนของเขา หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะห่างเหินจากคุณไปทำธุระของเขา หรือ อาจมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องห่างเหินจากการทำงานกับหุ้นส่วนคู่สัญญาไป ทำอะไรก็ตามควรอดทน และไม่เก็บมาเป็นอารมณ์มากนัก กิจการที่เกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศ หรือ ค้าขายเครื่องร่อน และสัตว์ปีกจะได้ผลกำไรตามสมควรแก่อัตภาพ การค้นคว้าหาความรู้จากเครื่องสมุนไพร และเครื่องยาแผนโบราณต่างๆ ช่วยให้คุณได้รับความรู้อย่างใหม่ที่เกิดประโยชน์ การริเริ่มกิจการใหม่ หรือ นวัตกรรมใหม่ๆ จะกลายเป็นอาชีพของคุณ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่ต้นปีนี้ เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเล็กน้อย อย่างน้อยก็ถูกรบกวนจากญาติพี่น้องน้อยลง แต่หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว การนัดหมายพบปะญาติพี่น้องที่สนิทสนมจะมีโอกาสมากขึ้น แต่การงานที่ทำร่วมกับมิตรสหาย และลูกน้องอาจถูกเลื่อนออกไป มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการทำงานประจำ ความมุ่งหมายในการออมเงินไว้เพื่ออนาคตมีความเป็นไปได้สูงขึ้น ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของคุณจะกระเดียดไปทางตะวันตกมากขึ้น หรือ มีเพื่อนฝูงชาวต่างชาติมาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน การเดินทางเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนอาจทำให้คุณทะเลาะวิวาทกับคู่ครองคนรัก

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์มีลาภ หรือ มีรายได้จากการทำงานพอสมควร แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเพื่อปรนเปรอตนเองสูงเช่นกัน อย่างไรก็ดี คุณที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ของคนรัก ระยะนี้อาจได้รับน้อยลงไปบ้าง แต่ก็พอถูไถไปได้ไม่ถึงกับเดือดร้อนมากนัก สุขภาพร่างกายของคุณค่อนข้างแข็งแรง แม้เกิดการเจ็บไข้ขึ้นมาก็หายได้รวดเร็ว อย่างไรก็ดี จะมีผู้นำยาบำรุงกำลังมาขายแก่คุณ ซึ่งคุณก็หลงเชื่อซื้อเขาโดยไม่จำเป็นแต่อย่างใด จะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่คุณยังเด็กมารื้อฟื้นให้เจ็บช้ำน้ำใจ แต่เรื่องที่คุณไม่พอใจทั้งหมดจะเกิดขึ้นแล้วก็จบไปไม่มีความหมาย ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็สบาย
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับคดีความข้อกฎหมาย หรือ งานวิชาการต่างๆ ปัญหาเหล่านั้นจะชะลอตัวลงไป คุณที่มีนัดหมายขึ้นศาล หรือ การเรียนการสอนจะถูกเลื่อนออกไปชั่วคราว สุขภาพร่างกายของคุณจะแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้น จะขยันทำโน่นทำนี่ มีโครงการในหัวเต็มไปหมด ตำแหน่งหน้าที่ และอำนาจบารมีของคุณก็มีกำลังเพิ่มขึ้นด้วย แม้จะมีผู้จ้องเลื่อยขาเก้าอี้ของคุณก็ทำได้ไม่สะดวกมากนัก ควรระวังเรื่องอารมณ์ร้ายๆ ของคุณเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าคุณไปแสดงอาการต่อหน้าผู้หลักผู้ใหญ่ พวกเขาจะไม่สนับสนุนคุณอีก คู่ครองคนรักจะมีลาภมาให้ หรือ สนับสนุนคุณเกี่ยวกับเรื่องการเงิน
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนรุ่นน้อง หรือ บริวาร บางคุณอาจไปสังสรรค์เฮฮากับญาติรุ่นน้อง หรือ ลูกน้อง แต่ต้องแอบทำอย่างลับๆ ไม่ให้คนอื่นรับรู้ คุณอาจเจ็บป่วย เฉื่อยชา หรือ ท้อถอย ไม่ขยันขันแข็งทำงานทำการเท่าที่ควร ซึ่งอาจเป็นเพราะบรรยากาศรอบตัวคุณมีแต่เรื่องสลดหดหู่ ถ้ามีการปรับเปลี่ยนลักษณะการทำงาน หรือ สถานที่ทำงานของคุณบ้างจะทำให้รู้สึกดีขึ้น รายได้จากการงานอาชีพจะเข้าเป้า หรือ เข้ากระเป๋าคุณตามกำหนด แต่อีกไม่นานคุณอาจต้องนำเงินที่เก็บออมเอาไว้ออกมาใช้จ่าย คนโสดอาจพบรักกับเพื่อนรุ่นน้องที่เอาใจใส่คุณมากๆ ที่มีคู่แล้ว คนรักก็จะดูแลคุณอย่างดี
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะสนใจเรื่องหาเงินหาทองเข้ากระเป๋า หรือ คิดทำอาชีพเสริม เพราะเงินในกระเป๋าหดหายไปมากในช่วงที่ผ่านมา คุณจะวิตกกังวลเรื่องการเงินของตนเองในอนาคตค่อนข้างมาก มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ก็ต้องผ่านความวุ่นวายในระดับหนึ่งเสียก่อน ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลัง ความหวังเรื่องความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องอาจเป็นความหวังลมๆ แล้งๆ หรือ กว่าจะได้ก็ต้องหลังวันที่ 8 มกราคม 2567 ไปแล้ว เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) เดินหน้าอีกครั้ง ระยะนี้คุณมีโอกาสพบปะเพื่อนฝูงที่เป็นนักเลง หรือ เป็นผู้ที่ยุ่งเกี่ยวกับกับอบายมุข และเรื่องบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยงไว้ให้ดี
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะมีการแลกเปลี่ยนทรัพย์สิน หรือ ซื้อขายข้าวของกันระหว่างมิตรสหาย ซึ่งหากจะมีการทำข้อตกลง หรือ สัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรก็จะดี เพราะคุณอาจเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้ง่ายดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังในเรือนที่เกี่ยวกับการเดินทาง การเดินทางที่คุณวางแผนเอาไว้อาจล่าช้า หรือ ต้องเลื่อนออกไปก่อน หากคิดซื้อหายานพาหนะใหม่ๆ ก็อาจมีการเลื่อนการส่งมอบยานพาหนะที่คุณวางมัดจำไปแล้วก็ได้ แต่การทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร แรงงานต่างๆ จะรุดหน้า และเป็นประโยชน์แก่คุณอย่างมาก หลังจากสัปดาห์นี้ไปแล้ว การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ใดๆ ก็ตามจะได้รับความสำเร็จ
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะได้เดินทางไกลเพื่อไปทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการประกวดแข่งขัน หรือ การแสดงเพื่อความบันเทิงต่างๆ ความขัดแย้งภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของคุณเป็นสิ่งที่คุณต้องคอยระวัง และหลีกเลี่ยง เพราะหากเกิดขึ้นแล้วคุณจะเดือดร้อนวุ่นวายพอสมควร ไม่ควรนำคนแปลกหน้ามาค้างคืนที่บ้านของคุณ เพราะเขาจะนำความวุ่นวายมาสู่ครอบครัวของคุณได้ ญาติพี่น้องสัญญาอะไรกับคุณไว้ จะกลับมาทำตามสัญญาในไม่ช้า คุณที่มีภาระความรับผิดชอบในเรื่องการทำงานจะทำได้ด้วยความล่าช้า การเคี่ยวเข็ญหาข้อสรุปเรื่องลาภผลประโยชน์ของคุณในระยะนี้จะมีแต่การทะเลาะวิวาทที่บานปลายให้