ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 20 – 26 มี.ค. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะมีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ เป็นประโยชน์ต่อกิจการที่คุณกำลังทำอยู่ แต่อารมณ์ไม่ค่อยดี หรือ อาจเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ทำงานอย่างหุนหันพลันแล่น ถ้าจะทำอะไรก็ตามด้วยความโมโหแสดงว่าเวลานั้นโชคไม่ค่อยดี อาจมีคนแปลกๆ มาหา และอาจนำเครื่องรางของขลังของวิเศษมาให้ด้วย คุณเองก็จะสนอกสนใจในเรื่องไสยศาสตร์ลี้ลับต่างๆ มากขึ้น จะไปเที่ยวหัวเมืองชายทะเล หรือ มีผู้นำอาหารทะเลมาให้ขบเคี้ยวแก้เปรี้ยวปาก พันธกรณีสำคัญกำลังเป็นรูปเป็นร่างตามที่คุณได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติอย่างชัดเจน อย่างไรก็ดี ความระวังเรื่องลาภผล และการสนับสนุนจากผู้ใหญ่จะหดหายเอาไว้ด้วย
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภที่คิดหาที่อยู่ หรือ ซื้อบ้านจะสำเร็จสมความมุ่งหมาย แต่อาจจะต้องบาดหมางขัดเคืองกับญาติมิตรชั้นดีบ้างตามแต่โอกาส ในเรื่องเงิน หรือ ผลประโยชน์ที่ได้รับยังไม่มีปัญหาขัดข้องแต่อย่างใดในระยะนี้ หลัง 30 มีนาคม 2565 ไปแล้วจะมีความมั่นคงในจิตใจท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายของสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ความไม่สงบเงียบเรียบร้อยจะทุเลาเบาบางลงไป จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องรายได้ และบุตรบริวาร มีเกณฑ์จะซื้อสัตว์เลี้ยงราคาแพงแต่น่าพอใจ ด้านสติปัญญา และการเจรจายังเชื่อถือได้อยู่มากในช่วงนี้ ชีวิตรักช่างได้อย่างใจไปเสียทั้งหมด คนรักจะรัก และตามใจ อีกทั้งทำให้คุณพึงพอใจได้อย่างมาก
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนกำลังจะมีงานโครงการใหญ่ๆ เกิดขึ้น หรือ ถูกติดต่อทาบทามให้ทำงานชิ้นโต แต่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับที่ดิน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ แต่อย่างใด แต่หากคุณมีที่ดินจะมีผู้มาขอลงทุนปลูกสร้างหาผลประโยชน์ร่วมกับคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการลงทุนทางด้านนี้ รวมทั้งลาภผลจากผลิตผลทางการเกษตรก็ยังไม่ค่อยดี ความรักความใคร่ และจิตใจไม่ค่อยมีความสุข ไม่อยากแต่งกายสวยสดงดงามเหมือนที่เคยเป็น บางคุณอาจเกียจคร้านการงาน หรือ สุขภาพร่างกายไม่อำนวย อาจเคล็ดขัดยอกเล็กน้อยจนต้องหยุดงานก็เป็นได้ จะมีเหตุให้ตกอกตกใจเรื่องลาภผล ไม่ควรให้ใครทำธุระทางการเงินใดๆ แทนคุณ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะสนใจในเรื่องเครื่องประดับมีค่า หรือ ทองคำ รวมทั้งอาจคิดเปลี่ยนเครื่องมือสื่อสารรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการงานที่เปลี่ยนไป คุณคิดอะไรระยะนี้มักตามญาติมิตร และผู้ร่วมงานไม่ค่อยทัน ถ้าใครทำความผิดแล้วคุณรับผิดแทนด้วยความเมตตากรุณา หรือ ด้วยกิเลสตัวไหนก็ตาม คุณอาจเดือดร้อนหนักเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้ เพราะสังคมนั้นจะพากันลงโทษคุณเสมือนว่าคุณเป็นคนทำผิดเสียเอง ไม่เหมาะที่คุณจะเสียสละในเรื่องที่ไม่มีใครเข้าใจ อย่างไรก็ตาม งานคุณจะเด่นมาก ช่วงสงกรานต์จะมีโอกาสบำเพ็ญบุญกุศล และทำความดีตามสมควรแก่อัตภาพ ความรักดีทุกเรื่อง คนรักที่อยู่ไกลจะมาหา

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ที่ปกติรักเกียรติยศชื่อเสียง และความสะอาดเรียบร้อย แต่ไม่วายมีผู้อื่นเข้ามาหมิ่นเกียรติยศ และทำความสกปรกขึ้นในอาณาบริเวณของคุณ ซึ่งโดยมากจะมาจากการตกแต่งบ้าน หรือ ปรับปรุงเครื่องใช้ในสำนักงาน อาจมีสัตว์ที่อยู่ตามธรรมชาติได้รับอันตรายเข้ามาในบ้านคุณอย่างซัดเซพเนจรทำให้คุณตกอกตกใจได้ หากมีคน หรือ สัตว์มาขอความช่วยเหลือ คุณก็ควรช่วยเหลือตามสมควร แต่ไม่ควรให้เดือดร้อนตนเอง และคนรอบข้างก็เพียงพอแล้ว การเจรจาทำความตกลง หรือ ขอความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลจะไม่ได้ผล ระยะนี้พูดน้อยไว้จะดีมาก และยังไม่ควรต่อรองเรื่องตำแหน่งหน้าที่ใดๆ ทั้งสิ้น
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์มักเอาใจใส่เพศตรงข้าม หรือ หุ้นส่วนคู่สัญญามากเป็นพิเศษ คุณที่มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย หรือ มีการตกแต่งต่อเติมบางส่วนของที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว งานจะราบรื่นยิ่งขึ้น ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยจะน้อยลง บริวารเก่งๆ จะมีเรื่องขัดแย้งกันเองแต่ไม่สำคัญอะไรนัก เพราะพวกเขามีปัญญาแก้ปัญหากันเองได้ คุณจึงแค่เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ตามหลักจิตวิทยาของการปกครองก็เพียงพอแล้ว หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้ว ปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือ นักวิชาการจะลดน้อยลง และชะตาชีวิตของคุณจะราบรื่นขึ้น ภาวะต่างๆ ที่หนักหน่วงกับคุณมาตั้งแต่ปีที่แล้วจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นมาก
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ไปไหน หรือ ทำอะไรก็มีคนแอบดูอยู่ด้วยความนิยมในความแปลกแตกต่างของคุณ แต่ไม่ใช่การชื่นชมฐานะ หรือ ตำแหน่งหน้าที่ของคุณแต่อย่างใด จะเผชิญปัญหาทางการเงินที่ไม่อยู่ในความนึกคิดมาก่อนแต่จะเป็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่ลงท้ายด้วยดีพอสมควร มีรายจ่ายที่ต้องจ่ายให้ญาติพี่น้องเพื่อความสงบสุขภายในครอบครัว หนี้สินที่ดูเหมือนว่าจะทวีความรุนแรงในที่สุดถึงจะตกลงกันได้ สุขภาพร่างกายแข็งแรงแต่จิตใจกลับอ่อนแอ การริเริ่มการงานใหม่ๆ ในระยะนี้มักนำไปสู่ความแตกแยกในวันข้างหน้าเนื่องจากผลประโยชน์ และทรรศนะเริ่มไม่ตรงกันตั้งแต่ต้น คู่ครองคนรักมักเอาแต่ใจ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะคิดฝันอะไรเรื่อยเปื่อยเตลิดเปิดเปิงไปได้ง่าย จะมีข้อขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นอุปสรรคแก่กิจการใหญ่ๆ มักดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบ ถ้าเดินทางไปไหนใกล้ๆ มักมีความขัดแย้ง หรือ อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่หากมีของหายจะได้คืน ปัญหาคดีความ หรือ ข้อพิพาทต่างๆ ที่แก้ไขได้ยากจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเร็วๆ นี้ พวกวัตถุโบราณ หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีค่า หรือ แนวโน้มว่าจะเป็นของดีนั้น เอาเข้าจริงแล้วอาจไม่ดีเท่าที่คิด การติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาพวกฝรั่งมังค่าจะไม่ค่อยเรียบร้อยเพราะมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน คุณที่มีความขัดแย้งด้านความรัก หลังสิ้นเดือนมีนาคมไปแล้วจะดีขึ้น
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูสนใจศึกษาศาสนาปรัชญา และงานวิชาการต่างๆ มากขึ้น มีจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของชีวิต และจะสามารถก้าวไปถึงได้ในอนาคต โดยเฉพาะกิจกรรมที่คุณทำร่วมกับญาติพี่น้อง หรือ เครือญาติ ถึงแม้จะมีปัญหาอุปสรรคบ้างคุณก็จะสามารถผ่านไปด้วยดี เพื่อนฝูงที่เคยบาดหมางไม่เข้าใจกันมีแนวโน้มว่าจะได้ปรับความเข้าใจกัน หรือ กลับมาคืนดีกันเร็วๆ นี้ ไม่มีเรื่องยุ่งยากใดๆ จะได้ทรัพย์จากดิน หรือ มีลาภจากการลงทุนที่ต้องใช้แรงงาน และความอดทนมากๆ เช่น ผลิตผลทางเกษตร หรือ เหมืองแร่ เป็นต้น อาจได้เงินปันผลจากการเข้าหุ้นส่วนที่ไม่ค่อยราบรื่น คนโสดอาจได้คู่จากการแนะนำของญาติมิตร
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรทำงานสำคัญสำเร็จ มีผู้สนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ กิจการใหม่ๆ ที่คุณริเริ่มแล้วเป็นไปด้วยดี อาจได้รับของขวัญของรางวัลเป็นหนังสือ หรือ เอกสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่คุณอย่างสูง รวมถึงการสอบต่างๆ ทุกอย่าง ไม่ว่าจะสอบเสร็จแล้ว หรือ กำลังรอฟังผลการสอบอยู่ก็ตามจะดีทั้งหมด การร่วมงานจะกลมกลืนกับมิตรสหาย ไม่มีใครตั้งตัวเป็นปรปักษ์แก่คุณ โดยเฉพาะหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้วจะยิ่งราบรื่นขึ้นไปอีก และจะได้เดินทางไกลไปทำบุญทำกุศลที่ปลื้มใจไปอีกนาน รับทราบเรื่องอะไรจากญาติพี่น้องมาก็ตามคุณจะเชื่อนักมิได้ ควรตรวจสอบความจริงก่อนดำเนินการใดๆ
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะไม่ควรเชื่อคำพูด หรือ สื่อที่แสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่คุณได้รับทราบในระยะนี้ มีการผิดนัดไม่ว่าจะจากคุณเอง หรือ จากเพื่อนฝูงที่ให้คำมั่นสัญญาไว้แก่คุณ จะรู้สึกหนักใจที่จะแบ่งเบาภาระของเพื่อนฝูงที่เป็นคนช่างฝัน หรือ งมงายในเรื่องลี้ลับที่พิสูจน์ไม่ได้ ได้ลาภเข้ากระเป๋าจากการค้าขายแบบค้าปลีก หรือ การเจรจาเป็นนายหน้าต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงการต่อสู้แข่งขัน หรือ การวิวาทใดๆ เพราะคุณมักเป็นฝ่ายเสียเปรียบ จะผ่านพ้นเหตุการณ์คับขันทางการเงินทุกอย่างเพราะเพศตรงข้ามช่วยเหลือ คู่ครองคนรักบอกข่าวดี หรือ มีสิ่งของต้องใจมามอบแก่คุณ แต่คุณกลับไม่ค่อยพึงพอใจในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เท่าไรนัก
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะสบายใจขึ้นเป็นอย่างมาก ถ้าน้ำหนักตัวขึ้นแยะๆ จำเป็นที่คุณจะต้องเร่งลดน้ำหนักด้วยวิธีการต่างๆ ที่เสียสตางค์มากๆ จะมีผู้ชักชวนคุณไปหาลาภในที่ห่างไกลจากภูมิลำเนา ซึ่งคุณคงไม่ไปเพราะไม่เดือดร้อนอะไร บางคุณอาจมีการเมือง หรือ นักการเมืองเข้ามาพัวพันในชีวิต แต่การปลีกตัวออกจากพวกเขาได้จะช่วยให้คุณสงบสุขขึ้น และก้าวหน้าไปตามปกติธรรมดา เหมือนต้นไม้ที่เติบโตได้เองโดยดินฟ้าอากาศตามธรรมชาติย่อมดีกว่าใช้ปุ๋ยเคมี จะเดิน หรือ วิ่งชนของแหลมคม การเล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงโดยไม่ป้องกันถือเป็นการหาเรื่องใส่ตัวอย่างมากในระยะนี้ แต่คนรักมักเอาใจใส่คุณอย่างมาก