ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 21 – 27 พ.ค. 66

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้รับเชิญไปงานกินเลี้ยงอย่างสนุกสนาน อาจเป็นงานรื่นเริงที่ผู้ใหญ่จัดขึ้นอย่างไปรเวต อย่างไรก็ตาม คุณควรครองตัวเองให้ห่างอบายมุขต่างๆ ที่มีผู้หยิบยื่นให้จึงจะดี ระยะนี้บุคคลที่หัวเปรื่องๆ จะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์แนะนำคุณต่างๆ นานา ซึ่งคุณไม่ควรถือสาหาความอะไรใดๆ เขาทั้งสิ้น ความเกี่ยวข้องในหมู่พี่น้องจะเป็นไปด้วยความขัดแย้งลึกๆ คุณจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ใกล้ชิด หรือ ผู้ใหญ่ทางราชการ การติดต่อซื้อขายที่ดินราบรื่น หรือ ได้กำไรมาก กิจการเกี่ยวกับผลิตผลทางการเกษตร และทรัพย์จากดินจะให้กำไรแก่คุณได้ดี ผู้ที่ยังโสดจะได้พบรักกับเพื่อนฝูงที่แอบชอบคุณมานาน
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภที่เข้าไปปะปนกับคนหมู่มากจะรู้สึกอึดอัด และหาทางออกได้โดยยาก ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดกับผู้มีจิตใจดุร้ายรุนแรง หรือ กลุ่มบุคคลที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือด เพราะหากคุณถูกลูกหลงแล้วก็ไม่มีผู้ใหญ่ที่ไหนช่วยเหลือคุณได้ อย่างไรก็ดี คุณยังหวังพึ่งเพื่อนฝูงที่มีลักษณะกำยำบึกบึน หรือ เป็นคนในเครื่องแบบได้อยู่บ้าง ระยะนี้คุณอาจต้องตรากตรำทำงานอย่างหนักเพื่อหวังผลในระยะยาวมากกว่าระยะสั้นๆ และบุพการีจะเอาอกเอาใจคุณเป็นพิเศษเพราะเห็นว่าคุณเหน็ดเหนื่อยมามาก จะมีเรื่องให้เสียทรัพย์ด้วยความจำเป็น แต่หากคุณพูดให้น้อยลง เหตุการณ์เสียทรัพย์ก็จะน้อยลงด้วย
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนได้ลาภจากคำยกย่องยินดี และคุณก็รู้สึกชื่นชมในเกียรติยศที่ได้รับ บริวารจะห้อมล้อมพร้อมเพรียง และคุณมักได้รับคำสรรเสริญเยินยอจากบริวาร หรือ ผู้ที่มีวัยวุฒิ และคุณวุฒิน้อยกว่าเป็นอย่างมาก ผู้ใหญ่จะไว้วางใจให้คุณทำกิจการงานสำคัญ ซึ่งมีคุณค่าแก่คุณมากกว่าอามิสสินจ้างรางวัลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่จากไปนานจะกลับมาหาคุณเพราะเขาเดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลือ คู่หมั้นคู่สมรสจะเอาอกเอาใจ และให้ของขวัญของกำนัลแก่คุณก้อนโต ระยะนี้คุณมีลาภ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎขยันทำงานมากกว่าผู้อื่นมาก แต่กลับไม่มีอาการเหน็ดเหนื่อยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้มีปัญหาต่างๆ หลายอย่างที่คุณยังแก้ไม่ตก คุณก็ยังรู้สึกมีพลังในการทำงาน และการดำเนินชีวิตมากกว่าผู้อื่น เพราะคุณกล้าหาญพร้อมจะรับมือทุกสถานการณ์เสมอ ผู้ใหญ่ทางการงานที่คุณหวังพึ่งพาอาศัยยังคงให้คำแนะนำคุณได้อย่างดี การงานจะมีผู้ช่วยแก้ปัญหามาก แต่เมื่อรุมกันช่วยก็เกิดปัญหามากเช่นกัน คุณต้องพยายามเข้าอกเข้าใจผู้คนรอบข้าง และสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น หากปัญหาเรื่องกระแสเงินสด คุณจะหมุนเงินได้ดีจนเป็นเรื่องปกติธรรมดา มีโอกาสได้ลาภจากผู้ใหญ่ใกล้ชิดเป็นของเก่าของโบราณ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะได้รับความเอื้อเฟื้ออุปการะจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือ ในสังคมเดียวกัน แต่ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนคนในเครื่องแบบต่างๆ ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่คุณในระยะนี้แม้จะเล็กน้อยก็เป็นเรื่องมโหฬาร เช่น เขาชมคุณสองสามคำ คุณก็ได้รับเงินเดือนขึ้นทันที ญาติพี่น้องอาจนำความเดือดร้อนมาให้ บริวารทำงานเป็นที่พอใจของคุณพอสมควร แต่คุณกลับเป็นฝ่ายที่เข้มงวดกวดขันกับบริวารมากจนเกินไป และมักไม่มีเวลารับฟังเรื่องของผู้น้อยเอาเสียเลย บางคุณจะพบกับเรื่องลึกลับซับซ้อน หรือ เรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ซึ่งคุณอาจสรรหาเครื่องรางของขลังมาไว้เป็นขวัญกำลังใจได้ก็จะดี
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ที่ได้ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ หรือ เพื่อนร่วมงานที่เจ็บไข้ ไม่ควรให้คำปลอบโยนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแทนที่คุณจะช่วยคลายกังวล คุณกลับทำให้เขารู้สึกหวาดเสียวยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรขุดดิน ปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือ ซื้อขายที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ รวมทั้งยังไม่ควรลงทุนในเรื่องที่เกี่ยวกับทรัพย์จากดินต่างๆ เช่น การทำเหมือง หรือ การทำการเกษตรต่างๆ การวิ่งออกกำลังกายนอกบ้านในเวลามืดค่ำอาจตกหลุมตกท่อบาดเจ็บได้ ควรระวังการทำกิจกรรมผิดกฎหมาย และอบายมุขต่างๆ เพราะคุณจะแก้ต่างให้ตนเองได้ยาก ระยะนี้คุณไม่ค่อยอยากจะพูดนัก แต่เมื่อพูดแล้วก็ทำเรื่องเสียหายได้มาก
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ทำงานด้วยความเหนื่อยยากตรากตรำ กว่าจะได้รับเงินแต่ละบาทก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก งานทุกชิ้นต้องทำด้วยความอดทนทุ่มเทจึงสำเร็จ เพราะทุกเรื่องมีปัญหาที่ต้องแก้ไขเสมอ บางทีคุณ และพวกพ้องมีความพร้อมในการทำงาน แต่เครื่องจักรกลไม่อำนวย เกิดความเสียหาย หรือ ล่าช้าอย่างคาดไม่ถึง งานเกี่ยวกับหน่วยงานราชการอาจผิดพลาดได้ คุณควรดูแลเอาใจใส่ด้วยตัวเองจะดีที่สุด บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามอาจคิดขยับฐานะเป็นคนรู้ใจของคุณ ซึ่งหากคุณมีคู่ครองคนรักอยู่แล้วก็อาจมีความยุ่งยากวุ่นวายตามมาได้ในเร็ววัน ส่วนคุณที่โสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะพบเห็นเรื่องขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน หรือ มีการต่อยตีกันในบ้านใกล้เรือนเคียง ตัวคุณเองก็อาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาทรัพย์สิน หรือ ขายสิ่งของที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ควรลงทุนเล่นหุ้นเล่นแชร์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะมีแต่เสียกับเสีย การเงินรายได้ติดขัดค่อนข้างมาก ลาภผลประโยนช์ที่คุณหวังเอาไว้ก็มักไม่ได้ตามที่คาดหวัง คุณไม่มีอุบัติเหตุในการเดินทางที่สำคัญ แต่หากมีการเคลื่อนย้ายคนเจ็บไข้ควรทำด้วยความระมัดระวัง เด็กๆ ในปกครองมักดื้อรั้นเอาแต่ใจ ซึ่งคุณควรดูแลอยู่ห่างๆ ยังไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนอะไรในระยะนี้ รวมทั้งไม่ควรต่อล้อต่อเถียงผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจในงานด้วย
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงจะติดโรคจากผู้อื่นโดยง่าย มีความคิดเห็นเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้ใหญ่ใกล้ชิดจนเกิดความขัดแย้งภายใต้ชายคาเดียวกันได้ง่าย จะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยกับผู้ที่อยู่ในปกครองส่วนมาก มีความคิดเฉียบแหลมสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้บริวารได้ทุกเรื่อง บริวารส่วนหนึ่งถึงแม้เขามีความจริงใจกับคุณ แต่ก็อาจจำต้องจากคุณไปเพราะความจำเป็นของเขาเอง ไม่ควรอยู่ใกล้เครื่องทำความร้อน หรือ กองไฟ รวมทั้งการซ่อมแซมไฟฟ้าแรงสูงต่างๆ การเงินยังทรงๆ อย่างไรก็ได้ เพื่อนฝูงอาจแนะนำช่องทางทำมาหากินดีๆ ให้แก่คุณ แต่ลาภผลที่ได้มาควรนำไปฝากคู่ครองไว้ก่อน
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัดอย่างยิ่ง จะดูแลผลประโยชน์ของตนเอง และส่วนรวมอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม คุณยังมีความพอใจที่จะช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน หรือ หมดหนทางไป และผู้ที่คุณให้ความช่วยเหลือส่วนมากเป็นผู้ที่คุณศรัทธานับถือ ส่วนบริวารก็เป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์กตัญญู ในเมื่อคนเหล่านี้ประสบเคราะห์ร้ายพร้อมๆ กัน คุณก็ลำบากหน่อย จะได้ข่าวต่างๆ ที่ทำให้คุณต้องเสียทรัพย์มากขึ้น มีรายจ่ายเพื่อตนเองสูงขึ้น ในเรื่องกิจการงานของคุณยังประสบปัญหาอยู่บ้าง อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่คุณไม่เป็นอันตรายมากนัก การติดต่อต่างประเทศมักไม่ต่อเนื่อง เอาแน่นอนไม่ได้
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะผูกพันรักใคร่กับเพื่อนใหม่คนหนึ่งที่มีลักษณะนิสัย และรสนิยมคล้ายกันอย่างมาก แต่หากเขาชักชวนคุณยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือ การพนัน คุณควรอยู่ให้ห่างไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะหากคุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวแล้วจะถอนตัวยากมาก มีรายได้สูงพอเลี้ยงตนเอง และครอบครัวได้อย่างดี แต่คุณเป็นผู้ตระหนี่ถี่เหนียวจึงสามารถเก็บออมได้ดี คนรักที่จากไปอยู่ไกลๆ จะกลับมาหาคุณผ่านญาติพี่น้องอีกครั้ง เพศตรงข้ามจะนำวัตถุมงคลอันเป็นที่เคารพบูชาของผู้อื่นมามอบให้ ปัญหาสำคัญของคุณระยะนี้คือสุขภาพที่ไม่เอื้ออำนวยให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามใจ หากอายุยังน้อยก็อาจเกียจคร้านเป็นพิเศษ
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะสนใจกับการหาทรัพย์สินเงินทอง และการทำงานให้เกิดผลประโยชน์มากขึ้น รายได้สูงแต่รายจ่ายเพราะผู้อื่นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน บางทีก็อาจถูกหลอกลวง หรือ ทำเงินหายก้อนหนึ่งด้วย ไม่ควรไปไหนด้วยความรีบร้อน เพราะจะหลงทาง และหลงลืมสิ่งของไว้จนหาไม่พบ จะขัดใจกับชาวต่างชาติต่างภาษา และถ้ามีการตอบโต้กันขึ้นจะไม่มีการลดราวาศอกใดๆ บริวารจะทำงานโดยไม่คิดถึงความเหน็ดเหนื่อย ซึ่งคุณควรให้ของขวัญของรางวัลแก่บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเทด้วย จะได้รับข่าวดีจากหุ้นส่วน หรือ เพศตรงข้าม การทำเอกสารสัญญาใดๆ คุณควรเข้มงวดให้มากๆ แล้วจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ