ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 5 – 11 ก.พ. 66

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้พบเห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่างๆ ในเรื่องการงาน ได้รับของขวัญของฝากของที่ระลึกต่างๆ เป็นของสวยงามประณีต ราวปลายสัปดาห์ ญาติที่เป็นสตรีชั้นผู้ใหญ่จะมีท่าทีตรวจสอบความประพฤติของคุณ มีการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อการทำงาน หรือ ไปประชุมนอกสำนักงานบ่อยๆ มีความสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย มีการติดตั้งเครื่องมือเครื่องใช้ หรือ เครื่องมือสื่อสารเพิ่มเติมเพื่อความรื่นเริงในบ้านของคุณ จะเป็นที่ต้องตาต้องใจของชาวต่างชาติต่างภาษาเป็นพิเศษ คุณไม่ควรทุ่มเททำกิจกรรมบางอย่างที่ผิดระเบียบ หรือ เกี่ยวข้องกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์จนสุขภาพอ่อนแอ
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ได้ลาภจากคู่หมั้นคู่สมรส ความดีงามที่คุณสร้างสมมาเป็นเวลานานจะผลิดอกออกผลจนถึงช่วงสงกรานต์เคุณั้น ดังนั้น ช่วงนี้ถือเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก คุณทำอะไรที่เป็นคุณแก่คนเองได้ควรรีบทำ บริวารช่วยทำกิจการงานให้เกิดผลประโยชน์ได้เป็นอันมาก ได้ลาภจากผู้ใหญ่เป็นสิ่งที่มีค่าหายาก หรือ เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ ผู้ใหญ่สนับสนุนให้คุณศึกษาหาความรู้ในวิชาการชั้นสูงต่างๆ สนใจในการบำรุงรักษาพลานามัยให้แข็งแรงอยู่เสมอ การเดินทางท่องเที่ยวทั้งระยะใกล้ และไกลเป็นผลดี ความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ มักเกิดจากการเสี่ยง
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนนี้ถ้าทำงานเกี่ยวแก่คนหมู่มากจะมีบทบาทสำคัญ หรือ มีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนท่านที่หาเช้ากินค่ำคงได้ลาภหลายด้านไปตามอัตภาพ แต่อาจมีเหตุจำเป็นให้คุณต้องเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์สีเทา หรือ เรื่องที่ไม่ถูกต้องนัก ซึ่งหากจิตใจของคุณเป็นฝ่ายสูงแล้ว คุณก็จะมีวิธีหลบหลีกเรื่องผิดกฎหมาย หรือ ศีลธรรมได้เองโดยธรรมชาติ มีความสุขกับความรื่นเริงอันเกี่ยวกับบริวาร การเข้าร่วมกิจกรรมกับญาติพี่น้องจะมีน้อย อย่างไรก็ดี พยายามอยู่ห่างอบายมุขที่สมาชิกภายในบ้านนำมาเสนอ ไม่ควรให้ใครเข้ามาเล่นการพนันในบ้านของคุณ คู่ครองคนรักจะเอื้อประโยชน์ทางการงานแก่คุณอย่างดี
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะว้าเหว่ในการทำงาน และการดำเนินชีวิตในครอบครัว ผู้ใหญ่ยังเป็นที่พึ่งพาอาศัยของคุณได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ การลงทุนไม่ได้ผลตามความประสงค์ มีแต่ขาดทุน การเที่ยวเตร่เถลไถลในระยะนี้ หรือ การกลับบ้านผิดเวลาอาจได้รับอันตรายอย่างนึกไม่ถึง ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนก็ตาม คุณจะสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ อาจหาคอร์สเรียนสั้นๆ เรื่องที่คุณสนใจก็ได้ อย่างไรก็ดี ท่านที่ยังโสดจะเป็นที่หมายปองของเพศตรงข้ามหลายคน ส่วนท่านมีคู่แล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่รักจะคลอนแคลน แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรในระยะนี้ ชาวไม่ควรเอาแต่ใจของตนเอง ควรเอาใจคนรักให้มากๆ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะมีข้อขัดแย้งจากผู้ที่แสดงความไม่เป็นมิตร บริวาร หรือ ผู้ร่วมงานที่แก่กว่าจะแสดงความเหินห่าง หรือ มาขอลาออกกับคุณ มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งฐานะหน้าที่ทางการงานในทางที่ไม่เป็นประโยชน์ใดๆ แก่คุณ คุณจะต้องใช้ความระมัดระวังพฤติกรรมทุกอย่างเป็นพิเศษ หรือ อย่าทำงานโดยประมาทอย่างเด็ดขาด แต่ถ้าคุณทำงานโดยใช้ความมานะพยายาม และมีเหตุมีผลแล้ว ดาวอังคาร (๓) จะช่วยให้คุณผ่านอุบัติเหตุทางการงานต่างๆ ไปได้ การเงินในระยะนี้ไม่ค่อยคล่องตัว หรือ ไม่มีระเบียบเรียบร้อย อาจมีการเสียลาภก้อนเล็กๆ จะแก้ปัญหาเรื่องบ้านเรือนด้วยวิธีการเหนือความคาดหมาย
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ประสบกับเห็นเหตุการณ์ต่างๆ จนแทบจดจำไม่ไหว การเงินหมุนเวียนดี มีรายได้จากการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินต่างๆ เป็นเงินสดเพื่อใช้จ่ายตามความต้องการของคุณ หรือ นำไปชดใช้หนี้สิน ดาวอังคาร (๓) ส่งกำลังถึงราศีเกิดของคุณ ชีวิต และสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยการต่อสู้ ความกระฉับกระเฉง ว่องไว ญาติผู้ใหญ่ซึ่งปกติเป็นผู้ออกคำสั่ง แต่ระยะนี้เขากลับเชื่อฟังคุณเป็นอย่างดี คุณงามความดีที่คุณสร้างสมไว้เป็นสิ่งเดียวที่คุณนำมาใช้ประโยชน์ได้ คุณที่เคยช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ไว้ พวกเขาจะไม่ลืมบุญคุณของคุณ จะมีรายได้จากนักท่องเที่ยว หรือ การทำธุรกิจกับชาวต่างชาติต่างภาษา
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ที่มีปัญหาอันเกิดจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ต่อไปนี้จะพูดกับเพศตรงข้าม หรือ คู่สัญญาไม่ค่อยรู้เรื่อง อาจเข้าใจ และเห็นใจกันน้อยลง ผู้ที่ริเริ่มขายสินค้าเงินผ่อน เงินเชื่อ หรือ การลงทุนที่หวังผลระยะยาวการเงินจะสะดุด บริวารที่ยังเป็นเด็ก หรือ เป็นผู้อ่อนแอจะถูกข่มเหงรังแกอย่างไม่น่าเชื่อ จะได้ชมการแสดงที่บันเทิงเริงรมย์ใกล้บ้าน หรือ มีนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงไปมาหาสู่กับคนรักของคุณฉันเพื่อน ซึ่งถ้าคุณไม่ทำตัวให้ยุ่งยากจนผิดปกติได้ก็จะเป็นการดี หากเป็นเจ้าหนี้ ชาวจะไม่ได้รับการชำระหนี้ หรือ ชดเชยค่าเสียหายตามที่นัดหมายไว้ ผู้ที่มีรายได้น้อยอยู่แล้วจะมีรายจ่ายมากขึ้นโดยเกี่ยวกับการพนัน
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของมิตรภาพใหม่ๆ เช่น เพื่อนฐานะดีของคุณช่วยเหลือให้คุณได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะเข้าใจคู่หมั้นคู่สมรสลึกซึ้งยิ่งกว่าแต่ก่อน อย่างไรก็ดี คุณยังมีความทุกข์ที่เกิดขึ้นในชีวิตด้วยเรื่องข่าวร้ายจากทางไกล หรือ ผลเสียที่ได้รับจากชาวต่างชาติต่างภาษา รวมทั้งความขัดแย้งกับญาติพี่น้องแบบร้าวลึกที่คุณยังหาทางออกไม่ได้ ผลประกอบการ หรือ ลาภผลที่คุณควรจะได้ยังคงดำเนินไปเป็นปกติ จะมีผลกระทบบ้างก็เล็กน้อยเต็มที ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ทำงานยังคงรับฟังความคิดเห็นของคุณ ปัญหาเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือต่างๆ จะได้รับการแก้ไข
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะใช้เวลาเปลืองเปล่าในการทำสิ่งที่ไม่ได้รับประโยชน์ จะเฉื่อยชา หรือ เกียจคร้านอย่างน่าประหลาดใจ การให้คำแนะนำตักเตือนแก่ผู้ที่มีจิตใจกตัญญูจะส่งผลให้คุณได้รับผลประโยชน์บางอย่างทางการงาน ระยะนี้บริวารพูดอะไรควรฟังหูไว้หู เพราะพวกเขาอาจแปรพักตร์ไปแล้วโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็เป็นได้ คุณมีรายได้ หรือ ได้รับทรัพย์สินทั้งชิ้นใหญ่ชิ้นเล็กจากหลายทาง อย่างก็ดีคุณจะต้องใช้จ่ายเพื่อบำรุงบำเรอบุตรบริวารมากสักหน่อย แต่การเปิดเผยฐานะความเป็นอยู่ หรือ รายได้ของคุณจะเป็นภัยแก่ตัวเอง ญาติพี่น้องสนิทที่อยู่ไกลส่งข่าวดีเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของเขามาให้คุณทราบ
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรถือสันโดษ ไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับผู้อื่นมากนัก แต่กระนั้นก็ยังต้องทำหน้าที่ที่หลากหลายต่างกรรมต่างวาระ แต่แท้จริงแล้วคุณกลับเคร่งเครียด และไม่มีความสุขเท่าที่ควร อาจมองสังคมมองโลกในแง่ร้าย ดาวประจำราศีของคุณโคจรอยู่ประจำที่ คุณถือว่าเป็นผู้ที่ดวงดีคนหนึ่งใน 12 ราศีทีเดียว อาจมีความคิดแก้ปัญหาให้แก่บุตรบริวาร และญาติพี่น้อง มีความกังวลเกี่ยวแก่การเงินทรัพย์สินของตนเองในอนาคต จะสามารถแก้ปัญหาสำคัญให้แก่หมู่คณะ หรือ ส่วนรวมได้ คู่หมั้นคู่สมรสจำเป็นต้องเดินทางไกล หรือ ห่างเหินไป ถ้ายังโสดจะพบแฟนที่เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจความสุขของคุณ
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์อาจแสดงความคิดเห็นเกี่ยวพันกับผู้อื่นโดยปราศจากความระมัดระวัง และทำให้ตนเองเดือดร้อนเพราะคำพูดนั้น ไม่ควรพูดถึงบุคคลอื่นในการสนทนาใดๆ จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเดินทางที่แปลกพิศดาร หรือ มิตรภาพที่ไม่ปกตินัก คุณมีเงินผลประโยชน์มากพอสมควรจนไม่ต้องคาดหวังลาภผลแบบฟลุคๆ ใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรลงโทษผู้น้อยที่อยู่ในปกครอง เช่น ด่าทอ หรือ เฆี่ยนตี เพราะเรื่องจะกลายเป็นทารุณเกินไป บางคุณอาจถูกผู้น้อยตำหนิติเตียนโดยไม่มีเหตุอันควร หรือ เป็นไปเพราะผู้ใหญ่สนับสนุนคุณแล้วเขาริษยา ถ้ามีสิ่งของหายไม่ควรเอะอะมะเทิ่งจนเกินไป คนโสดควรรักตัวเองไปก่อน
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมีความเป็นอยู่สุขสบาย กิจการงานยังคงดำเนินไปได้ด้วยดี แต่กิจการงานที่เกี่ยวแก่คนต่างชาติต่างภาษาจะซบเซาลง คุณทำงานอะไรกับใครที่ไหนก็ตามมักได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ ความพยายามต่างๆ ให้ผลสำเร็จในนาทีสุดท้าย จึงไม่ควรท้อถอย หรือ วางมือไม่ว่าเรื่องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะใช้จ่ายตามอารมณ์ ไปช้อปปิ้งซื้อข้าวซื้อของก็จะจ่ายออกง่ายกว่าปกติ คุณจะได้รับทราบเรื่องราว หรือ ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การงาน มีรายได้จากเรื่องเสี่ยงๆ ที่ไม่ใช่การพนันขันต่อ รวมทั้งมีโอกาสได้ลาภที่เป็นทั้งเงินสด ทรัพย์สิน โอกาสทางการงานที่ดีต่างๆ คู่ครองคนรักมักปากหวาน และมีลาภมาให้