ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 5 – 11 พฤศจิกายน 2566

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะมีความสุขมากขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านๆ มา ความวุ่นวายสับสนในเรื่องต่างๆ จะบรรเทาลงไปมาก อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านจะยังไม่เห็นแนวโน้ม และทิศทางที่ดีในความสัมพันธ์กับทั้งคู่ครอง และหุ้นส่วน เพราะดาวความรักของท่านมีตำแหน่งที่ไม่ค่อยจะดีนัก ส่วนเรื่องการงานของท่านแม้ยังคงมีการแก่งแย่งชิงดี แต่ท่านก็ได้รับผลประโยชน์จากการงานอย่างเป็นกอบเป็นกำ ไม่เป็นที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าเหมือนที่ผ่านมา หากงานที่ท่านควบคุมดูแลโดยตรงได้เข้าร่วมประกวดราคา หรือ ประมูลงานในระยะนี้ ชาวจะได้เปรียบคู่ต่อสู้ และมีโอกาสชนะการประกวดค่อนข้างสูง แต่การสื่อสาร หรือ เจรจาต่อรองไม่ดีนัก
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามโดดเด่น อาจซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากคนทั่วๆ ไป แม้กระทั่งไปทำงานปกติท่านก็จะแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นที่ดึงดูดความสนใจของผู้ร่วมงาน ในช่วงต้นสัปดาห์จะชอบพูดคุยคบหาเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา หรือ อยากไปเยี่ยมเยียนญาติพี่น้องเพื่อผูกสัมพันธไมตรี แต่หากท่านไม่ได้รักชอบเขาอย่างจริงใจแล้ว ท่านควรอยู่ให้ห่างญาติพี่น้องเพื่อป้องกันความขัดแย้งเอาไว้ก่อนจะดีกว่า ไม่ควรทำตัวสนิทสนมกับผู้ใหญ่ และครูอาจารย์ รวมทั้งไม่ควรเข้าไปดูการแข่งขันชกมวย หรือ ไปดูใครเขาชกต่อยกันในระยะกระชั้นชิด เพราะท่านอาจถูกลูกหลงได้
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมิถุนมีลาภก้อนใหญ่รออยู่ หรือ ได้ข่าวดีเรื่องลาภผลจากงานที่ท่านทำเสร็จไปแล้ว อาจได้รับมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด หรือ ได้รับสิ่งของชิ้นใหญ่ หรือ เล็กๆ น้อยๆ แต่หลายชิ้นก็ได้ อาจมีเรื่องวุ่นวายในทางการงานแบบที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน แต่ลาภที่ท่านจะได้ย่อมคุ้มค่าความวุ่นวายนั้นๆ แน่นอน เพื่อนฝูงจะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระท่านได้อย่างดี บางคนอาจช่วยเหลือดูแลบุตรหลาน หรือ บริวารแทนท่านได้ชั่วคราว ซึ่งท่านไม่ควรปฏิเสธความเอื้อเฟื้อของเขา ญาติพี่น้องบางคนอาจนินทาว่าร้ายท่านลับหลังอยู่บ้าง แต่พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้นอกเสียจากทำให้ท่านรำคาญเท่านั้น ท่านไม่ควรใส่ใจ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะมีสง่าราศี และชื่อเสียงมากขึ้น ผู้ใหญ่ให้การเกื้อหนุนการงานของท่านเป็นอย่างดี แต่งานของท่านจำเป็นต้องใช้บริวารที่มีความรู้เกี่ยวกับการสื่อสารมากขึ้น ท่านอาจรับสมัครพนักงาน หรือ ลูกจ้างที่มีความสามารถเฉพาะทางมาช่วยกิจการเป็นการเฉพาะ หรือ จ้างบริษัทภายนอกมาช่วยท่านทำงานจะดีกว่า อาจได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่สามารถนำลาภมาให้ท่านได้ในอนาคต หรือ มีเพื่อนต่างชาติที่มีของขวัญของกำนัลมาให้ สุขภาพร่างกายกระปรี้กระเปร่าพอสมควร แต่ท่านมักมีความอดทนอดกลั้นทำงานหนักน้อยอยู่สักหน่อย ระยะนี้ท่านที่ยังโสดอาจถูกตาต้องใจเพื่อนฝูงใหม่ๆ ในแบบคนรักก็ได้
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะรู้สึกมีความสุข หรือ ชุ่มชื่นหัวใจมากกว่าที่แล้วๆ มา อาจรักสวยรักงาม อยากแต่งเนื้อแต่งตัวมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จะตัดสินใจซื้อเครื่องประดับสวยงามชุดใหญ่ หรือ ทำศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยให้ดูดียิ่งขึ้น และอาจมีเพศตรงข้ามที่ท่านสนใจในตัวเขามาสนใจในตัวท่าน จนเพื่อนฝูงอิจฉาไปตามๆ กัน ดาวศุกร์ (๖) จรเข้าร่วมดาวจันทร์ (๒) ท่านมีเกณฑ์จะร่ำรวยจากความสวยความงาม สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง หรือ งานบริการต่างๆ แต่กว่าจะได้ทรัพย์มา ท่านก็ต้องอดทนตรากตรำจนหืดขึ้นคอพอสมควร ถ้าท่านยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะสนใจการศึกษาเป็นพิเศษ สอบแข่งขันอะไรจะได้คะแนนดี
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะสนใจในงานศิลปะในแขนงต่างๆ มากขึ้น บางท่านอาจจำเป็นต้องศึกษาศิลปะอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างถึงแก่นเพื่อนำไปใช้ในการทำงานที่ได้รับมอบหมาย อาจได้ไปฝึกฝนความชำนาญในด้านศิลปะเพื่อนำไปต่อยอดด้านการงานอาชีพต่อไป ส่วนผู้ที่ทำงานด้านศิลปะอยู่แล้วควรจะมีทิศทางที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จะจิตใจอ่อนไหวกับการทำงานมากขึ้น มักมีความเมตตาสงสารมากเป็นพิเศษ อาจพบความรัก และคู่ครองที่เป็นชาวเอเชียด้วยกัน หรือ มีคนเกาหลี ญี่ปุ่นมาสนอกสนใจในตัวท่านก็ได้ คนมีครอบครัวควรระวังรักที่ต้องแอบๆ ซ่อนๆ หรือ ตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลมก่อนที่เรื่องจะบานปลายดีกว่า

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ขยันทำงานทำการไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย การงานให้ลาภแก่ท่านในช่วงต้นสัปดาห์ ท่านอาจทำงานตามหน้าที่ แต่กับทำของสวยงามที่มีมูลค่าแตกหักเสียหาย จะคิดถึงความอบอุ่นของครอบครัว และญาติพี่น้อง หรือ เดินทางไปพบญาติมิตรที่ท่านไม่ได้พบมานาน ซึ่งหากท่านมีเรื่องเดือดร้อนอะไร ญาติพี่น้องจะร่วมมือกันช่วยเหลือท่านได้ ใครชักชวนท่านลงทุน หรือ ลงมือลงแรงทำอะไรแปลกๆ ควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน คู่ครองคนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านอย่างดี แต่ท่านกลับหงุดหงิดฉุนเฉียวเอากับเขาบ่อยๆ ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับบริวารให้มากความ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกที่เป็นผู้กว้างขวางในสังคมอยู่แล้ว อาจจะพบเรื่องที่ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งเรื่องบางเรื่องเป็นเพียงน้ำผึ้งหยดเดียว หรือ ท่านไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดโดยตรงด้วยซ้ำ ท่านที่มีบุตรหลานเด็กเล็กอยู่ในปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ควรฝากบุตรหลานให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติ หรือ ผู้ที่ท่านไม่ไว้ใจดูแล เพราะเขาอาจละเลยจนเด็กๆ ได้รับอันตรายได้โดยไม่ตั้งใจ ควรเจรจาพาทีด้วยอัธยาศัยอันดีอยู่ตลอดเวลา งดเว้นการดุด่าบริวารด้วยความรุนแรง มิฉะนั้นบริวารดีๆ ของท่านอาจกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจ คู่ครองคนรักมีลาภผลประโยชน์มาให้ด้วยความจริงใจ
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูมักประสบปัญหาพูดกับใครก็ไม่รู้เรื่อง บางทีท่านอบรมสั่งสอนเด็กเล็กด้วยความหวังดี แต่พ่อแม่เขากลับมาเอาเรื่องท่าน หาว่าท่านดุด่า หรือ พูดจาเหิมเกริมกับลูกหลานของเขาก็เป็นได้ แต่ผู้หลักผู้ใหญ่ในสายงานของท่านยังสนับสนุนท่านอย่างดีอยู่เสมอ และบริวารของท่านก็ค่อนข้างเชื่อฟังท่านดีอยู่มาก หน้าที่การงานจะเริ่มส่อเค้าของความไม่เข้าอกเข้าใจกันบ้าง ท่านจะติดต่อพูดจาชี้แจงอะไรกับใครก็ดูติดขัดไปเสียทั้งหมด รายได้ลาภผลยังคงปกติ แต่ท่านควรใช้อำนาจหน้าที่ในงานให้น้อย ควรใช้พระคุณมากกว่าพระเดช ไม่ควรให้คู่ครองคนรักเข้ามาช่วยงาน หรือ ช่วยแก้ปัญหาใดๆ ในระยะนี้
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรมีรายได้รายรับจากอสังหาริมทรัพย์ หรือ ทรัพย์จากดินต่างๆ จนเป็นที่ริษยาของญาติมิตร หรือ อาจเป็นรายได้จากทรัพย์ที่ท่านเคยลงทุนไว้ หรือ รายได้จากผลผลิตทางการเกษตรต่างๆ การค้าขายแบบขายปลีกก็จะขายได้มาก และกำไรดี ท่านจะเจรจาพาทีเป็นที่พอใจของลูกค้า และผู้ร่วมงาน การฝากงานไว้กับบริวาร หรือ ไว้ใจบริวารให้ทำงานย่อมทำได้ แต่ท่านควรตรวจสอบใกล้ชิดเพื่อป้องกันความผิดพลาดเสียหาย บุตรหลานจะเชื่อฟัง และรับฟังท่านเป็นอย่างดี การทะเลาะเบาะแว้งกับพี่น้องอาจเป็นการขัดลาภที่ท่านควรจะได้ ท่านที่มีครอบครัวแล้ว คู่ครองคนรักจะช่วยท่านหารายได้เสริมได้พอสมควร
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะได้ข่าวดีเรื่องการงาน อาจได้ร่วมงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กรใหญ่ที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง แต่กิจกรรม หรือ งานอดิเรกที่เกี่ยวกับศิลปะ และความสวยงามทุกประเภทอาจประสบปัญหา หรือ ไม่ได้ทำงานอย่างที่ท่านตั้งความหวังเอาไว้ ท่านอาจพบความยุ่งยากวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ทำให้ท่านหงุดหงิดอารมณ์เสียอยู่บ้าง แต่ท่านจะสามารถใช้การเจรจาแก้ปัญหาให้แก่ตนเองได้ ดาวเสาร์ (๗) กุมลัคน์ ระยะนี้ท่านจะมีความเครียดได้ง่าย ใครถามอะไรท่านซ้ำๆ กันท่านก็เก็บมาครุ่นคิดไปได้อีกสองสามวันทีเดียว อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรระบายอารมณ์ด้วยการซื้อข้าวของที่ไม่จำเป็นจนเป็นหนี้เป็นสิน
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมักรู้สึกโดดเดี่ยว หากมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจก็ได้แค่บ่นกับเพื่อนฝูง แต่พวกเขาก็ช่วยอะไรท่านมากนักไม่ได้ เพราะเขาก็ไม่มีกำลังเพียงพอจะช่วยเหลือ จะหันหน้าพึ่งญาติพี่น้อง พวกเขาก็มัวแต่สนใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือ บางคนก็ตกอยู่ในฐานะลำบากพอๆ กับท่าน การมอบหมายงานให้บริวารทำ ท่านต้องติดตาม และควบคุมอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดความเสียหายจากการขาดประสบการณ์ได้ทุกขั้นตอน ราวปลายสัปดาห์สัตว์เลี้ยงของท่านอาจหลงทาง หรือ สูญหายได้ง่ายๆ ไม่ควรหลงระเริงไปกับการใช้จ่ายที่เกินตัว เพราะท่านกระเป๋าฉีกง่ายในระยะนี้ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ค่อนข้างอ่อนแอ