ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 8 – 14 พ.ค. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้รับชัยชนะอันหาได้ยาก เพราะตรงกับความตั้งใจที่คุณมุ่งมั่นไว้แน่นอนไม่มีสั่นคลอน หรือ เปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ปัญหาการเงินเมื่อปีที่แล้วจะดีขึ้น แต่ยังคงทิ้งร่องรอยความเสียหายภายในครอบครัวบ้านช่องของคุณพอสมควร คนที่เป็นเจ้าหนี้ควรต้องเริ่มทวงถามอย่างจริงจังในระยะนี้จึงจะได้รับการชำระหนี้ ไม่เช่นนั้นกว่าจะได้คงต้องรอจนแก่ ความคิดของคุณกับนักปราชญ์ราชบัณฑิตมักเป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันบรรจบกันได้ รวมทั้งควรระวังการกระทำผิดกฎหมายกฎระเบียบโดยไม่ตั้งใจเอาไว้ด้วย การงานถึงแม้ได้ทำงานกับองค์กรใหญ่โต แต่คุณอาจต้องเคร่งเครียด และวิตกกังวลอย่างมาก
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภมีโอกาสได้ลาภ หรือ ของขวัญตกค้างจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เอกสารหนังสือสำคัญที่รอคอยถึงแม้จะล่าช้าแต่เมื่อคุณได้รับแล้วก็มีแต่ข่าวดี การติดต่อกับใครใดๆ ก็ตามมักมีอุปสรรคไม่ราบรื่น หรือ พูดไปแล้วอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ง่าย ระยะนี้คุณควรถือสุภาษิตที่ว่า “พูดไปสองเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” จะดีกว่า ต้องตั้งใจเข้มแข็งในหน้าที่การงานให้มากๆ การติดต่อกับผู้อื่นด้วยความเมตตานำหน้าอารมณ์ และผลประโยชน์ส่วนตัวจะให้ผลดีมากกว่าพูดทุกอย่างตามใจตนเอง จะมีผู้หวังร้ายพยายามทำให้คุณเกิดหนี้สิน ทัศนวิสัยของคุณจะไม่กระจ่างแจ้ง แต่ไม่ช้าคุณจะรู้เห็นอะไรกว้างไกลขึ้น
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะเดือดร้อนจากความปั่นป่วนของวงการธุรกิจ หรือ กิจกรรมทางสังคม การลงทุนใดๆ จะได้กำไรมากอย่างที่คุณไม่คาดคิด แม้การบากบั่นทำงานก็จะได้รับตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้นอย่างไม่คาดฝัน อย่างไรก็ตาม เรื่องลาภผลประโยชน์ของคุณก็มีความผันผวนมากเช่นกัน ส่วนคุณที่ขัดสนยังมีความหวังที่จะหาเงินได้จากการหยิบยืม หรือ เข้าร่วมวงแชร์ต่างๆ แต่ถ้าเป็นแชร์ลูกโซ่ก็คงไม่ดีแน่ๆ คุณที่มีเงินมากๆ ควรสงวนไว้ในยามคับขัน ถ้าให้ใครยืมเงินไปใช้มักไม่ได้คืน ถ้าเล่นการพนัน หรือ เสี่ยงโชคด้วยแล้วระยะนี้มีโอกาสเสียมากกว่าได้ ความรัก และเพศตรงข้ามจะให้ลาภผลที่ดีแก่คุณไม่ช้าก็เร็ว
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะเป็นผู้นำลุกขึ้นปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบงาน รวมทั้งจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าอยู่ในสโมสร หรือ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์จะมีส่วนสำคัญในการสรรหาคณะกรรมการชุดใหม่ ถ้าคุณคาดหวังตำแหน่งอะไร ระยะนี้เป็นเวลาที่ดีในการร้องขอต่อรองตำแหน่งที่คุณต้องการ บางคุณอาจย้ายภูมิลำเนา หรือ สำนักงานที่ดีขึ้นก็ได้ ศัตรูเก่าๆ จะกลับมาให้ประโยชน์แก่คุณ จะโดยที่เขารู้ตัว หรือ ไม่ก็ตาม ระยะนี้ไม่ว่าจะทำอะไรดูจะสำเร็จง่ายดายไปหมด โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้าม และบ้านช่องห้องหอต่างๆ ทำการอะไรที่เกี่ยวกับงานวิชาการ และของเก่าของโบราณจะแจ่มใสมาก

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะทำงานมากขึ้น หรือ ไม่ก็ยุ่งยากมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งเป็นทั้งงานระยะยาว และงานแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ผู้บังคับบัญชา แต่ผู้ใหญ่ในสำนักงานอาจไม่ชอบสักเท่าไรนัก การติดต่อสื่อสารทางไกล หรือ ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดี คุณควรมีแผนสำรองเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ดี คุณมีโชคดีในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ จะเจรจาเผยแพร่อะไรได้ดี แต่การเรียบเรียงตัวอักษร หรือ แต่งเรื่องต่างๆ อาจผิดพลาด หรือ ไปกระทบผู้หนึ่งผู้ใดทำให้เขาไม่พอใจได้ คุณที่มุ่งหมายจะไปศึกษา หรือ ทำงานในต่างประเทศอาจไม่สมหวัง หรือ ต้องเลื่อนกำหนดการออกไปก่อน ความรักยัง ควรรอ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะได้ลาภตอบแทนสติปัญญา หรือ สิ่งที่เป็นคุณค่าของคุณความดีที่คุณเคยกระทำเอาไว้ มีงานใหญ่ๆ ใกล้ตัวที่คุณคาดหวังว่าจะมีผู้ให้การสนับสนุนอาจไม่เป็นไปอย่างที่คิด งานประชาสัมพันธ์ที่ทำอยู่จะไม่ขยายผล หรือ ก้าวไปได้ไกลอย่างที่คุณฝันเอาไว้ รวมทั้งการคาดหวังโชคลาภ หรือ ผลกำไรจากกิจการสุ่มเสี่ยงต่างๆ จะไม่ได้รับผลดี ไม่เหมาะที่จะวิวาทโต้เถียง หรือ แม้แต่โต้วาทีกับใครใดๆ ทั้งสิ้น คุณเป็นผู้ฟังจะเหมาะที่สุดในระยะนี้ การเงินยอดใหญ่ๆ ยังไม่สำเร็จ คงได้แต่รายเล็กๆ ให้พอใช้เคุณั้น เดินทางสัญจรทั่วไปไม่ค่อยสะดวก แต่เดินทางไกลราบรื่นดี โดยเฉพาะคุณที่เดินทางไกลกับคนรัก
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ที่ชอบลงทุนโดยอาศัยคำแนะนำของผู้อื่นจะโต้แย้งกันกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ ผู้จ่ายงานอย่างรุนแรง ถ้าจำเป็นต้องทำงานด้วยทุนคนอื่นอาจถูกนายทุนหวาดระแวง จะขัดแย้งทางความคิดกับผู้บังคับบัญชา ถึงอย่างไรหากคุณรู้จักโอนอ่อนผ่อนตามบ้างก็ยังพอตกลงกันได้ ดาวราหู (๘) เล็งราศีเกิด ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองถูกบังคับให้อยู่อย่างไม่มีสง่าราศีโดยเพศตรงข้าม ยังไม่ควรลงนามในสัญญา หรือ เอกสารสำคัญใดๆ การซื้อหาของเก่าของโบราณ หรือ เครื่องรางของขลังพระบูชาอาจถูกหลอกถูกโกง ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะดูน่าเชื่อถืออย่างไรก็ตาม คุณควรนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นดูเสียก่อนจะดีที่สุด
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะได้รับบทบาทสูงในสังคม โดยเฉพาะในเรื่องได้รับเกียรติยศชื่อเสียงจากผู้ที่มีความคิดจิตใจอย่างเดียวกัน จะได้รับความร่วมมือ และการสนับสนุนจากเพื่อนฝูงที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า ศัตรูค่อนข้างเข้มแข็ง หรือ มีลักษณะทำงานเก่ง และเด็ดขาดในการตัดสินใจอย่างมาก ซึ่งคุณควรระวังตัวเอาไว้ให้ดีในระยะนี้ ญาติพี่น้องจะกล้าพูดกล้าทำจนบางทีอาจกลายเป็นการก้าวร้าว และไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน การเงินรายได้จะเพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากชื่อเสียงเครดิตที่คุณได้รับในระยะนี้ แต่ลาภผลประโยชน์กลับสวนทางกับรายได้ของคุณ จะพูด หรือ กระทำการอะไรมีคนขัดขวางขัดคอโดยไม่ตั้งใจ

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะเลือกใช้วิธีการเข้าหาผู้อื่นโดยทำตัวทอดสนิทอย่างเปิดเผย กล้าหาญเข้าสังคมด้วยความแนบเนียนแต่ต้องเพียรพยายามสักหน่อย จะประกาศตัวอยู่ข้างผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ถ้านิสัยตามปกติของคุณกระปรี้กระเปร่าอยู่แล้ว อาจกระฉับกระเฉงชื่นมื่นขึ้นเหมือนต้องมนต์สะกด ซึ่งจะเข้าขากับญาติพี่น้อง และคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี การงานราบรื่นไร้อุปสรรคขัดขวางให้ต้องเดือดร้อนคนรอบข้างที่รัก และกังวลเกี่ยวกับตัวคุณ ระยะนี้ถือว่าชาวราศีธนูเป็นราศีที่โชคดีราศีหนึ่งทีเดียว แต่ถ้าคุณแสดงความไร้เดียงสาให้ผู้อื่นเห็นก็อาจถูกโกงอย่างเลือดเย็นได้เช่นกัน คนรักอยู่ในโอวาทเชื่อฟังคุณดี

 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรกระตือรือร้นในการเร่งรัดหนี้สิน พยายามทำจิตใจให้ขยันหมั่นเพียรในการหาเงินเข้ากระเป๋า แต่มิใช่เพราะคุณขยันโดยแท้ แต่เพราะคุณมีแผนจะใช้จ่ายเงินตามใจตนเองจำนวนมาก จะทำงานร่วมกับเพื่อนฝูง หรือ เพื่อนร่วมงานอย่างมีความสุข หรือ รู้สึกสนุกเมื่อได้มีส่วนร่วมกับงานของมิตรสหาย หรือ ผู้ใหญ่ที่มีอุปการคุณ การเดินทางไปไหนไกลๆ ควรไปกันหลายๆ คน มิฉะนั้นคุณจะรู้สึกว้าเหว่อย่างมาก ญาติพี่น้องอาจทำเรื่องทำราวให้คุณตกอกตกใจวุ่นวายอยู่สักพัก อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะพูด หรือ ทำอะไร คุณควรระลึกไว้เสมอว่า การถ่อมตน และกิริยาที่อ่อนหวานจะช่วยให้ชีวิตของคุณราบรื่นขึ้นเสมอ
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะพบเห็นเหตุการณ์ และผู้คนแปลกๆ น่าสนใจ มีเกณฑ์ได้มิตรภาพใหม่ๆ ได้ใกล้ชิดเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น หรือ เหตุการณ์ที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน หากเป็นเหตุการณ์เศร้าใจแต่คุณช่วยเหลืออะไรใครไม่ได้เลยก็ไม่ควรเก็บมาทุกข์ใจให้มากจนเกินไป ถ้าสิ่งของชิ้นใหญ่ๆ สูญหาย หรือ เสียหายไปมักไม่ได้กลับคืนมา ผู้ที่ชะตาตกอับมานานจะได้ลาภ หรือ โบนัสพิเศษเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ หากรายได้ที่รับมาค่อนข้างเป็นความลับก็ไม่ควรบอกใคร แต่ถ้าสุจริตแล้วไม่ต้องกลัวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่เคยคุ้มครองคุณให้พ้นภัยจะจากไป หรือ หมดอำนาจลงชั่วคราว ระยะนี้จึงไม่ควรดำเนินชีวิตด้วยความประมาท
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะจ่ายเงินแก่ผู้อยู่ในความทุกข์ด้วยความเมตตา ซึ่งพวกเขาก็ยินดีปรีดา โดยไม่รู้ว่าคุณก็เดือดร้อนทางการเงินอยู่เหมือนกัน จะรู้สึกสบายใจ หรือ โล่งใจไปหลายเรื่องโดยเฉพาะเรื่องที่ผู้ใหญ่ให้ความหวังแก่คุณเกี่ยวกับความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่ มีโอกาสเปลี่ยนวิธีหาเงินหารายได้อย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ส่งผลกระทบถึงผู้ร่วมงานที่ไม่พร้อม หรือ ไม่ทันตั้งตัว ระวังเรื่องความขัดแย้งภายในบ้าน ไม่ควรเก็บอาวุธยุทโธปกรณ์ใดๆ เอาไว้ในบ้าน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จะได้รับผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย คู่ครองคนรักจะช่วยกันทำมาหากินอย่างดี