ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 1 – 7 พ.ค. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด หรือ การปะทะกันอย่างรุนแรงอย่างไม่ยอมลดราระหว่างคณะกรรมการสมาคม สโมสร หรือ ในพรรคการเมือง การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับตัวคุณ หรือ งานที่คุณมีส่วนรับผิดชอบจะสำเร็จด้วยดี อารมณ์เรื่องการเงินที่ถูกกดดันมานานจะค่อยๆ ผ่อนคลายลงไป หรือ หาทางออกที่สบายขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม การเงินยังมีเรื่องรำคาญใจให้เล็กน้อยอยู่ดี คุณที่มีรอยร้าวส่วนตัว และการงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ หรือ งานวิชาการจะเห็นฤทธิ์เดชของความผิดปกติชัดเจน งานที่ทำอยู่มีความก้าวหน้าอยู่บ้างแต่ไม่เป็นไปตามที่หวัง ความรักควรพักเอาไว้ก่อน
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะได้ลาภจากนักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ หรือ ครูบาอาจารย์ อาจมีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับชุมชนขนาดใหญ่ จะคิดอะไรไม่เฉียบแหลมเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นการเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะต้องเตรียมการให้ดีมากๆ มีหลักเกณฑ์ และหลักการที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้มีปัญหาพอๆ กัน จะใช้เงินเก่งแต่รายได้ก็ไม่ถึงกับขาดมือ ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นไม่ว่าในแง่ดี หรือ ร้าย ยาที่ใช้ประจำแม้หยิบเองก็ควรพิจารณาว่ามีลักษณะผิดปกติ หรือ หมดอายุ หรือ เปล่า ไม่ควรใจดีตกปากรับคำกับใครๆ โดยเฉพาะการซื้อขายกับคนแปลกหน้า รวมทั้งการวิพากษ์วิจารณ์ใคร แม้โดยสุจริตก็อาจนำความเดือดร้อนมาให้คุณได้
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนมีใจจดจ่ออยู่กับลาภผลประโยชน์ อาจกำลังรอคอยเงินปันผลบางอย่างอยู่ งานค่อนข้างมั่นใจได้ถึงแม้จะติดเคร่งเครียดอยู่บ้างในบางครั้งบางตอน ผู้ใหญ่ หรือ ผู้บังคับบัญชายังเป็นกำลังสำคัญให้คุณ กิจกรรมเกี่ยวกับวิชาการจะสำเร็จลุล่วงไปมากโดยเฉพาะจะเห็นผลประโยชน์โดยตรงแก่คุณ และพวกพ้อง ธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก เรื่องที่หวังว่าจะเจรจาได้สำเร็จอาจไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เรื่องการต่อรองควรเชื่อไว้ก่อนว่าคุณไม่ควรเอาเปรียบ เรื่องเงินไม่มีปัญหาแต่ควรระวังตัว และพยายามใช้ชีวิตให้ห่างจากการพนันทุกชนิด หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วควรพักผ่อนให้หายเครียดบ้าง
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎต้องเป็นผู้แก้ปัญหาของทุกเรื่อง และจะทำได้สำเร็จด้วย จะรู้สึกตัวว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า และเคร่งเครียด ไม่มีอะไรที่จะรวดเร็วทันใจเลย เพราะใจคุณเร็วไปกว่าเรื่องใดๆ ทั้งหมด การเงินอาจจะเกิดเก็งการพลาดไป บางคนอาจติดอยู่กับความลุ่มหลงมัวเมากับการงาน คุณทำอะไรไม่ค่อยถูก แต่หุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ คู่ครองจะช่วยแบ่งเบาภาระ หรือ เป็นความมั่นคงให้คุณได้ แต่เรื่องเพื่อนฝูงคุณจะไม่สามารถจัดการให้เด็ดขาดลงไปได้ กับเรื่องที่ผ่านไปแล้วคุณจะต้องบังคับใจตัวเองไว้หน่อย การงานอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นทั้งเรื่องดีใจปละหนักใจไปพร้อมๆ กัน

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ไม่ค่อยมีความสุขแม้ไม่มีเรื่องอะไรเลยก็ยังกลุ้ม ถ้าคุณกำลังทำงานใหญ่อยู่อาจถูกแย่งชิง หรือ ถอนออกจากมือคุณต่อหน้าต่อตา ระวังจะเกิดวิวาทกันในระหว่างพนักงานกับผู้บริหาร หรือ ผู้ถือหุ้น หากจำเป็นต้องปล่อยให้บางคนพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ไปโดยไม่มีการโต้แย้งใดๆ คุณคงจะหาคนใหม่มาแทนได้ หรือ ทำกันไปตามมีตามเกิดไปพลางๆ ก่อน อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่คุณจะผจญชะตากรรมเหมือนพายุพัดมาวูบเดียวพังไปหมด จะสนใจในการสะสมโบราณวัตถุ ศัตรูมีเหมือนกันแต่เด็กกว่า หรือ ด้อยกว่าคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คุณควรหลบหลีกไปพลางๆ ดีกว่าที่จะสู้กับคนพาลสันดานหยาบ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ไม่ควรนำเงินสด และเพชรทองของมีค่าติดตัวไปไหนมาไหนมากนัก นอกจากนั้นยังเป็นช่วงระยะเวลาที่คุณอาจจะถูกสบประมาทในเรื่องฐานะ หรือ มีผู้แกล้งเมินคุณงามความดีของคุณ หรือ เปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ผิดเพี้ยนไปจากความจริง ธุรกิจติดต่อยังไม่เด่นเท่างานทางวิชาการ งานที่คุณทำโดยมีหลักการที่แน่นอนจะเจริญก้าวหน้า เป็นเวลาเหมาะสมที่จะลงทุน หรือ ซื้อขายหุ้นจำนวนมากๆ ที่เก็บมานานๆ แต่ไม่ควรเล็งผลเลิศกับการลงทุนรายวันระยะสั้นๆ ไม่ควรอยู่ลำพังในที่ลับหูลับตากับเพศตรงข้าม ยกเว้นญาติมิตรที่สนิทกันจริงๆ คนโสดจะพบรักในที่ทำงานของญาติ หรือ ครอบครัว
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติก็จริง แต่อาจจะขัดขวางทางทำมาหากินของผู้อื่นโดยไม่มีเจตนาก็ได้ วิธีแก้ไขคุณควรอยู่ในความสงบ ไม่อ่อนไหว หรือ ไม่มีอารมณ์ไปตามการกระทำ และคำพูดใดๆ ไม่ว่าของใครก็ตาม โบราณว่าให้เอาหูทวนลม แล้วเหตุการณ์จะผ่านไปเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่ หรือ ผู้บังคับบัญชาที่คุณทำงานอยู่ด้วยจะเข้าใจคุณไปในทางที่ดี การเงินถึงดีก็จริงแต่ไม่มีเหลือเก็บ การเล่นการพนัน หรือ การเสี่ยงโชคทั้งบนดิน หรือ ใต้ดินจะทำให้คุณลำบาก ควรระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ ผู้ร่วมงาน ส่วนความรักยังไม่ค่อยดี หากรักจริงอาจถึงทางตันหาทางออกไม่พบ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกกระตือรือร้นในการสมาคมกับเพื่อนฝูงอย่างมาก ดำเนินชีวิตประจำวันเหมือนเรือแล่นเร็วย่อมมีลูกคลื่นมากหน่อย ทำให้เพื่อนบ้าน หรือ ญาติมิตรต่างพากันเป็นห่วง จะมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรในเรื่องการเงินรายได้ เป็นช่วงเวลาที่จะเดินทางมักติดขัดไม่สะดวก ความสุขตามลำพังยังหาได้ค่อนข้างมาก ระยะนี้แม้คุณจะรักสงบอย่างไร ยังไม่วายมีผู้พยายามท้าตีท้าต่อยกับคุณ แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับคุณบันดาลโทสะรับคำท้าแล้วทุบตีเขาไม่ยั้งเสียเอง จะเหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาด และทุ่มเทกำลังกาย กำลังทรัพย์เพื่อสร้างฝันของตนให้เป็นจริง ความรักมีอุปสรรคต้องหักห้ามใจกันบ้าง

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะสนุกสนานกับชีวิตประจำวัน จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็ง แต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อน หรือ ต้องคอยให้ความคิดปลุกปลอบให้กำลังใจ ตัวคุณเองก็มีจิตใจที่มุ่งมั่นในงานที่ทำอย่างต่อเนื่องกระแสเงินสดอาจซบเซาไปหน่อย แต่คุณก็ได้รับทรัพย์สินอื่นๆ มาแทน จะกู้เงินจากสถาบันการเงินโดยสะดวกจนถูกคนกันเองแสดงอาการอิจฉาจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าคุณทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ หรือ ทำเฉยๆ ไว้บ้าง คนที่ประสงค์ร้ายก็จะเซ็งไปเอง ของหายมักได้คืน ถ้าคุณเป็นกังวลใจกับการเจ็บไข้ของญาติพี่น้อง คุณจงมั่นใจ และสบายใจได้ว่า พวกเขาจะสุขกายสบายตัวมากขึ้นอย่างมาก
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะมีน้ำเลี้ยงหัวใจให้สดชื่นใสสะอาด หน้าตาผิวพรรณเปล่งปลั่ง เป็นตัวของตัวเอง และอารมณ์ดี ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ จะร่วมกับเพื่อนฝูงคิดริเริ่มสร้างสรรค์โครงงานใหม่ๆ ขึ้น ซึ่งอาจต้องปรับเปลี่ยนงานเก่าไปด้วย แต่ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนอยู่ไม่ขาด มีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้น เลื่อนระดับให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น จะได้ลาภ หรือ อาวุธที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงถึงการต่อสู้ เช่น ปืนผาหน้าไม้ต่างๆ อันหาได้ยากทั้งฝีมือ และรูปแบบ บางคุณอาจถูกใช้แรงงานโดยไม่มีเวลาพักผ่อนอ่อนเพลีย บริวาร หรือ บุตรธิดาจะดื้อดึงไม่ยอมเชื่อฟัง
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะทำงานหนักโดยไม่ขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น แต่หากเป็นเรื่องการเงิน คุณจะสงวนท่าทีด้วยความรอบคอบมากขึ้น ผู้ที่มีอิทธิพลในสำนักงานกำลังคิดถึงคุณ งานเก่าๆ ที่คุณทิ้งมานานอาจกลับมาร้อนจี๋ หรือ ต้องบุกงานที่ร้างไปนานมากหน่อย อาจจะเป็นการดำเนินชีวิตอย่างโลดโผน หรือ เดินทางด้วยพาหนะที่มีความเร็วสูงเกินขอบเขตจำกัด จะระเบิดปะทุอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย ระยะนี้ถ้าคุณชอบอบายมุขจะหมดเนื้อหมดตัวไปเปล่าๆ จะทำอะไรควรคิดหลายๆ ชั้น มีคนนำของเก่ามาขาย หากคุณซื้อไว้จะกลายเป็นรับของโจรจนต้องวิ่งเต้นกันอุตลุด อย่าอยากได้ของใครเป็นดีที่สุด
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะได้พบเห็น หรือ เข้าร่วมในพิธีกรรมทางศาสนาที่เป็นบุญเป็นกุศล ได้ช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก หรือ มีความลำบากอยู่แล้วให้ได้รับความสุขตามควรแก่อัตภาพ การกระทำของคุณที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยให้คุณสุขกายสบายใจ จะมีชื่อเสียงเกียรติยศเป็นที่ยกย่องของสังคม มีเงินพอใช้ไม่เดือดร้อน เสียแต่ไม่ควรมือเติบไม่ว่าจะกรณีใดๆ ทั้งสิ้น กับเพื่อนบ้านที่ไม่มองหน้ากันมานาน ถ้าเขาพูดด้วยก็ควรพูดกับเขาด้วยไมตรีจิตเหมือนแต่ก่อน คนเราสร้างมิตรไว้ดีกว่าสร้างศัตรู จะได้ลาภจากทางไกลที่คุณพอใจ คุณที่ยังไม่รักใคร ไม่จำเป็นจริงๆ ควรสงวนตัว และหัวใจไว้ก่อน