ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 11 – 17 กุมภาพันธ์ 2567

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะทุ่มเทค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ จะคิดอะไรด้วยความสุขุมรอบคอบกว่าที่แล้วๆ มา การเดินทางเป็นเหตุให้ได้ลาภบางอย่างที่คุณคาดหวังไว้ แต่อะไรที่คุณเคยลงทุนเอาไว้จะไม่ได้รับผลกำไรในระยะนี้ การเที่ยวเตร่เฮฮาดูหนังดูละครไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของคุณ แต่คุณจะทุ่มเทกับการงานที่ได้รับมอบหมาย พี่ป้าน้าอาที่เป็นสตรีจะเอาใจใส่ดูแลคุณเป็นอย่างดี จะได้ลาภจากหลายทาง อาจได้ลาภจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ บุตรบริวาร หรือ แม้แต่ญาติๆ ของคู่ครอง คุณก็ยังมีโอกาสได้รับบางสิ่งบางอย่าง และหากคุณประสบปัญหาใดๆ ก็ตาม บุคคลเหล่านี้ช่วยเหลือคุณได้เป็นอย่างดี

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะเป็นสตรี หรือ บุรุษก็ตาม ความยุ่งยากในระยะนี้จะเกิดจากผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีทั้งการเสียลาภเล็กน้อย เรื่อยไปจนถึงเสียการเสียงาน มีความอึดอัดขัดข้องในทางการงาน มิตรภาพกับชาวต่างชาติจะกลายเป็นความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ในระยะนี้ ความคิดที่จะปลูกสร้างบ้านเรือนควรลงมือทำเฉกเช่นเป็นส่วนหนึ่งของงานคุณ การแสวงหาโชคลาภพิเศษนอกเหนือไปจากงานอาชีพยังไม่มีผลดี ถ้าถูกคนร้ายลักขโมยสิ่งของไป คุณจะหาสิ่งใหม่กลับมาทดแทนได้ด้วยตนเอง ใครมาติฉินนินทาผู้ใหญ่ให้คุณฟังควรอยู่ในความสงบดีกว่า ไม่ควรคล้อยตาม หรือ เออออห่อหมกกับเขาด้วย

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนมีชีวิตความเป็นอยู่ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว หรือ คนที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันมากขึ้น จะมีบางคนเข้ามาใกล้ชิดกับคุณยิ่งกว่าคนอื่นๆ ความเครียดวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ มักมาจากเรื่องความรักความใคร่ ซึ่งเป็นเพียงเรื่องชั่วคราวเคุณั้น สิ่งของมีค่าที่ฝากเอาไว้กับบุตรหลานจะสูญหาย หรือ ชำรุด ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมของรัก งานศิลปะ ปืน หรือ มีด เพราะอาจทำเสียหาย หรือ มีเรื่องเดือดร้อนมาถึงคุณ การชำระหนี้ต่างๆ จากลูกหนี้จะถูกเลื่อนออกไป หรือ คุณอาจได้รับไม่เต็มจำนวน ดวงของคุณไม่เหมาะแก่การต่อสู้แข่งขันทุกอย่าง มีเพศตรงข้ามที่มาใกล้ชิดสนิทสนมมักจะมีของขวัญมาให้

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎมีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในทางการงาน ซึ่งการงานของคุณจะมากขึ้น และวุ่นวายขึ้นจนคุณทำตัวไม่ถูก มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติมากๆ แต่ญาติมิตรที่สนิทสนมก็เอาใจใส่ดูแลคุณดี บุตรหลาน และบริวารที่อยู่กับคุณมานานก็ประพฤติตัวอยู่ในสายตาของคุณ ไม่มีผู้ตั้งตัวเป็นศัตรูของคุณ หรือ แม้พอจะมีอยู่บ้างเขาก็มัวแต่ยุ่งกับงานของเขาจนเป็นประโยชน์แก่คุณไปอีก ได้รับสิ่งของที่ตกทอดจากผู้อื่น หรือ ข้าวของที่เขาไม่ใช้แล้ว คู่ครองคนรัก หรือ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะทำตัวห่างเหิน หรือ ยุ่งกับการงานของเขาจนไม่มีเวลามาใส่ใจคุณนัก อย่างไรก็ดี คุณยังไม่มีอะไรจะต้องเป็นห่วงกังวลในระยะนี้

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์มีกิจการงานสำคัญเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่ต้องทุ่มเทอย่างมากจนอาจเกิดความเครียดขึ้นได้โดยง่าย ดาวเสาร์ (๗) ย้ายเข้ามาเล็งเรือนชะตาของคุณตั้งแต่ปีที่แล้ว คุณจะมีความวิตกกังวลเรื่องเพื่อนฝูง สังคม ญาติพี่น้อง และคู่ครองคนรัก อาจวุ่นวายใจ หรือ ได้รับข่าวสารที่ทำให้ไม่สบายใจอย่างมาก ควรระวังสุขภาพร่างกายของคุณให้ดี เพราะระยะนี้คุณมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยง่าย เลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวกเหมือนแต่ก่อน การงานก็ประสบปัญหาอุปสรรคที่ยากจะรับมือ ยังดีที่คุณมีผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือที่ดี โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่ควรหวังให้มากนัก

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะทำสิ่งของที่แปลกประหลาดมีค่า และหายาก หรือ ของเก่าโบราณเสียหาย หรือ สูญหาย การเจรจา และการติดต่อสื่อสารใดๆ ถ้าประมาทพลาดพลั้งจะเสียหายเกินกว่าที่คุณจะรับได้ แต่คุณมีลาภลอยที่เกิดจากหุ้นส่วนคู่สัญญาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าได้ลาภแล้วอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพศตรงข้าม หรือ คู่ครองคนรัก อย่างไรก็ตาม คุณทำอะไรควรมีสติอยู่ตลอดเวลา เพราะระยะนี้อาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับคดีความได้ง่าย เพื่อนฝูงที่ไม่เจริญก้าวหน้าในทางการงานจะพยายามขัดแข้งขัดขา หรือ ทำให้เกียรติยศชื่อเสียงของคุณเสื่อมเสียแปดเปื้อน เป็นช่วงเวลาที่คุณควรอยู่อย่างสงบนิ่งจะดีที่สุด

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นหลายคน ซึ่งคุณก็เอาใจใส่กิจการงานดี ดาวพฤหัส (๕) โคจรมาเล็งราศีของคุณตั้งแต่ปีที่แล้ว ร่วมกับดาวเกตุ (๙) ในระยะนี้ ชีวิต และความเป็นอยู่ของคุณจะดีขึ้นตามลำดับ ความวุ่นวายสับสนที่จะเกิดขึ้นมักเกิดจากการหลงผิด หรือ การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขต่างๆ รวมทั้งการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์มากจนเกินไป ซึ่งคุณควรปรับปรุงตนเองโดยเร็วจะดีกว่า ยิ่งคุณกลับตัวได้เร็วเท่าไหร่ ผลดีอันเกิดจากดาวพฤหัส (๕) จะยิ่งให้คุณแก่คุณมากยิ่งขึ้น อาจมีเหตุการณ์ยุ่งยากเกิดขึ้นในหมู่บุตรหลาน หรือ บริวารของคุณ คนโสดจะมี่คนมาสนใจทั้งไทยทั้งเทศ

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวมีการติดต่อกับคนใหม่ๆ ที่มีอุปนิสัยใจคอแบบเดียวกันกับคุณ คู่ครองจะชักชวนคุณเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ๆ แต่การนำความคิดใหม่ๆ มาใช้ในการดำเนินชีวิตอาจนำมาซึ่งความขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี หรือ สวนทางกับกระเป๋าเงินของคุณ อาจมีปัญหาวิวาทกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน ปัญหาการเงินของคุณยังไม่ทุเลาเบาบางลงไปได้ง่ายๆ แต่หลังจากที่ดาวพฤหัส (๕) ย้ายออกจากเรือนอริของคุณในวันที่ 30 เมษายนนี้แล้ว ปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ มลายหายไปเอง ระยะนี้หากคุณต้องทำสัญญาใดๆ เกี่ยวแก่การเงินควรชะลอไปก่อนจะดีกว่า อีกทั้งทำอะไรควรรอบคอบให้มาก

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูมีบริวารเพิ่มขึ้นได้อีก ความเป็นอยู่ และการงานของคุณสอดคล้องกัน ผู้ที่มาช่วยเหลือร่วมมือเหล่านั้น มีการช่วยเหลือเกื้อกูลด้วยความเสียสละ ทั้งญาติมิตรบริวารมักเดินไปทางเดียวกันกับคุณ การปกครองเป็นไปด้วยความประนีประนอม และโอนอ่อนผ่อนตาม มีการให้ความรู้ใหม่ๆ แก่บริวารชั้นผู้น้อย และพวกพ้องของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณไม่เหมาะจะใช้จ่ายเงินทองด้วยอารมณ์ หรือ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อการสังสรรค์สมาคม และการปรนเปรอตนเอง เพราะอาจกลายเป็นหนี้สินที่ทำให้คุณลำบากในอนาคตได้ เพื่อนฝูงจะมีเรื่องดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง บริวารที่เป็นต่างชาติต่างภาษาจะให้คุณแก่คุณ

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรมีโชคในทางการเงิน ผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ล่าช้าจะได้รับในระยะนี้ การทำงานที่เกิดพลาดพลั้งไปจะได้รับการแก้ไขได้ตรงกับใจของคุณ ไม่ควรฝากงานของคุณไว้กับผู้อื่น เพราะเขาอาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา คุณจะเชื่อถือบริวารที่หัวเปรื่องๆ ได้พอสมควร ญาติพี่น้องบางคนที่อ้างว่าจะหาลาภ หรือ การงานให้คุณได้มักพูดไม่จริง ควรรับฟังด้วยความรอบคอบระมัดระวัง จะทำงานหามรุ่งหามค่ำ และกระปรี้กระเปร่าเอาการเอางานอย่างมาก แต่คุณไม่ควรทำอะไรด้ววยความรวดเร็ว หรือ ใจร้อนเกินไปจนกลายเป็นคนก้าวร้าว ควรแสดงความกล้าหาญของคุณให้เหมาะสมกับกาลเทศะจะดีกว่า

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์ไม่ควรขึ้นลงบันไดด้วยความรวดเร็ว หรือ ทำอะไรไปด้วยอำนาจของความโกรธ เพราะอาจเจ็บป่วย หรือ บาดเจ็บเพราะอารมณ์ของคุณเอง อย่างไรก็ดี คุณมีจิตใจแจ่มใสเบิกบาน ทำกิจการงานด้วยไหวพริบปฏิภาณ แต่งานเกี่ยวกับความสวยความงาม และงานศิลปะต่างๆ มักมีอุปสรรคพอสมควร คุณควรดำเนินการด้วยความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ใช้พระคุณมากกว่าพระเดชจะดีกว่า การเงินถ้าดำเนินไปอย่างผิดปกติ หรือ ผิดจริยธรรม แม้ยังเป็นผลดีในระยะนี้ แต่คุณจะได้รับความเสียหายในอนาคตอย่างแน่นอน ญาติมิตรบางคนจะนินทาว่าร้าย หรือ ทำให้ทรัพย์สินของคุณเสียหายแล้วไม่นำมาชดใช้คุณ

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมีอำนาจปกครองบังคับบัญชาบริวาร และเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยอย่างเต็มที่ จะใช้หลักเหลี่ยมปกป้องผู้บริสุทธิ์ให้พ้นจากข้อหาต่างๆ ได้อย่างดี การทำธุรกิจในเรื่องที่ดิน และไร่นาสวนจะไม่ได้รับผลกำไรตามที่คาดหวังเอาไว้ หากคุณรับรู้เรื่องราวใดๆ มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือ ไม่ดี คุณไปควรเปิดเผยออกไปให้ผู้อื่นรับทราบ จะมีอาการระคายเคืองที่ดวงตา หรือ อย่างน้อยก็มีการเปลี่ยนแว่นกันแดด ความตั้งใจที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน หรือ พัฒนาที่ดินของคุณจะมีปัญหาอุปสรรคจนต้องเลื่อนระยะเวลาออกไปก่อน การเจรจาต่อรอง หรือ การสื่อสารประชาสัมพันธ์ใดๆ ก็ควรเลื่อนออกไปก่อนเช่นกัน