ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 15 – 21 พ.ค. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะได้รับข่าวดี หรือ มีการประชุมหารือเรื่องราว หรือ ตำแหน่งทางเกียรติยศต่างๆ ของคุณที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณ และส่วนรวมมากขึ้น ดวงชะตายังได้รับการสนับสนุนในเรื่องงานจากผู้มีอิทธิพล หรือ องค์กรขนาดใหญ่ แต่ไม่ควรคาดหวังอะไรกับผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนคุณมากนัก อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรเกียจคร้าน หรือ ไม่เอาใจใส่กิจการงานต่างๆ ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน เรื่องคดีความอาจผ่านมาถึงตัวคุณได้โดยคาดไม่ถึง หรือ อย่างน้อยก็ระวังการทำผิดกฎจราจรจนต้องเสียค่าปรับเอาไว้บ้าง การเงินดีขึ้นกว่าที่แล้วมา อาจใช้จ่ายน้อยลง หรือ เหลือเงินเก็บมากขึ้น รักยังไม่ควรคาดหวังให้มากนัก
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะถือเนื้อถือตัวมากขึ้น หรือ อารมณ์ค่อนข้างจะร้อนๆ ผิดปกติ จะมีโชคดีในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ และได้ลาภในหลายๆ เรื่อง คุณที่กำลังศึกษาเล่าเรียนจะได้รับผลการสอบที่ดี หรือ ได้รับความช่วยเหลือจากครูบาอาจารย์ให้คุณเล่าเรียนได้ดีมากยิ่งขึ้น เรื่องอาคารโรงเรือนอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ หากระหว่างนี้ถ้ามีคดีความก็จะชนะ และไม่มีปัญหารุนแรงตามที่มีผู้ปล่อยข่าว ดวงชะตาของคุณยังเอื้ออำนวยในเรื่องการวิ่งเต้นเพื่อผ่อนหนักเป็นเบาได้ มีเกณฑ์จะได้ของใช้เครื่องอำนวยความสะดวกจากต่างประเทศ อาจได้ลาภจากทางไกล หรือ ลาภจากชาวต่างชาติต่างภาษา ความรักราบรื่น คนรักให้ลาภ
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเรื่องมิตรภาพ และตำแหน่งหน้าที่ ไปไหนมาไหนควรอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่อวดดื้อถือดีไม่ว่ากับใครก็ตาม เพราะจะเป็นการขัดลาภ หรือ ทำให้โชคลาภที่คุณมีอยู่แล้วตกต่ำลงไปได้ จะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับญาติพี่น้องแต่เกี่ยวดองมาถึงคุณไม่มากก็น้อย ควรระวังตน และมีสติในการวางตัวอยู่เสมอ ผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อคุณจะนำพาศัตรูทางการงานมาเผชิญหน้ากับคุณอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรมักจะถูกขัดขวางบั่นทอนโดยผู้นำทางสังคมที่มีอำนาจกว้างขวาง การเจรจาพาทีด้วยความอ่อนน้อมจะให้ลาภแก่คุณ ระยะนี้ความรักอยู่ที่การงาน และการเรียน
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎอาจแกว่งเท้าหาเสี้ยนโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวไม่ควรนิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะสงบ แต่ทุกอย่างจะเข้ารูปเข้ารอยอยู่บ้างก็เป็นเพียงบางช่วงเวลาเคุณั้น คุณจะทำกิจการต่างๆ โดยอาศัยผู้อื่นมากขึ้นไม่ว่าจะคนในครอบครัว คนรัก หรือ เพื่อนฝูง แต่ส่วนใหญ่ความสำเร็จทางการงานของคุณมักมาจากการติดต่อสื่อสารกับเพศตรงข้าม และคนในบ้านของคุณเอง บางที่การทำงานที่บ้านก็อาจช่วยให้งานก้าวหน้ามากกว่าทำที่ทำงานได้ หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้น หรือ เป็นหลักเป็นฐานมากขึ้น ระยะนี้เป็นโอกาสที่ดีมากในการขยับขยายที่อยู่อาศัย ความรัก และคนรักจะให้ความสุขอย่างดี

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะมีแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ หรือ จะสามารถจัดการกับทรัพย์ของคุณให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของโชคชะตาชีวิตของคุณ แต่ธุรกิจ หรือ การงานจะไม่ถูกใจเจ้านาย แต่ถูกใจผู้บังคับบัญชา ปัญหาที่เคยทำความยุ่งยากแก่คุณมาแล้วในช่วงสัปดาห์ก่อนๆ อาจแย่ลงไปอีก ความขยันหมั่นเพียรจะลดน้อยถอยลง คุณอาจจดจ่ออยู่กับงานจนห่างเหินจากเพื่อนฝูงญาติมิตร อาจรู้สึกหงอยเหงาไปบ้างในระยะนี้ ชีวิตความเป็นอยู่จะอยู่ในสภาวะต้องจำทน และอดทนค่อนข้างมาก หากรู้สึกกดดันมากๆ คุณควรหาทางไปถือศีลกินเจปฏิบัติธรรมจะช่วยได้บ้าง ควรสงบจิตสงบใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไปก่อน
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ทำอะไรควรพูดให้น้อยๆ ต่อยให้หนักๆ มิตรภาพใหม่ๆ และคู่ครองมักใช้อารมณ์กับคุณ ต้นเหตุเล็กๆ น้อยๆ มักจะถูกปั้นให้เป็นเรื่องใหญ่ อารมณ์ที่เกี่ยวกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ คนรักจะค่อนข้างฉุนเฉียว ระยะนี้ควรเอาใจใส่บริวารเพื่อปรับปรุงให้พวกเขามีศักยภาพในการทำงานมากขึ้นจะดีกว่า จะได้เพื่อนที่ดีที่คอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับคู่ครองคนรัก แต่เรื่องงานอาจมีความผิดพลาดจากการติดต่อสื่อสารของตัวคุณเอง ไม่ควรแสดงความคิดเห็น หรือ วิพากษ์วิจารณ์สิ่งใด หรือ ใครก็ตามในที่สาธารณะ มีเกณฑ์จะเดือดร้อนเพราะความลุ่มหลง ความรักร้อนรุ่มวางใจไม่ค่อยได้
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์คงจะต้องดูแลสุขภาพมากๆ หน่อย บางทีเรื่องดังกล่าวอาจเป็นปัญหาต่อการปฏิบัติงานของคุณก็ได้ จะได้อะไรจากใครก็เป็นเรื่องน่าสงสัยสำหรับผู้อื่น และมีอุปสรรคมากมายกว่าจะได้รับ ศัตรูของคุณค่อนข้างเข้มแข็ง และมาจากหลายกลุ่มหลายพวก แต่บางเรื่องที่นึกไม่ถึงก็ประสบช่องทางที่ดีอย่างน่าประหลาด ความหวังที่สูงส่งยังเป็นไปไม่ได้ในระยะนี้เพราะตัวคุณเองจะขัดลาภของตนเสียเอง ทำอะไรควรคิดให้รอบคอบ และไม่สร้างศัตรูใดๆ ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้น้อยแค่ไหนก็ตาม การเงินดียิ่งพูดดีก็ยิ่งมีโอกาส แต่ทัศนวิสัยการมองอนาคตของคุณยังไม่แจ่มชัดนัก ความรักมักมีแต่เรื่องหงุดหงิดหัวใจ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกที่มีเรื่องอื้อฉาว หรือ เอะอะอยู่บ้างก็ไม่ค่อยมีใครถือสาหาความคุณ หรือ คุณอาจพลิกวิกฤตเป็นโอกาสหาประโยชน์จากชื่อเสียงเกิดขึ้นก็ได้ การงานที่หนัก และเหนื่อยมาก่อนจะเริ่มทุเลาเบาบาง และคลายความกดดันลงไปมาก จะใส่ใจบุตรบริวาร และเรื่องราวที่เกี่ยวกับพวกเขาเป็นส่วนใหญ่ จะปล่อยตัวตามสบายไม่ค่อยนึกถึงความสุข หรือ ชอบทำตัวเรื่อยเปื่อยไปตามสิ่งแวดล้อม เพศตรงข้ามอาจช่วยเหลือคุณได้ดีในทุกๆ ด้าน การงานไม่ว่าจะทำอะไรจะต้องมีสติอยู่กับตัว และพูดให้น้อยเข้าไว้ การพูดจาเรื่องส่วนตัวเรื่อยเปื่อยประเภทสาวไส้ให้กากินจะเป็นการขัดลาภ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่ที่บุตรบริวารมากกว่า

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูควรสนุกสนานแต่พอดี ไม่ควรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายเป็นอันขาด คุณที่เดือดร้อนเรื่องเพื่อนฝูงมาก่อนไม่ว่าจะทะเลาะกัน หรือ เขายืมเงินคุณไปแล้วไม่คืน ระยะนี้มีเกณฑ์จะกลับมาชดใช้ หรือ ทำตัวสนิทสนมกับคุณอีกครั้ง การงานที่เกี่ยวกับการเจรจาสื่อสาร คุณควรมอบหมายให้บริวารกระทำแทนจะได้ผลดีมากกว่า อย่างไรก็ดี ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่คุณจะคาดหวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้น แต่มักเป็นเรื่องสบายใจในผลงานลับๆ ที่คุณไม่ประสงค์จะให้ใครรู้ จะไปมาหาสู่กับญาติพี่น้อง ไม่ว่าคุณจะชอบ หรือ ไม่ก็ตาม เพราะเป็นเรื่องของคุณความดี และความมีน้ำใจไมตรีที่ครอบครัวมีให้แก่กัน

 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรมีโอกาสจะเข้ารวมกลุ่มชุมนุมเพื่อกิจการสาธารณประโยชน์ที่กว้างขวางขึ้น การเงินจะดี โดยเฉพาะคุณที่ทำงานกับครอบครัว หรือ ทำงานแบบกงสี เรื่องความรักคุณก็จะมีโอกาสในหมู่เพื่อนฝูง หรือ การสมาคมกับผู้คนใหม่ๆ การดำเนินงานของคุณมักต้องให้เพื่อนฝูงช่วยเหลือ หรือ ต้องเดินทางไปทำด้วยตนเองจึงจะประสบความสำเร็จ การทำงานเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์อาจมีศัตรูมากขึ้น ถ้าทำอะไรเกี่ยวกับเงินทองทรัพย์สิน คุณทำตามลำพังจะดีกว่า จะทำอะไรกับญาติพี่น้องควรใช้ความคิดทบทวนสองชั้น หรือ หาโอกาสปรึกษาผู้ที่จริงใจต่อกันจะดีมาก ความรักมักเกิดขึ้นกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งพบกัน
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มักอารมณ์ดี และอ่อนไหวง่าย จะทำสิ่งของชิ้นใหญ่ๆ เสียหาย หรือ ต้องสูญเสียทรัพย์ชิ้นใหญ่ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย แต่จะได้ลาภผลประโยชน์ก้อนใหญ่จากการร่วมกิจกรรมทางสังคม หรือ การเดินทาง บางคุณอาจมีชื่อเสียงเด่นขึ้นมากในวงสังคมของคุณ มีโอกาสโชคดีในการศึกษาหาความรู้ หรือ ได้พบเกจิอาจารย์ชั้นผู้ใหญ่แล้วอาจได้ลาภตามมา มีโอกาสรู้จักคนดีๆ ที่มีความรู้สูง และประสบการณ์ที่จะสามารถพึ่งพาอาศัยประโยชน์กันได้ ชีวิตราบรื่นด้วยการขยันทำมาหารายได้ มีอะไรดีๆ คุณไม่จำเป็นต้องเอะอะให้ผู้อื่นรู้ คุณจะหลงรักคนที่หาลาภผลมาให้มากกว่าคนที่มาขอเงินทองจากคุณ
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะเฉลียวฉลาดว่องไวในการหาทรัพย์ และการทำธุรกิจ จะเล็งผลเลิศในการค้าขายหากำไร การเจรจาติดต่อข้อตกลงต่างๆ ราบรื่นดี จะไม่ยอมเสียเปรียบ และรอบคอบอย่างมากในการทำสัญญาจนถูกหาว่าเข้มงวดมากเกินไป ชีวิตในระยะนี้ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขัดขวางการเล่าเรียน หรือ การทำงานของคุณ เลือดลมที่ไม่ค่อยสมบูรณ์จะดีขึ้น เป็นเวลาที่คุณขยันขันแข็ง และแสดงความอดทนให้ผู้อื่นได้เห็น แต่ก็ควรต้องใจเย็นให้มากๆ จึงจะได้ใจบริวาร ฝ่ายตรงข้ามจะกลับใจกลายเป็นเพื่อนที่ดีของคุณ ใครทำให้ไม่พอใจควรตั้งสติที่จะไม่โกรธ และไม่ตอบโต้ คนรักยังคงเป็นความสุขสนุกสนานของคุณ