ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 18 – 24 ก.ย. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะเดินทางไกลด้วยความลำบากจนอาจล้มเลิกความตั้งใจ ส่วนการเดินทางใกล้ๆ หรือ หรือ การใช้เส้นทางประจำจะดีขึ้น ไม่ต้องกลับไปกลับมาเหมือนที่ผ่านมา จะเก็บออมเงินทองของมีค่าเอาไว้ไม่ค่อยได้ เพราะมีแต่เรื่องจ่ายออก ถึงแม้ได้ลาภแบบฟลุคๆ มาก็มักนำออกมาใช้จ่ายจนหมด หรือ หรือ อาจติดลบด้วยซ้ำ กิจกรรมที่ทำสำเร็จแล้วจะขยายผลต่อเนื่องไป และทำให้คุณมีชื่อเสียงมากขึ้น ศัตรูของคุณมีความสำคัญ และเด็ดขาดมากขึ้น คุณควรอยู่ให้ห่างพวกเขาเอาไว้จะดีกว่า บ้านช่องห้องหอระยะนี้จะหาความสุขได้ยาก อาจต้องเดินทาง หรือ เปลี่ยนที่พักเรื่อยๆ ความรักความใคร่ไม่ถึงกับเสีย แค่อ่อนแรง
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภไปทำอะไรผิดพลาดไว้ที่ไหน หรือ กับใครก็ตาม ความเสียหายจะมาถึงคุณตามสำนักงาน หรือ การงานที่ผิดพลาดอย่างช่วยไม่ได้ เหตุการณ์ต่างๆ ชอบเกิดขณะที่คุณไม่พร้อม หรือ อยู่คนเดียว หรือ และขาดที่ปรึกษาหารือที่ไว้ใจได้ ถ้าไม่จัดการเรื่องเงินทองหนี้สินให้กระจ่างแจ้งจะเกิดความสูญเสียมากขึ้นไปอีก หรือ หรือ อย่างน้อยจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาโจมตีให้คุณเสื่อมเสียเครดิตได้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะมีพฤติการณ์ทำให้คุณอึดอัดคับข้องใจ เพราะบางทีเขาก็เอาใจใส่คุณจนเหมือนจ้องจับผิดเสียมากกว่า คนโสดจะคบหาสมาคมกับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างสบายใจ แต่ก็ควรดูกันยาวๆ มากกว่า
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะได้งานที่ต้องใช้ความรู้เฉพาะทาง หรือ หรือ งานทำอยู่แล้วก็มีเกณฑ์จะได้ขยับขยายให้กว้างขวางมากขึ้น จะได้รับการผลักดันจากผู้อาวุโสในการทำงานในทางที่ทำให้คุณสบายใจมากขึ้น คุณเหมาะสมกับการค้นคว้าหาความรู้อันจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ในอนาคต ถึงอย่างไรคุณคงต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้ว่า ลาภผลที่คาดหวังเอาไว้จะไม่ราบรื่น หรือ ได้ไม่เต็มจำนวนเท่าที่คุณควรจะได้ แต่ธุรกิจติดต่อ และการเจรจาเรียกร้องผลประโยชน์จะมีลู่ทางแจ่มใสขึ้นกว่าสัปดาห์ที่แล้ว คุณควรทำการค้าด้วยความกล้าได้กล้าเสีย เพราะคุณมีโอกาสดีในเรื่องการเสี่ยงโชค อย่างไรก็ดี การทุ่มหมดหน้าตักก็ไม่ดี
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะมีโชคทางการเงิน ทำมาค้าขายมีกำไรงาม ญาติพี่น้องก็นำลาภมาให้ อีกทั้งยังได้นำความรู้ความคิดใหม่ๆ มาแสดงต่อคนส่วนใหญ่ และได้รับความชื่นชมอย่างมาก จะเปลี่ยนฐานะให้ดีขึ้นได้พอสมควร มีอุปกรณ์บำรุงความสุข และความสะดวกในการครองชีพอย่างเหมาะสม แต่การงานอาจมีการสับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ หรือ มีความขัดแย้งในสำนักงานพอควร ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อคุณนัก บริวารจะทำให้คุณเสียทรัพย์ ยังไม่ควรขันอาสาผู้บังคับบัญชาทำงานสำคัญๆ เพราะอุปสรรคต่างๆ จะเกิดขึ้นได้มากกว่าที่คุณคิด ควรควบคุมรายจ่ายให้น้อย หรือ ไม่มีหนี้สินจะถือว่าเป็นโชคดีอย่างมโหฬาร

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์แจ่มใสตามสายตาของผู้อื่น แต่ในหัวใจของคุณเองนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความหม่นหมองทุกข์ยาก จะโชคดีในการแสวงหาทรัพย์สิน หรือ ตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างสำคัญ อาจได้เป็นผู้นำ หรือ หัวหน้าส่วนใดส่วนหนึ่งของสำนักงาน แต่การร่วมงานกับผู้อื่นจะยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก เพราะคุณจะไม่ค่อยยอมลงให้ผู้ใดง่ายๆ ประกอบกับดวงชะตาถูกแรงกดดันจากดาวศุภเคราะห์ และบาปเคราะห์ดวงใหญ่ถึงสองดวง อาจจะทำให้ต้องเลื่อน หรือ ล้มเลิกกิจการที่ทำอยู่ไปเลยก็เป็นไปได้เหมือนกัน ปัญหาอุปสรรคใหญ่ๆ มักผ่านเข้ามาทดสอบสติปัญญา และความอดทนของคุณ ซึ่งหากมีน้อยเกินไปจะเดือดร้อน
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะดำเนินชีวิตอย่างมีหลักการ และเหตุผล จะทำงานยากๆ ได้สำเร็จเพราะมีผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่คุณให้ความเชื่อใจคอยสนับสนุนคุณอยู่ หากได้โอกาสทำงานพิเศษ หรือ งานเพิ่มเติมจากงานประจำ คุณไม่ควรรับ เพราะแค่งานประจำที่คุณรับผิดชอบอยู่ก็ยังทำไม่ได้ดีตามที่ผู้ร่วมงานคาดหวังจะชอบความสงบ ชอบเข้าวัดเข้าวา หรือ อ่านหนังสือเงียบๆ มากกว่าออกไปสนุกสนานบันเทิงยามค่ำคืน การเงิน และค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องปวดศีรษะของคุณ และจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นทุกขณะ ถ้าเดินทางไกลอาจพบเจออุบัติเหตุไม่คาดฝัน เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ควรชะลอเอาไว้จนกว่าดาวพฤหัส (๕) จะเดินหน้าอีกครั้งในช่วงปลายปี
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์พอมีโชคจากหลายเรื่อง ยกเว้นเรื่องส่วนแบ่งรายได้จากหุ้นส่วนคู่สัญญาจะยืดเยื้อถูกยักท่าต่างๆ นานา คุณควรค่อยๆ แก้ปัญหาด้วยความอดทน หรือ หรือ ควรหารือเพื่อนเก่าๆ ที่เข้าอกเข้าใจคุณดี ไม่ใช่เวลาที่คุณจะไปขอความช่วยเ หรือ จากผู้ใหญ่ หรือ นักวิชาการใดๆ จะพบทางออกที่สวยงามในเรื่องธุรกิจติดต่อ ซึ่งหากคุณทำงานชักช้าก็คงจะไม่ทันจังหวะเวลาของผู้อื่น หรือ และไม่ว่าคุณพูดอะไรออกไประยะนี้จะเกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ แต่การออกคำสั่งมักไม่ชัดเจน หรือ สั่งผิดสั่งถูกจนบริวารสับสน และทำผิดพลาด แต่การเจรจาต่อรองของคุณในระยะนี้ทำให้คุณได้ประโยชน์ไม่น้อย
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกมีทั้งลาภ และการงานต่างๆ ที่หลากหลาย ถ้าทำธุรกิจโดยเล็งผลเลิศจะได้รับผลดีตามสมควรแก่สถานการณ์ของส่วนรวม มีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างประเทศ หรือ อาจได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา จะได้รับการสรรเสริญสดุดี หรือ ได้ตำแหน่งที่ทางราชการรับรองอย่างเป็นทางการ อาจได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ หรือ เครื่องประดับแวววาว แต่ยังไม่ควรหวังลาภลอย หรือ การลงทุนที่มีความเสี่ยง จะมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมากขึ้น ซึ่งคุณต้องเอาใจใส่มากขึ้นไปด้วย จะได้บริวารที่มีคุณภาพคอยช่วยเหลือสนับสนุนอย่างดี ระยะนี้การเที่ยวเตร่หาความสำราญไม่เหมาะกับชะตาของคุณ
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูอาจมีความรู้สึกอ่อนแอทั้งในเรื่องสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ไม่ควรสมบุกสมบันทำงานหนักๆ ให้มากนัก ไม่ว่าจะเป็นงานที่ต้องใช้สมอง หรือ งานที่ต้องยกของหนักก็ตาม อีกทั้งต้องระวังเรื่องความเฉื่อยแฉะ หรือ ความเกียจคร้านของตัวคุณเองจะทำให้งานเสียหาย หรือ ส่งไม่ทันตามกำหนดเอาไว้ด้วย อุปสรรคในการดำเนินชีวิตต่างๆ มีค่อนข้างมาก ศัตรูมียิบย่อยหลายราย แต่เขาก็ทำอะไรคุณไม่ได้ถนัดนัก การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ในระยะนี้ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรกับใครยังมีลู่ทางสำเร็จ จะดำเนินชีวิตโดยสะดวกเหมือนมีเรดาร์นำทาง การเงินรายได้ชะลอตัว แต่คุณไม่ถึงกับเดือดร้อนมากนัก
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะมีความเครียด หรือ ความผิดหวังมากกว่าสมหวัง จะพบเหตุการณ์ที่ไม่พอใจเกี่ยวกับญาติพี่น้อง และบุตรบริวารอยู่เสมอ อาจขัดเคืองกับญาติพี่น้อง หรือ คนในครอบครัว คุณจะต้องอดทนกับการถูกเอาเปรียบจากเพื่อนร่วมงานที่แวดล้อมจากทุกระดับ การเงินรายได้ยังไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากนัก แต่การงานจะเป็นเรื่องที่คุณไม่ค่อยพอใจ อาจสูญเสียงานโครงการสำคัญให้แก่ฝ่ายตรงข้ามอย่างน่าเสียดาย ไม่ควรพกเงินสดไปไหนมาไหนครั้งละมากๆ เพราะอาจถูกฉกชิงวิ่งราว หรือ คุณทำหายเสียเอง ไม่ควรให้สัญญา หรือ ตกปากรับคำจะทำอะไรให้ใครทั้งสิ้น โดยเฉพาะการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มองอะไรไม่ค่อยชัดเจน หรือ คาดหมายอะไรมักจะผิดพลาดไปเล็กน้อย ซึ่งบางทีเหมือนคุณไม่รักษาน้ำใจผู้ที่หวังดี หรือ หลงเชื่อผู้ที่ยุยงส่งเสริมในทางที่ผิด การเงินดีมาก ทุกอย่างที่อับเฉาแห้งแล้งจะเริ่มสดชื่นขึ้นเหมือนปลาได้น้ำ หรือ ข้าวกล้าได้ฝน ผู้ยังไม่มีรายได้ประจำคงจะมีเพราะได้ทำงานที่เป็นหลักเป็นฐานมากขึ้น ญาติมิตรเกิดเรื่องยุ่งยากเป็นคดีความทะเลาะวิวาทกัน จะชอบดื่มสุรา ของมึนเมา หรือ หรือ หลงเล่นการพนันตามเพื่อน แต่จะเสียรู้ผู้ที่อดทนบึกบึนมากกว่า หรือ หรือ อาจถูกชาวต่างชาติต่างภาษาหลอกลวงให้เสียหาย ระยะนี้คนมีคู่แล้วควรระวังเรื่องรักซ้อนให้มาก คนโสดควรรักอิสระไปก่อน
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะมีปากเสียงนิดหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องเงินมากกว่าเรื่องอื่น หรือ และอาจจะรุนแรงพอดูทีเดียว คุณที่เป็นคนดีมีศีลธรรมถือความสัตย์มานานจะถูกเพื่อนฝูงในวงสังคมเข้าใจผิด โดยพวกเขามักประมวลเหตุการณ์ต่างๆ เอาเอง จึงยากที่จะเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดเจนได้ ถ้าจะชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดีทั้งหลาย คุณควรทำเป็นเอกสารให้เรียบร้อย เพราะระยะนี้คุณพูดอะไรก็มักไม่ค่อยมีน้ำหนักเพียงพอให้ผู้อื่นเชื่อถือ ถึงแม้คุณจะพูดด้วยความสัตย์จริงก็ตาม เอกสารส่วนตัวที่สำคัญ เช่น บัตรประชาชน พาสปอร์ต บัตรเอทีเอ็มจะนำโชคลาภมาให้ คู่ครองคนรักอาจพยศเป็นพักๆ