ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 19 – 25 มิ.ย. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะพบเหตุการณ์ที่เกิดแก่คุณบางเรื่องก็ออกจะประหลาดอยู่สักหน่อย ซึ่งบางเรื่องอาจเป็นเรื่องที่คุณไม่ได้คาดหมายเอาไว้ก่อน อาจทำของมีค่าสูญหาย หรือ ชำรุดพอๆ กับการมีโชคอย่างคาดไม่ถึง มีเกณฑ์ได้ลาภเป็นเครื่องมือสื่อสาร หรือ ของสวยงามที่คุณพึงพอใจพอสมควร อย่างไรก็ดี คุณควรพยายามกำจัดความรู้สึกเกียจคร้าน หรือ อ่อนแรงให้กระปรี้กระเปร่ามีชีวิตชีวามากขึ้นแล้วจะรับทรัพย์ได้มากขึ้น เรื่องในอดีตที่ผ่านมาแล้วจะกลับมาก่อกวน หรือ ทำให้คุณลำบากอีกครั้ง เหนืออื่นใดความรักจะมีอิทธิพลต่อกระเป๋าเงินของคุณมากขึ้น การใจแข็งไม่ให้ผู้ใดหยิบยืมเงินจะเป็นการดีต่อตัวคุณเอง
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะสบายใจได้มากขึ้น จะเจรจาพาทีกับใครก็มีเสน่ห์ และได้รับการตอบรับในทางที่ดี ความขัดแย้งในครอบครัวยังที่มีอยู่บ้างก็เหลือปัญหาอยู่น้อยเต็มที หากคุณมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนักคงจะหาทางผ่อนผัน หรือ เจรจาลดหย่อนไปได้บ้าง งานประจำที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ จะก้าวหน้า หรือ พัฒนาดีขึ้น ส่วนคุณที่ว่างงานระยะนี้เป็นโอกาสที่ได้ที่จะหันไปประกอบอาชีพอิสระ หรือ ขายของออนไลน์ แต่บรรยากาศงานวิชาการ และการเล่าเรียนยังคงอึมครึม และหาทางแก้โจทย์ได้ยาก เรื่องความรักที่เคยทุกข์อกทุกข์ใจจะกลับกลายเป็นดีขึ้น สถานการณ์ยังทำให้คุณเป็นฝ่ายได้เปรียบทุกกรณี
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะมีงานมาก และมีแนวโน้มที่จะได้หน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ๆ ที่ยากลำบาก และต้องใช้ความเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจมากขึ้น จะสนใจ หรือ ขวนขวายที่จะได้มาซึ่งของเก่าของโบราณซึ่ง อาจจะเป็นวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง หรือ สิ่งซึ่งตีราคาเป็นเงินตราไม่ได้ แต่บางคุณอาจสนใจศึกษาเทคโนโลยีขั้นสูงๆ ไปเลยก็ได้ งานเกี่ยวกับแรงงาน หรือ งานที่ต้องใช้ความอดทนมากๆ จะไม่ค่อยได้ผล หรือ ไม่ค่อยมีการจ้างงาน แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ระยะนี้ปิดวาจาเอาไว้จะดี หรือ ก่อนพูดอะไรก็ตาม คุณจะต้องคิดไตร่ตรองหลายๆ ชั้นว่าจะไปกระทบความรู้สึกผู้อื่น หรือ ไม่ โดยเฉพาะหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ คนรัก
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะได้สังสรรค์เสวนากับญาติพี่น้องมากขึ้น รวมทั้งมีโอกาสได้รับลาภทรัพย์จากญาติมิตร หรือ เครือญาติอีกด้วย เรื่องงานอาจมีความขัดแย้งที่คุณคาดไม่ถึง แถมยังไม่มีผู้ให้ความช่วยเหลือคุณอย่างจริงใจเท่าไรนัก ระยะนี้คุณจึงต้องพยายามประคองตนเองไปพลางๆ ก่อน ช่วงต้นสัปดาห์ดาวประจำราศีเกิดยังอยู่ในจุดที่อ่อนด้อย ความสามารถของคุณจะถูกมองข้าม ยังไม่ควรหวังความเอื้ออาทรจากการทำงานให้มากจนเกินไป แม้จะมองเห็นความหวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่ก็ยังต้องรอคอยอีกสักหน่อย ธุรกิจติดต่อ หรือ งานด้านศิลปะ และความสวยความงามจะนำลาภมาให้ ความรักก็เริ่มสุกงอม

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะริเริ่มขยายกิจการงาน หรือ ทำการสื่อสารประชาสัมพันธ์มากขึ้น จะใช้จ่ายด้วยความรอบคอบ กิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในบ้านจะค่อนข้างฉุกละหุก หรือ มีความขัดแย้งที่เกิดจากเพศตรงข้าม และแม้อยู่นอกบ้านคุณก็ควรระวังความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือ ผู้มีอิทธิพลในวงสังคมของคุณเอาไว้ด้วย การเสี่ยงโชคทุกชนิด หรือ แม้แต่เล่นหุ้นจะมีโอกาสค่อนข้างมาก สุขภาพเลือดลมไม่ค่อยเป็นปกติ อาจอ่อนเพลีย หรือ เกียจคร้านเป็นพิเศษ แต่หากมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยแม้เพียงเล็กน้อย คุณควรรีบปรึกษาแพทย์โดยเร็ว หากได้ทำงานเกี่ยวข้องประณีตศิลป์ หรือ ความสวยงาม คุณต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์อาจต้องทำงานหนัก และอาศัยความเด็ดเดี่ยวพอสมควร แต่คุณกลับรู้สึกสนุกสนาน หรือ มีกำลังใจในงานมากขึ้น จะเต็มใจที่จะติดต่อสื่อสาร และฟันผ่าอุปสรรคเพื่อไปพบกับความสำเร็จ ผู้ที่เป็นหุ้นส่วนจะเข้มแข็งขึ้น คู่สัญญาที่ว่าจ้างคุณก็จะเอาจริงเอาจังกับคุณภาพงานทุกๆ ส่วน การเจรจาปัญหาหนี้สิน และการประสานประโยชน์จะมีความสำเร็จ หรือ จะคาดหวังได้มากขึ้น คุณจะภาคภูมิใจกับความพยายาม และชื่อเสียงเครดิตที่ได้รับ กับญาติพี่น้องไม่ว่าจะเป็นเขย หรือ สะใภ้ก็ให้ความร่วมมือ หรือ ทำงานเข้ากับคุณด้วยดี ช่องทางได้ผลประโยชน์อย่างฟลุคๆ ยังไม่มี ความรักรื่นรมย์สมหวังดี
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลจะเดินทางไกล หรือ แม้เป็นการเดินทางใกล้ๆ เช่น ไปทำงาน หรือ ซื้อกับข้าวยังไม่วายมีอุปสรรคขัดขวางอยู่เสมอ มีเรื่องยุ่งๆ ทั้งส่วนตัว และการงานที่คุณแก้ไม่ค่อยตก รวมทั้งเป็นช่วงที่สุขภาพร่างกาย และจิตใจค่อนข้างจะอ่อนแอลงไปมาก ภารกิจหน้าที่ก็ค่อนข้างจะหนักกว่าปกติ คุณต้องอาศัยน้ำอดน้ำทนให้มากสักหน่อย แม้งานจะคืบหน้าไปได้บ้างก็ยังมีปัญหาอุปสรรคเรื่องผลตอบแทนต่างๆ แต่งานราชการ หรือ งานที่ติดต่อกับผู้นำชุมชนเอาไว้ยังพอมีโอกาสได้บ้าง และทำให้คุณรู้สึกค่อยยังชั่วหน่อยขึ้นมาบ้าง คุณทำการสิ่งใดควรระวังการกระทบกระทั่งผู้ใหญ่ไว้ด้วย รักมักอารมณ์ร้อนเข้าหากัน
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกมีจิตใจโอบอ้อมอารี จะได้ช่วยเหลือผู้ที่รุ่งเรืองแล้วตกอับ หรือ ผู้ที่เคยมีแล้วกลับยากจน เพื่อนร่วมงานที่มีไหวพริบปฏิภาณจะแสดงสติปัญญาที่แท้จริงให้เห็น เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดแก่คุณในระยะนี้เป็นสัญญาณแห่งความดีงาม และความสุขที่แท้จริง การประสานประโยชน์ในด้านต่างๆ จะคล่องตัว และได้รับความยอมรับเป็นส่วนมาก มีผู้มีคุณธรรมที่สนับสนุนคุณอยู่เบื้องหลัง หรือ ได้รับผลดีจากผลงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว อย่างไรก็ดี ไม่ควรคาดหวังเรื่องชื่อเสียงเครดิตให้มากนัก การเงินยังคงเป็นปกติไม่ถึงกับร้อนเงินนัก ถ้ารักกับคนรักจืดชืดมานานๆ ตอนนี้ชักจะเร่าร้อนรุนแรงขึ้นจนเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูกำลังรู้สึกสับสนอยู่ระหว่างการงาน และความรัก บางครั้งจะรู้สึกว่าสุขภาพจิตของคุณถดถอยลงตามลำดับ ความรับผิดชอบในปัญหาส่วนตัว และส่วนรวมจะมีมากขึ้น ผู้น้อย หรือ บริวารอายุน้อยๆ ยังไม่ค่อยเข้าใจในตัวคุณดีนัก ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องอธิบายชี้แจงแถลงไขอะไรให้เขารู้ เพราะระยะนี้ ชาวยิ่งพูดออกไปมากยิ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้นกว่าเดิม การเงินพอมีรายได้เข้ามาแต่ไม่ถึงกับคล่องตัวนัก บางทีอาจจะต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น ระวังการทำอะไรลับๆ เพราะอาจมีผู้รับรู้ และนำมาเปิดเผยให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ชนิดข้ามคืนทีเดียว ส่วนความรักคงต้องรอเวลาไว้สักพักหนึ่งก่อน

 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรมีเรื่องที่ทำให้เสียความมั่นใจไปบ้าง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างยังเข้ามาตามประสงค์ก็ไม่เป็นไรมากนัก อาจมีความรู้สึกอึดอัดกับสิ่งแวดล้อม หรือ คนในครอบครัวบ่อยๆ กิจการงานหลักจะขยับตัวไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก ไม่ว่างานหลัก หรือ งานจรคุณก็ทำได้ดี แต่ถึงทุกอย่างจะเป็นไปตามความประสงค์ของคุณแล้ว คุณก็ยังวิตกกังวลในเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้นอยู่ดี จะพอใจกับความสันโดษ ยิ่งได้อยู่ในที่เงียบเหงาเปล่าเปลี่ยวหน่อยยิ่งสบายใจ จะไม่ค่อยรู้สึกอยากได้ใคร่ดีอะไรๆ เหมือนผู้อื่น จะได้พบมิตรสหายที่มีคุณภาพดีเยี่ยม หรือ เข้าร่วมสมาคมกับผู้ที่มีความรู้ความเมตตาเป็นที่ตั้ง ความรักจะพบแต่ความดีงาม
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะมีโชคดีโดยเฉพาะเกี่ยวกับการเงิน หรือ การเรียกร้องผลประโยชน์ที่ควรได้รับ การติดต่อเจรจาในเรื่องหลักทรัพย์ หรือ ค่าตอบแทนตามสิทธิมักจะสำเร็จสมหวัง หากทำด้วยลายลักษณ์อักษรแล้วจะยิ่งแน่นอนมั่นคงมากขึ้น การประสานผลประโยชน์ต่างๆ กับญาติพี่น้องจะได้ผลดี รวมไปถึงการเดินนายหน้า หรือ เร่งรัดหนี้สินจะประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก จะได้เห็นผลกำไรที่คุ้มกับเวลา และแรงงานที่ลงทุนไป ยิ่งคุณมีความอดทนมากก็ยิ่งได้ลาภผลมากตามๆ กันไป ยกเว้นเรื่องลาภผลทางการเกษตร หรือ ทรัพย์จากที่ดินต่างๆ จะไม่ค่อยถูกโฉลกกับคุณนักในระยะนี้ ความรักมักมาทางญาติพี่น้อง
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนอยู่อย่างมีความสุขกายสบายใจพอสมควรแก่เหตุ มีรายจ่ายมากแต่คุณก็พอใจไม่ตื่นเต้น แม้การเงินเริ่มจะชะลอตัวลงไปบ้าง แม้ชีวิตการงานจะรุดหน้าไปด้วยดี แต่การทำงานยังคงต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปก่อน โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือ เรื่องที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงๆ จะสร้างปัญหาให้คุณปวดหัวได้มากพอสมควร เพื่อนร่วมงานยังเป็นประโยชน์ต่อกิจการงานของคุณ ตัวคุณเองหากปรับความคิด และวิธีการใช้จ่ายให้เหมาะสมจะดีมาก ได้ลาภจากผู้อาวุโสเป็นที่ดิน หรือ ทรัพย์จากดินต่างๆ ปู่ย่าตายายชาวสวนที่ขายผลิตผลทางการเกษตรได้จะแบ่งเงินให้คุณบ้างตามสมควร