ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 19 – 25 มี.ค. 66

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะรับภาระของผู้อื่นมาเป็นของตนเอง ทางที่ดีไม่ควรรับปาก หรือ สัญญาอะไรกับใครโดยง่าย ทัศนวิสัยไม่ค่อยดี การคาดคะเนใดๆ ก็ตามเป็นสิ่งที่ผิดพลาดได้โดยง่าย ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ หรือ เรื่องราวต่างๆ ทั้งของตนเอง และของผู้อื่น คุณทำดีจะมีผู้ใหญ่เห็นเป็นไม่ดี การบริจาคทรัพย์ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาในการกุศลต่างๆ จะทำให้คุณสบายใจมากขึ้น แต่ก็อาจได้รับข่าวไม่ดี และคำติฉินนินทาว่าไม่ซื่อตรง ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเพราะบริวารของคุณกระทำการไม่สุจริต แต่คุณรับเคราะห์แทน เพศตรงข้ามอาจเยี่ยมเยือนถึงบ้านช่อง หากเป็นโสดหรือมีคู่แล้ว ควรวางตัวให้เหมาะสมแก่สังคมของคุณ
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภทำการงานได้ผลดีด้วยบารมีของผู้ใหญ่ และความสามารถของคุณเอง ภายหลังสัปดาห์นี้คุณจะเริ่มต้นงานใหม่โปรเจ็กต์ใหม่พร้อมกับบริวารเก่าๆ หรือ ได้ทำงานกับฝรั่งมังค่า ความสามารถในการติดต่อสื่อสาร และการค้าขายของคุณจะเพิ่มขึ้น และสร้างผลประโยชน์ให้คุณพอสมควรแก่อัตภาพ อาจมีความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์บางสิ่งบางอย่างให้เกิดขึ้นในการงาน หรือ วงสังคมของคุณ แต่ระยะนี้อาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่ายสักหน่อย ของมีค่าสวยงามประดิดประดอยอาจสูญหาย หรือ เสียหายได้ง่ายๆ หากขาดบริวาร อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติต่างภาษาที่พูดจาเข้าใจกันดี
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนได้ร่วมงานกับผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาด และรู้การณ์ไกล หรือ ผู้มีคุณธรรมสูงจะไปมาหาสู่คุณถึงสำนักงาน และเป็นที่ชื่นชมยินดีของเพื่อนร่วมงานอย่างมาก ปลายสัปดาห์อาจมีรายจ่ายที่นึกไม่ถึงเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก จะได้บริวารที่มีขีดความสามารถสูงด้านเทคโนโลยี ทำให้สามารถปรับปรุงเครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ แก่คุณได้ มีการชำระสะสางอุปสรรคต่างๆ ให้หมดสิ้นไปโดยความช่วยเหลือของผู้ใหญ่ที่สนับสนุนการทำงานของคุณ การตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเป็นผลดีต่อการทำงานอย่างยิ่ง เพื่อนเก่าที่อยู่ห่างไกลจะติดต่อพูดคุย หรือ ไปมาหาสู่นำลาภมาให้อย่างใกล้ชิดสนิทสนม
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะเดิน หรือ ทำอะไรโดยขาดความระมัดระวังพอสมควร มักจะหกล้ม ตกบันได หรือ ถูกสัตว์เลี้ยงกัดบาดเจ็บเป็นแผล มีโชคลาภทางการเงินโดยได้รับจากความรักความเมตตา และในขณะเดียวกันคุณก็เป็นผู้ให้ลาภแก่ผู้อื่นด้วย คุณไม่ควรโต้เถียงกับคนพาล หรือ นักเลงหัวไม้ อาจถูกติฉินนินทาเพราะติดต่อเกี่ยวข้องกับมิจฉาชีพ หรือ 18 มงกุฎ ระยะนี้อำนาจอิทธิพลของคุณจะเสื่อมถอยลง ไม่ควรตรากตรำทำงานหนัก เพราะสุขภาพร่างกาย และจิตใจของคุณมีความอดทนน้อย มีโชคในกิจการงาน และสนใจในเรื่องงานวิชาการ ปรัชญา การสื่อสาร กิจการค้าขายปลีก และงานราชการเพื่อเลี้ยงชีพต่อไปน้อยๆ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะได้รับการชักชวนให้เดินทางไปไหนไกลๆ หรือ ทำแผนการเดินทางไปต่างประเทศ แต่ข่าวสาร และเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่รายได้รายรับไม่ค่อยดีสำหรับคุณ ถ้าสามารถระงับวาจาตอนมีอารมณ์โกรธไว้ได้ก็จะเป็นการดี เพราะโกรธแล้วจะพูดจารุนแรงทำให้เสียหายได้มาก ภายในสัปดาห์นี้ถ้ามีเรื่องกับใครใดๆ ก็ตามไม่ควรอธิบายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาไม่ฟังคำอธิบายคุณ พี่ป้าน้าอาแนะนำเพศตรงข้ามมาให้คุณทำความรู้จักสนิทสนมด้วย บางคนก็ไปมาหาสู่ แต่อย่าถือในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ให้มากเกินไปนัก การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ ยังไม่เป็นไปด้วยดี มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ได้รับมอบงานโครงการที่ดีจากผู้ใหญ่หลายโครงการ บริวารที่มีความสามารถสูง และเคยช่วยเหลือการงานของคุณได้ดีจะดื้อรั้น และพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ผู้สมัครเข้ามาทำงานกับคุณทั้งที่บ้าน และสำนักงานจะไม่ค่อยถูกใจคุณนัก การเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ เป็นผลดีแก่คุณ แต่ทำให้เสร็จสิ้นก่อนสงกรานต์จึงจะดีที่สุด ระยะนี้อาจทำสิ่งของสวยงามมีค่าแตกหักเสียหายได้โดยง่าย เป็นช่วงที่เด็กๆ มักดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาท คุณจึงไม่ควรเข้มงวดกวดขันกับบุตรหลานให้มากนัก ยกเว้นคุณมีคนรักที่อายุน้อยกว่าคุณมากๆ ก็ควรเอาใจใส่ดูแลเป็นเพศษ แต่คุณไม่สนใจในการเก็บหอมรอมริบเท่าที่ควร
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าจะบรรลุเป้าประสงค์ที่คุณต้องการ จะหาทรัพย์ได้ยาก ไม่ควรค้าปลีก หรือ ค้าขายแบบมีหน้าร้าน ผู้ใหญ่ในวงการงานเดียวกันจะคิดเห็นแตกต่างจากคุณ หรือ ไม่ได้ช่วยเหลืออุ้มชูกันอีกต่อไป ผู้ร่วมงานชั้นสูงไม่มีความเกรงอกเกรงใจคุณ และจ้องจับผิดอยู่เสมอ การเดินทางไกลยังไม่เหมาะแก่คุณในระยะนี้ วงการนินทาต่างๆ มีการยกเว้นไม่นินทาคุณ จะพบเห็นลมพายุพัดสิ่งของเสียหาย ไม่ควรพูดความลับ หรือ ความในใจให้ใครฟัง ความรู้ทางวิชาการบางอย่างบกพร่อง และผิดพลาด คุณต้องพยายามแก้ไขเลือดตาแทบกระเด็น คู่ครองคนรักเอาแต่ก่อกวนให้หงุดหงิด
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะเป็นที่พูดถึงของคนจำนวนมาก การตัดสินใจของคุณเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่คุณมักคิดวิตกกังวลอยู่เสมอ ทรัพย์สินที่อยู่นอกสายตาควรเก็บงำดูแลให้ดี เพราะหลังสงกรานต์อาจมีเหตุให้คุณต้องเสียทรัพย์เพื่อดูแลทรัพย์สินมากขึ้น หรือ ต้องเสียเงินซ่อมแซมทรัพย์สินที่แตกหักเสียหาย มีคนในบ้านจะเดินทางไปเที่ยวแล้วหลงทาง คุณมักให้คำแนะนำที่ผิดพลาดกับบุคคลอื่นเพราะไม่เข้าใจจิตใจของพวกเขาอย่างแท้จริง ถ้าสงวนท่าทีไว้ได้ก็จะเป็นการดี ระวังการพลัดหลงทางระหว่างการท่องเที่ยว ศัตรูมักเกิดความท้อแท้ที่จะเอาเรื่องเอาราวกับคุณ หรือ ผู้ที่คิดทำร้ายคุณจะแพ้ภัยตัวเอง
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะพบเห็นการแตกแยกกันอย่างรุนแรงในหมู่บริวารชั้นผู้น้อย รวมทั้งความคิดของคุณเองก็มีความขัดแย้งในตัวเอง มีฐานะการเงินสูงขึ้นจากของเก่าของโบราณ การซื้อขายพระเครื่องของขลัง หรือ การพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ จะได้ลาภจากเพื่อนต่างชาติต่างภาษาที่เข้าใจกันดี และเห็นอกเห็นใจซึ่งกัน และกัน จะได้รายได้เพิ่มขึ้นจากสตรีชั้นผู้ใหญ่ หรือ ได้ของขวัญของกำนัลจากพี่ ป้า น้า อา ที่เป็นผู้หญิง มีร่างกายสดชื่นแข็งแรง มักพบเหตุการณ์ไม่สุจริตจากบริวารใกล้ชิด ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยจะเกี่ยวข้องกับเรื่องอบายมุขต่างๆ อย่างไรก็ดี คุณควรทำความเข้าใจ และเห็นใจคนรักมากขึ้นด้วย
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรได้รับความพอใจอย่างเต็มที่กับเรื่องรายได้ แต่ก็มีรายจ่ายที่ไม่เต็มใจด้วยเงินก้อนใหญ่ เช่น ขับรถชนรถคนอื่นเขาเสียหายต้องชดใช้ หรือ โดนบีบให้จ่ายค่าคุ้มครอง ได้รับความนิยมยินดี และคำชื่นชมเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนฝูง หรือ พรรคพวกที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน ญาติมิตรจะขอให้คุณออกเงินกู้ หรือ ลงทุนในธุรกิจสีเทาๆ ซึ่งคุณควรพิจารณาอย่างระมัดระวังให้มากที่สุด ปัญหาเรื่องหนี้สินยังไม่ได้คืน และสิ่งของที่หายยังหาไม่พบ มีโอกาสที่จะได้ลาภเป็นที่ดิน หรือ ผลกำไรจากผลผลิตทางการเกษตรที่ดีขึ้น การเดินทางใกล้ๆ มักมีการปรับเปลี่ยนเอาแน่เอานอนไม่ได้ คนรักจะช่วยเข้ามาจัดการบ้านช่องของคุณ
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นเพราะความสามารถของคุณเอง แต่ไม่วายมีผู้อิจฉาริษยาอย่างโจ่งแจ้ง ถ้าไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครๆ ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรออกความเห็นในการเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้อื่น การซื้อยาน้ำยาต้มไปให้ผู้อื่นใช้เป็นสิ่งที่อาจผิดพลาดได้ ไม่ควรไว้ใจให้เพื่อนฝูงทำงานแทนคุณ บางวันในตอนเย็นคุณอาจต้องไปร่วมสังสรรค์กับเพื่อนฝูงไม่ว่าคุณจะเต็มใจ หรือ ไม่ก็ตาม การเดินทางมักสับสน หรือ หลงลืมสิ่งของระหว่างทาง ควรระวังการพูดคุยกับผู้อื่น ไม่ควรแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิทธิสตรี หากจะพูด หรือ ทำอะไรควรแสดงกิริยาอ่อนหวานอ่อนน้อมเอาไว้ก่อนจึงจะดี
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะทำการงานต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง มีความละเมียดละไมในการดำเนินชีวิตประจำวัน จะซื้อเครื่องประดับที่สวยงาม และมีราคาสูงสำหรับตนเองโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน ใครให้ลาภที่ไม่ทราบที่มาที่ไปชัดเจนไม่ควรรับ ไม่ควรรับซื้อสิ่งของที่มีพิรุธน่าสงสัยต่างๆ เพราะอาจเป็นของโจร การพูดจากับผู้หลักผู้ใหญ่โดยขาดเอกสารหลักฐานไม่ควรกระทำ จะมีญาติพี่น้องผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ค่อนข้างมาก จะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับที่ดิน หรือ ทรัพย์สินที่คุณครอบครอง ไม่ควรลงทุนระยะยาวกับผลิตผลทางการเกษตรใดๆ ในระยะนี้ อาจมีเรื่องจ่ายทรัพย์ก้อนใหญ่เพราะความพึงพอใจ และความรัก