ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 22 – 28 มกราคม 66

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ได้รับชื่อเสียงเกียรติยศจากการงานเพราะคุณสามารถใช้ความเด็ดขาดได้ดี มีโอกาสจะได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงาม หรือ งานศิลปะชั้นดีอีกด้วย คุณชาวราศีนี้ไม่ว่าจะรุ่งเรือง หรือ เคยตกอับมาอย่างไรก็ตาม คุณกำลังจะโชคดีหลังสงกรานต์ หากพบเรื่องหนักอกหนักใจในระยะนี้ขอให้อดทนเอาไว้ เพราะโอกาสดีๆ จะมาถึงคุณอย่างแน่นอน คนโสดจะพบคู่ครองคนรัก หากมีคู่แล้วคุณจะได้ลาภจากคนรักมากพอสมควรทีเดียว ข่าวสารจากทางไกลที่คุณรอคอยอยู่จะได้รับในเร็วๆ นี้ ไม่ควรตอบโต้ผู้ใหญ่ที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของคุณ เพราะเขาอาจทำไปด้วยความหวังดีก็ได้
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภมีค่าใช้จ่ายประเภทภาษีสังคม หรือ การจ่ายเพราะต้องตามใจผู้อื่นค่อนข้างสูง บางคุณอาจต้องซื้อสินค้าผ่อนส่งเพราะความเกรงใจผู้ขาย โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับบ้านเรือนไร่นาสวน ผู้ใหญ่ที่เอ็นดูคุณอยู่จะนำเงินมาให้คุณ คุณที่สูงอายุ และอยู่ตามลำพังจะมีคนมาดูแล จะเป็นผู้ที่มีความคิดเห็นส่วนตัวค่อนข้างรุนแรง แต่ก็ขยันขันแข็ง และกระปรี้กระเปร่าทำงานทำการอยู่เสมอ มีปัญหาต่างๆ ในการทำงานไม่ว่าอะไรก็ตามให้ถือว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตนไว้ก่อน แม้ผู้ใหญ่จะช่วยแก้ไขได้ คุณก็ควรแสดงให้เขาเห็นว่าคุณพยายามอย่างสุดความสามารถแล้ว คู่ครองคนรักดูแลเอาอกเอาใจคุณอยู่เสมอ
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมิถุนไม่ค่อยสะดวกในการเดินทางต่างๆ ถ้าสามารถทำการงาน หรือ ประกอบอาชีพอยู่กับที่ได้ก็จะเป็นการดี ญาติมิตร และผู้ที่อยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกันจะนำลาภมาให้อย่างนึกไม่ถึง แต่หากมีผู้ที่คุณไม่รู้จักเขาดี แล้วเขานำข้าวของมากำนัล คุณควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่าสิ่งของนั้นถูกกฎหมาย หรือ เขาไม่ได้ต้องการอะไรจากคุณไปมากกว่ามิตรภาพอันดี การอาศัยผู้อื่นให้ทำกิจการเรื่องเงินแทนอาจไม่ได้ผลที่ต้องการ ใครมาชักชวนให้เสี่ยงโชคเล่นหุ้นเล่นหวยควรคิดให้รอบคอบ แต่โอกาสเสี่ยงโชคแบบฟลุคๆ คุณยังพอมี คุณที่ความรักมีอุปสรรคต่างๆ นานานั้น สถานการณ์จะดีขึ้นเองโดยอัตโนมัติ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎได้ลาภจากบุตรบริวาร หรือ การทำงานที่เหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส แต่ทรัพย์สินสวยงามที่มีค่าทางจิตใจจะแตกหักเสียหาย ข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ ที่มีประจำอยู่ในครัวจะเสียหาย หรือ หมดเร็วกว่าปกติ มีการประมาทในการใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือ การพูดการเจรจาต่างๆ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือ ก่อศัตรูขึ้นมาได้ ญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศจะมีข่าวดีมาแจ้งให้คุณทราบ ไม่ควรท่องเที่ยวทางเรือ หรือ สถานที่ที่มีลมพัดแรง เพราะอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ คุณที่ขับขี่ยานพาหนะด้วยตนเองอาจมีอันตรายตามซอยเล็กซอยน้อยต่างๆ คู่รักคู่ครองมีสง่าราศี และความภูมิฐานอย่างเห็นได้ชัด

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากผู้ใหญ่ หรือ ผู้มีอำนาจ เพราะเขาทำผิดเองแต่ซัดทอดว่าคุณเป็นต้นเหตุ ไม่ควรต่อล้อต่อเถียง หรือ ยั่วเย้าข้าราชการ หรือ มีปัญหากับหน่วยงานราชการใดๆ เพราะอาจลุกลามทำให้คุณเสียเงินเสียทองได้ ปัญหายุ่งยาก และโรครื้อรังที่เป็นมานานๆ จะทุเลาดีขึ้นในเดือนมีนาคม ระยะนี้คุณควรอดทนเอาไว้ก่อน ไม่ควรยิงปืน หรือ ขว้างปาของแข็งแหลมคมใส่ผู้อื่น เพราะอาจเกิดความเสียหายเกินกว่าที่คุณคาดคิดได้ การเดินทางไกลไม่ได้รับผลสมความมุ่งหมาย บริวารที่ช่วยเหลือการงานของคุณจะมีฐานะรุ่งเรืองขึ้นแล้วเหินห่างจากคุณไป คู่ครองคนรักมักพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์มีข้อสงสัยต่างๆ นานาที่ยังไม่สามารถเข้าใจความหมายได้ทั้งหมดในระยะนี้ มีผลประโยชน์รายได้ลดลงบ้างเล็กน้อย หรือ มีรายจ่ายที่คุณไม่พึงพอใจนัก ถ้าได้รับเชิญไปงานต่างๆ ของญาติมิตรก็ไม่ควรอยู่จนค่ำมืดดึกดื่น เพราะดาวราหู (๘) ในราศีของคุณอาจทำให้ความมีเล่ห์เหลี่ยมทันคนของคุณลดลงไป ระวังคนแปลกหน้า หรือ คนใกล้ชิดที่มีแผนการแยบยลเอาไว้ด้วย บุตรบริวารจะช่วยส่งเสริมตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณ ไม่ควรทดลองใช้ยา หรือ อาหารที่คุณไม่รู้จัก และแพทย์ไม่ได้สั่ง จะได้รู้หลักปรัชญา และศาสนาต่างๆ เพิ่มขึ้น อาจมีงู ตะขาบ แมงป่องเข้าบ้าน เพราะบ้านของคุณทรุดโทรม
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์มีดาวเกตุ (๙) โคจรในราศีข้างหน้าคุณ ทัศนคติบางอย่างอาจจะผันแปรไป เพราะไม่ค่อยเข้าใจในสถานการณ์ที่แท้จริงมากนัก รายได้ไม่ค่อยดี มักมีแต่รายจ่ายที่สูงขึ้นทุกวัน ร่างกายพลานามัยเริ่มส่ออาการว่าจะเจ็บป่วย หรือ ที่ป่วยอยู่แล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ควรหายารักษาโรคที่เหมาะสม หรือ พบแพทย์ไปเลยจะดีกว่าซื้อหยูกยามารับประทานเอง ถ้ามีบริวารเก่าๆ ย้ายไปจะได้คนใหม่มาแทน ผู้ใหญ่จะจ้องจับผิดคุณอย่างน่าพิศวง ทางที่ดีควรห่างๆ ผู้ใหญ่เอาไว้สักหน่อยในระยะนี้ การฝากงานให้พวกพ้องไม่เป็นผลดี คู่หมั้นคู่สมรสจะนำเรื่องยุ่งยากลำบากใจมาให้ หรือ ไม่เขาก็ห่างเหินไปบ้าง
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกได้รับการยกย่องให้มีหน้าตาในสังคม มีโอกาสได้ทำความดีต่อส่วนรวม ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้มีความสุขขึ้น ได้รับเงินสดเพิ่มเติมจากรายได้ประจำมาเล็กน้อยให้พอชื่นใจ ธุรกิจติดต่อยังทำเงินให้คุณได้ แม้จะไม่มากนักก็ตาม ระยะนี้คุณอาจถูกหลอกได้ง่าย คุณจะไม่เดือดร้อนถ้าไม่หลงเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ รวมทั้งผู้คนที่มีความหวังดี และนำข้อเสนอดีๆ ในการลงทุนมาให้อย่างจอมปลอม ไม่ว่าเขาจะยกยอปอปั้น หรือ วาดฝันให้คุณอย่างไร คุณควรใจแข็งไม่หลงเชื่อมิจฉาชีพพวกนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ ระยะนี้การติดต่อต่างประเทศจะประสบปัญหาอุปสรรคที่คุณคาดไม่ถึง
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูมีลาภลอยเป็นของเก่าของโบราณที่น่าสะสม หรือ พระเครื่องของขลังใดๆ ที่ผู้อื่นเก็บไว้แบบไม่สนใจไม่เห็นคุณค่า แต่สิ่งนั้นกลับกลายเป็นสิ่งของมีค่าราคาสูง อย่างไรก็ตาม ระยะนี้คุณเลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก สุขภาพร่างกายอาจเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้นคุณไม่ควรตรากตรำทำงานหนัก หรือ แบกข้าวของหนักมากเกินไป เพราะอาจส่งผลกระทบถึงสุขภาพอนามัยของคุณได้ในระยะยาว ไม่ควรเล่นประทัด พลุ วัตถุระเบิด และไม่ควรใช้ให้เด็กๆ ของคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับไฟฟ้า หรือ ความร้อนใดๆ จะมีคนจ้องนินทาว่าร้าย หรือ ทำให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียงทางใดทางหนึ่ง คุณจะติดเพื่อน แต่คนรักติดคุณมาก
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรทำการงานกิจการสิ่งใดก็ได้รับความร่วมมือจากพรรคพวก และผู้ใหญ่เป็นอย่างดี ผู้ที่ช่วยเหลือคุณโดยไม่ประสงค์ออกนามก็มีมาก คุณเองก็ได้มอบบำเหน็จรางวัลแก่ผู้ที่มีควมดีความชอบตามสมควร คาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักไม่พลาด เพื่อนเก่าที่เป็นคนต่างภาษาต่างศาสนาจะเข้ามาช่วยงานคุณได้ บริวารจะได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อยจากไฟฟ้า หรือ ความร้อน จะแก้ไขปัญหายุ่งยากต่างๆ ด้วยความเด็ดขาดไม่หวั่นไหว ศัตรูคู่อาฆาตจะแพ้ภัยตนเอง หรือ จากหายไปจากชีวิตคุณ ระยะนี้ ดาวพุธ (๔) ไม่ให้คุณแก่คุณ ไหวพริบปฏิภาณจึงไม่ค่อยแจ่มใส ควรวิพากษ์วิจารณ์ให้น้อยลงมือทำให้มาก
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะได้รับคำแนะนำที่ดี และผลประโยชน์ต่างๆ จากบริวาร หรือ ผู้ที่เคยเป็นฝ่ายตรงข้ามกับคุณมาก่อน และพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนจากคุณเสียด้วย เรื่องอะไรที่เกี่ยวแก่งานราชการจะมีการขาดตกบกพร่องที่คุณนึกไม่ถึง และอาจลุกลามไปถึงเรื่องอื่นอีกด้วย การเที่ยวเตร่สนุกสนาน และการคบหาสมาคมที่มีแต่ความรื่นเริงไม่เป็นผลดีแก่คุณ ยกเว้นได้มิตรภาพที่ดีเคุณั้น ไม่ควรยุ่งกับเครื่องจักรขนาดใหญ่ ที่ดิน การเกษตร หรือ สิ่งของที่เคลื่อนที่ได้ยากๆ ญาติใกล้ชิดอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือ ทำอะไรไปด้วยความเหน็ดเนื่อย และอารมณ์ ควรระวังเรื่องการทะเลาะกับคนรัก
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานเพราะมีความดีความชอบ หรือ ทำงานเป็นผลสำเร็จตามนโยบายของผู้ใหญ่ แต่การเงินรายได้ และผลประโยชน์ต่างๆ กลับผันแปรไม่แน่นอน ศัตรูคู่แค้นของคุณมีฐานะใหญ่โตขึ้น และมีโอกาสทำร้ายคุณได้มากขึ้นด้วย คุณควรจำศีลอยู่อย่างสงบไปสักพักชีวิตจะราบรื่นกว่าออกไปประหัตประหารกับใคร อาจเปลี่ยนแปลงวิธีการหาเงิน หรือ เก็บเงินอย่างกะทันหัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานใกล้ชิดจะสื่อสารกับคุณได้ดียิ่งขึ้น คุณจะให้ความร่วมมือกับสถาบันการงานการศึกษา และกิจการทางศาสนาอย่างทุ่มเท และคู่ครองคนรักจะช่วยคุณเจรจาพาทีได้ดีกว่าคุณพูดเอง