ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้ลาภจากผู้มีอำนาจบารมี หรือ การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ การซื้อขายสินค้าเกษตรใดๆ คุณจะเป็นผู้ได้เปรียบ โดยเฉพาะงานที่คุณทำสำเร็จแล้ว คุณจะได้รับลาภผลอย่างเป็นกอบเป็นกำ สภาพคล่องทางการเงินของคุณไม่สะดุด เพราะคุณหมุนเงินเก่ง คุณจะทำอะไรก็ตามควรพยายามลงมือทำด้วยตนเองอย่างสุดความสามารถ ไม่ควรหวังพึ่งปาฏิหาริย์ โชคลาภ หรือ ความเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ เพราะโชคจะไม่เข้าข้างคุณ หรือ ไม่มีโอกาสแบบฟลุคๆ ให้แก่คุณเอาเสียเลย คู่ครองคนรักของคุณอาจประสบปัญหาบางประการ ซึ่งคุณควรดูแล และประคับประคองความรู้สึกของเขาเอาไว้ให้ดี
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะได้รับข่าวร้ายในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินรายได้ในกระเป๋าของคุณ ดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนการเงินของคุณกำลังเดินหน้าในสัปดาห์นี้ บริวารจะนำลาภมาให้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้ามีเด็กเล็กในปกครองของคุณละเมอพูดถึงเลขอะไร คุณควรจำไว้แล้วเอาไปเสี่ยงเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่เสียหาย แต่สัปดาห์หน้าดาวพุธ (๔) จะเริ่มโคจรถอยหลัง คุณก็ไม่ควรคาดหวังอะไรจากบุตรบริวารมากนัก ศัตรูคู่แข่งขันของคุณจะทำงานผิดพลาดจนคุณเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ เสมือนเตะหมูเข้าปากหมายังไงยังงั้น สัปดาห์นี้การงานของคุณยังดำเนินไปได้ดี แต่ควรรีบรวบรัดให้เสร็จก่อนวันที่ 8 มกราคม 2567 จึงจะดี
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนดูแลคู่ครองคนรักเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะวิตกกังวลเรื่องสุขอนามัยก็เป็นได้ มิตรสหายยิ่งมีฐานะทางสังคมสูงจะยิ่งขัดแย้งกับคุณรุนแรงมากกว่าฐานะใกล้เคียงกัน หากคุณต้องการความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง ควรรีบออกปากร้องขอวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เพราะหากพ้นช่วงนี้ไปแล้ว ญาติพี่น้องของคุณอาจเดินทางไกล หรือ ติดธุระจนไม่สามารถช่วยคุณได้ง่ายๆ การพูดจาเอื้อนเอ่ยอะไรกับคู่ครองคนรักควรทำด้วยความอารีอารอบ ไม่ควรขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาให้คนรักของคุณเสียอารมณ์ คนมีคู่แล้วควรระวังการแสดงออกกับเพศตรงข้ามที่อายุน้อยกว่าเอาไว้ให้มากๆ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎไม่ควรพูดจาอะไรตามอำเภอใจนัก บางทีคุณคิดว่าคุณพูดจาปกติธรรมดาโดยไม่คิดอะไรมาก แต่ผู้ฟังกลับคิดว่าคุณดูหมิ่นเขาจนเลิกคบกันไปเลยก็เป็นได้ หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ดาวพุธ (๔) ในภพอริของคุณ สิ่งที่คุณแสดงความคิดเห็นจะกลายเป็นการก่อศัตรูที่คุณไม่รู้จักมักจี่มาก่อน หรือ กล่าวคำสัญญากับใครเอาไว้จะย้อนกลับมาทำร้ายคุณได้ คุณมีความสุขกับการทำกิจกรรมต่างๆ ที่บ้าน อาจปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สะดวกสวยงามมากขึ้น การงาน และการเงินยังคงลำบาก สภาพคล่องทางการเงินจะชักหน้าไม่ถึงหลัง ส่วนการงานก็ไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร คุณต้องฮึดสู้สุดใจทีเดียว
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะประหยัดมัธยัสถ์ถึงตระหนี่ถี่เหนียว เพราะอิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) ที่เล็งราศีของคุณอยู่ อย่างไรก็ดี คุณจะสนใจศึกษาข้อความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ บางคุณอาจมีใจใฝ่ศึกษาธรรมะ หรือ เป็นครูบาอาจารย์ให้ความรู้แก่คนทั่วไป อุปสรรคต่างๆ เกี่ยวกับบ้านเรือนที่ดิน หรือ กิจการใดๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตร และเหมืองแร่ที่เกิดในปีที่แล้วจะลดน้อยลงไปมาก คุณควรเตรียมตัวเตรียมใจสำหรับอุปสรรคอื่นๆ มากกว่า หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว สภาพแวดล้อมอาจส่งผลให้รายได้จากคู่ครองของคุณถูกเลื่อนการจ่ายออกไปชั่วคราว รวมทั้งลาภผลประโยชน์ของเขาก็จะชะลอตัวไปด้วย
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะมีกิริยามารยาทที่มีเสน่ห์ต่อผู้คนแวดล้อม ไปไหนมาไหนก็มักมีผู้คนอยากรู้จัก และเป็นมิตรด้วย เสียแต่ระยะนี้ดาวเสาร์ (๗) ดาวที่เกี่ยวกับบุตรบริวารของคุณค่อนข้างอับแสง ไม่ควรไว้ใจบริวารให้ทำงานแทนคุณ หรือ การติดต่อสื่อสารใดๆ แทนคุณจะไม่ค่อยได้ผลตามที่คาดหวัง การศึกษาเล่าเรียนไม่คล่องตัวเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี หากมีผู้เสนอให้คุณทำงานที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ หรือ งานผิดกฎหมายศีลธรรม คุณไม่ควรรับ รายได้ดีมีพอเหลือเก็บ และรายจ่ายประจำของคุณก็ยังพอรับไหว บริวารเด็กเล็กจะดื้อรั้น หรือ เรียกร้องความสนใจจากคุณเป็นพิเศษ คนรัก และครอบครัวค่อนข้างห่างเหิน

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ทำอะไรอยู่ก็ตามจะขยันขันแข็งไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะเรื่องการทำมาหากิน หรือ เรื่องหาเงินหาทอง อาจเป็นเพราะสุขภาพร่างกายที่เริ่มดีขึ้นก็เป็นได้ แต่ถึงแม้ระยะนี้ร่างกายของคุณจะสบายดีแล้ว แต่จิตใจของคุณอาจจะไม่พร้อมที่จะเผชิญอุปสรรคต่างๆ มากนัก การทำงานของคุณมักจะพบเจอแต่เรื่องยากๆ และบริวารที่ไม่ค่อยช่วยเหลือคุณเท่าที่ควร แถมยังชอบจับผิด และนินทาเจ้านายอย่างคุณเสียอีกด้วย หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ดาวพุธ (๔) ในภพสหัชชะของคุณค่อนข้างอับแสง การพูดจาใดๆ กับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ควรระวังเป็นพิเศษ แต่สภาพคล่องทางการเงินของคุณราบรื่นดี
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกที่การเงินรายได้ หรือ การจ่ายเงินสดถูกเลื่อนออกไปมาก่อน จะได้รับข่าวสารที่ดี อาจได้รับโทรศัพท์ให้ไปรับค่าจ้างที่ลูกค้าติดค้างคุณเอาไว้หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว แต่ถ้าหากคุณได้เงินแล้ว หรือ กำลังจะไปรับเงินก็ควรทำอย่างเงียบๆ ไม่ควรบอกใคร เพราะหากคุณกระโตกกระตากเสียงดังเกินไป อาจทำให้คุณเสียลาภก็เป็นได้ บางคุณจะได้รับการติดต่องานใหม่ๆ จากผู้มีอิทธิพล หรือ จากหน่วยงานราชการ ซึ่งอาจมีเรื่องของงานนอกสัญญา หรือ งานใต้โต๊ะรวมอยู่ด้วย ซึ่งคุณหากต้องทำสัญญาใดๆ ในระยะนี้ ชาวควรรีบทำให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้ ไม่เช่นนั้นอาจมีปัญหาให้การจ้างสะดุดไปก็เป็นได้
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะทำงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว คุณจะพูดจะเจรจาอะไรในหน้าที่การงานมีโอกาสสำเร็จค่อนข้างมาก บางคุณอาจมีโอกาสในการเจรจาเรื่องสำคัญกับคู่ครองคนรักก็เป็นได้ แต่ควรเป็นการพูดคุยเจรจาที่ไม่เอิกเกริกนัก การติดต่อหน่วยงานราชการควรเป็นไปอย่างเงียบๆ หรือ ถ้าคุณมีเพื่อนเก่าที่ทำงานในหน่วยงานนั้นๆ อยู่แล้ว ความสัมพันธ์ฉันมิตรสหายก็อาจช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ในระดับหนึ่ง มีเกณฑ์ได้ลาภจากสิ่งของสวยงาม หรือ อาจได้โบนัสปลายปีในขณะที่คนอื่นไม่ได้ คู่ครองคนรักของคุณเอาใจใส่คุณมากขึ้น
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็น และการแสดงออกใดๆ ที่อวดอ้างอำนาจบารมีต่างๆ เพราะจะเป็นการสร้างสัญญาที่คุณทำไม่ได้ในอนาคต คุณอาจทำให้คนคนหนึ่งโกรธ หรือ เสียผลประโยชน์ แต่ญาติพี่น้องเขาอาจทยอยมาเอาคืนกับคุณทีละคนก็ได้ อย่างไรก็ตาม ระยะนี้คุณไม่มีศัตรูใดๆ ทั้งที่มองเห็น และมองไม่เห็น แต่ก็ไม่ควรไว้วางใจใครให้ทำธุระสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน รายได้เกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ งานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ หรือ การเกษตรกรรมจะมีโอกาสที่ดี แต่ญาติพี่น้องอาจเลื่อนการจ่ายเงินผลกำไรจากกิจการกงสี หรือ ไม่ให้ความร่วมมือในกิจกรรมของครอบครัวเท่าที่ควร
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มีความสุขความสบายใจมากขึ้น อาจได้โอกาสปรับปรุงที่อยู่อาศัยที่คุณทิ้งร้างมานานๆ ให้พร้อมเข้าอยู่ การปรับปรุงก่อสร้างใดๆ ควรรวบรัดงานหลักๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็วจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นงบประมาณอาจบานปลาย หรือ ได้วัสดุอุปกรณ์ที่คุณไม่ต้องการ ระยะนี้การงานที่คุณทำอยู่จะนำรายได้เข้ากระเป๋าของคุณอย่างไม่คาดคิด อะไรที่คุณคาดหวังจะไม่ได้ แต่หากคุณไม่คาดหวังเลย คุณก็จะได้รับมาแบบไม่ทันตั้งตัวทีเดียว แต่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตาสักหน่อย ระยะนี้บริวารอ่อนแรง ทำงานไม่ค่อยถูกใจคุณเท่าที่ควร คู่ครองคนรักตั้งตัวเป็นผู้ช่วยงานคุณได้อย่างดี
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ มากหน้าหลายตาจากหลากหลายที่มา ราวปลายๆ สัปดาห์คุณจะได้นัดหมายเพื่อนฝูงมาเจอะเจอเห็นหน้าค่าตากัน บางคุณอาจเจอกันทางออนไลน์พอให้หายคิดถึงไปได้ ไม่ควรไปอยู่ในสถานที่ก่อสร้าง ป่าลึก หรือ โรงงานที่ลึกลับซับซ้อน เพราะอาจเกิดเรื่องผิดพลาดพลัดหลงได้ง่าย ผู้คนรอบข้างคุณอาจทำให้คุณเข้าใจผิด ควรระมัดระวังความผิดพลาดในการสื่อสาร โดยเฉพาะการสื่อสารที่กระทำด้วยวาจาเลื่อนลอยต่างๆ คุณควรตรวจสอบความถูกต้องให้รอบคอบ ไม่ควรไว้ใจให้บริวารทำเอกสารโดยลำพัง คุณที่ยังโสดจะเป็นที่สนอกสนใจของเพื่อนฝูงใหม่ๆ