ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 27 สิงหาคม – 2 กันยายน 2566

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษที่เคยทำงานด้วยความพิถีพิถัน และรับผิดชอบจะย่อหย่อนระบบระเบียบลงไป เพราะสนใจเรื่องบันเทิงเริงรมย์มากกว่า ใครตักเตือนอะไรก็มักไม่ค่อยยอมรับฟัง และหาเรื่องจะวิวาทกับใครๆ อยู่เสมอ แต่ระยะนี้ถึงแม้คุณนั่งอยู่เฉยๆ ก็อาจมีผู้หาว่าคุณมองหน้าหาเรื่องเขาก็ได้ ดังนั้น เวลาไปไหนมาไหนควรวางกิริยาอาการให้อ่อนน้อมอ่อนหวานเอาไว้ก่อนจะดีกว่า มักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในพิธีกรรมทางศาสนาของญาติพี่น้อง หรือ ไปช่วยญาติพี่น้องค้าขายสังฆภัณฑ์ ให้เช่าพระ หรือ หล่อพระ เป็นต้น ควรระวังเรื่องการลงทุน และผลประโยชน์ให้มากๆ ลาภผลประโยชน์จากการงานยังคงลดน้อยลงไปบ้าง
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะสนใจเพื่อนฝูงที่เป็นชาวฝรั่งมังค่ามากกว่าคนชาติอื่นๆ ตามลักษณะของคนที่มีดาวเกตุ (9) ในเรือนสหัชชะ อาจสนใจเดินทางไกลไปต่างประเทศ เพราะเพื่อนฝูงชักชวนให้ไปท่องเที่ยว หรือ ทำงานในต่างประเทศ ถ้าเจ้าของราศีอายุยังน้อยอาจติดเพื่อนฝูงจนไม่ยอมกลับบ้านกลับช่อง ต่อไปนี้ปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับการเล่าเรียนจะลดลง เป็นโอกาสที่คุณจะปรับปรุงคะแนน และการสอบให้ดีขึ้นได้ อย่างไรก็ดี คุณควรหลีกเลี่ยงสุรายาเมา และอบายมุขต่างๆ เพราะเรื่องเหล่านี้จะทำให้ชาวราศีพฤษภเดือดร้อนได้ทั้งทางตรง และทางอ้อม กับคู่ครองคนรักคุณจะชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ทีเดียว
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะชอบไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งสนิทกันไม่นานนัก บางทีอาจถูกเพื่อนฝูงญาติมิตรหลอกไปเลี้ยงข้าวปลาอาหาร ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเลี้ยงเขาก็ได้ แต่คุณก็เต็มใจ เพราะมีความเชื่อมั่นในมิตรภาพ และศรัทธาต่อความสัมพันธ์ฉันเพื่อนฝูง ระยะนี้ใครมาบอกเรื่องเหนือธรรมชาติใดๆ คุณก็จะเชื่อโดยง่าย ใครมาขอให้คุณบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก คุณก็จะควักกระเป๋าให้เขาจนเดือดร้อนตัวเอง อย่างไรก็ดีระยะนี้คุณหมุนเงินเก่งจึงไม่ค่อยเดือดร้อนทางการเงินมากนัก จะได้ลาภผล หรือ ของขวัญของรางวัลที่ไม่มีที่มาที่ไป ซึ่งหากคุณรับเอาไว้ก็อาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ภายหลัง
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะสนใจรูปลักษณ์ของตนเองมากขึ้น จะรู้สึกอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้ล้ำสมัยมากกว่าคนปกติทั่วไป และเมื่อคุณได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือ ได้สิ่งของอะไรใหม่ๆ มา คุณมักต้องการให้ผู้อื่นรับรู้ด้วยเสมอ หากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน คุณก็มักแบ่งปันเรื่องราวให้ผู้อื่นรับรู้ด้วย จะมีทัศนคติที่ดีต่อชาวต่างชาติต่างศาสนา มักถูกชะตากับเพื่อนชาวต่างชาติ สามารถทำงานร่วมกับชาวต่างชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะชอบที่มีผู้คนมาสนใจ และชื่นชมในสิ่งที่คุณทำ แต่กิจการเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน การทำเกษตรกรรม หรือ กิจการเกี่ยวกับทรัพย์จากดินต่างๆ จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเท่าที่ควร
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ได้ใกล้ชิด หรือ ได้ไปช่วยงานข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หรือ หน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งมักเป็นที่คุณพึงพอใจ หรือ คุ้นเคย แต่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติ หรือ พวกทรงเจ้าเข้าผีเล่นไสยศาสตร์ใดๆ รวมทั้งไม่ควรซื้อหาของเก่าของโบราณ หรือ เครื่องรางของขลังในระยะนี้ เพราะคุณอาจรักษาไว้ไม่ได้ หรือ หากเป็นของราคาสูง คุณก็อาจได้ของเลียนแบบก็ได้ ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก จะคิดจะทำอะไรก็มักประสบความสำเร็จดังตั้งใจเสมอ จะเป็นที่พึ่งของเพศตรงข้ามที่กำลังอ่อนแอ แต่ตั้งแต่สัปดาห์นี้ไป คุณจะพบความเปลี่ยนของสิ่งแวดล้อมอันไม่พึงประสงค์เล็กๆ น้อยๆ
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีผู้ใหญ่ใกล้ชิดช่วยเหลือเจือจานเหมือนที่เคยเป็นมา คู่ครองคนรัก และญาติมิตรจะห่างหายจากคุณไปทำธุระจำเป็นของพวกเขา หรือ อาจร้างราจากคุณไปทำงานทำการต่างถิ่นก็เป็นได้บางคุณจะมีปัญหาเรื่องการทำงาน หรือ ถูกเลิกจ้างโดยได้เงินขวัญถุงมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งคุณจะนำไปใช้ได้อีกไม่นานนัก หรือ ได้เงินมาแล้วโดนคนที่คุณไว้ใจหลอกเอาเงินไปจนหมดภายหลัง บางคุณอาจรู้สึกหวาดระแวงว่าบริวารคอยกลั่นแกล้ง หรือ เอาใจเข้ากับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่คุณคิดไปเอง คนโสดอาจพบรักกับคนที่ญาติแนะนำให้รู้จัก แต่ก็พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องไป

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ที่มีความยึดมั่นอย่างแรงกล้าในศีลธรรมจรรยาอาจประพฤติย่อหย่อนลง ความเชื่อมั่นจิตกุศลอาจมีความลังเล หรือ ฝักใฝ่ในอบายมุขบางอย่าง ซึ่งอาจทำให้คุณมีรายจ่ายที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนก็ได้ อย่างไรก็ตาม คุณยังมีรายได้ และลาภผลก้อนใหญ่ที่มาถึงมือคุณได้โดยง่าย เป็นช่วงคุณเอ่ยปากเจรจาเรื่องผลประโยชน์กับใครก็ได้ผลดี ถึงบางคนเขาไม่มีจะให้คุณ เขาก็หลงในวาจาคารม และชื่นชมคุณอย่างจริงใจ อาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือ ต้องรับผิดชอบงานต่อจากพวกเขาก็ได้ ซึ่งไม่ใช่งานที่หนักหนาสำหรับคุณเลย คู่ครองคนรักจะทำให้เสียลาภ หรือ เสียทรัพย์เสียรายได้
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกยังต้องเป็นห่วงเป็นกังวลในเรื่องการเงิน และต้องสนใจรายละเอียดในเรื่องการใช้จ่ายมากกว่าปกติ เพราะรายได้ของคุณไม่พอกับรายจ่ายที่เกิดขึ้นเสียเลย อีกทั้งบางคุณอาจวิตกกังวลว่าจะมีผู้มายักยอกเอาผลประโยชน์ของคุณไป อาจลุ่มหลงงมงายในเรื่องที่ห่างไกลตัว หรือ เรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ คุณมีดาวเกตุ (9) สถิตอยู่ในภพศุภะ มักชอบในเรื่องที่เกี่ยวกับความศรัทธา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ พิธีกรรมโบราณต่างๆ โดยไม่มีเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บางคุณอาจชอบสะสมของเก่า ของโบราณ พระเครื่องก็ได้ ผู้ใหญ่ที่คอยจ้องจับผิดคุณจะลดราวาศอกลงไป และคงไม่เข้ามายุ่งวุ่นวายกับคุณอีกนาน
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะมีความเพียรพยายาม และมีมานะบากบั่นในการทำงานทำการมากขึ้น งานอะไรที่ไม่เคยทำคุณก็จะพยายามทำให้สำเร็จลุล่วงจนเป็นที่ชื่นชม สำคัญคือคุณไม่ควรทำอะไรผิดระเบียบแบบแผน หรือ นอกลู่นอกทาง รวมทั้งจะต้องควบคุมบุตรบริวารให้อยู่กับร่องกับรอยไว้ด้วย ไม่เช่นนั้นอาจมีเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงเกียรติยศของคุณได้ง่าย บางคุณอาจเสียทรัพย์เพราะการลงทุน แต่โดยรวมคุณยังมีรายได้เลี้ยงตัวเอง และครอบครัวพอควร และไม่ว่าคุณจะเจอภาวะวิกฤตอย่างไร คุณไม่ควรมีความวิตกกังวลจนเกินไปนัก จะได้ข่าวดีจากคู่ครองคนรัก แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ กลับไม่สมใจเท่าที่ควร
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะอุทิศตนเพื่อส่วนรวมมากขึ้น มีความคิดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อคนหมู่มาก ดาวเกตุ (9) ย้ายเข้ามาสถิตในเรือนปัตนิของคุณ คุณจะเป็นที่สนใจของเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม บางคุณอาจได้คู่ครองคนรักเป็นชาวต่างชาติเลยด้วยซ้ำ หรือ หากคุณมีคู่ครองแล้ว คุณอาจได้หุ้นส่วนคู่สัญญาเป็นชาวต่างชาติก็เป็นได้ การเดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติพี่น้องอาจไปแล้วไม่พบ หรือ คุณต้องเดินทางกลับไปกลับมาเพราะลืมข้าวของที่จะนำไปให้เขา รายได้ยังคงลดน้อยลงกว่าที่คุณคาดหมายไปอีกสักพัก แต่คุณไม่ควรต้องเป็นกังวลเพราะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะได้ช่วยเหลือเพื่อนฝูงที่ตกทุกข์ได้ยาก แต่หากคุณให้ความสำคัญ หรือ อุปถัมภ์ค้ำชูกับเพื่อนฝูงมากจนเกินไปก็อาจถูกญาติผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนเอาก็เป็นได้ ระวังการถูกหลอกจากกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ หรือ การซื้อของออนไลน์อาจได้สินค้าที่เสียหาย หรือ ไม่ถูกต้องตามสเปกที่สั่งไป อย่างไรก็ตาม คุณควรจะต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายให้มากๆ เพราะรายได้ที่มีเข้ามาอาจลดน้อยลง หรือ ได้รับมาก็ต้องจ่ายออกไปทันที หากคุณเป็นผู้ที่ชอบสะสมของเก่า พระเครื่อง หรือ ของขลัง คุณไม่ควรนำออกโอ้อวดให้ใครดูในระยะนี้ เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีจ้องลักขโมย หรือ สับเปลี่ยนของสะสมของคุณก็ได้
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมีความกังวลเกี่ยวแก่เงินรายได้ของคุณเอง อาจมีการตั้งความหวังว่าจะได้จำนวนเคุณั้นเคุณี้ แต่ในความเป็นจริงคุณได้รับไม่เต็มจำนวน หรือ อาจถูกหักค่าโน่นค่านี่มากกว่าที่คุณคิดก็เป็นได้ บางคุณอาจมีแนวโน้มที่จะถูกหยิบยืมทรัพย์สินที่คุณครอบครอง แต่พอจะทวงคืนก็ยากเย็นแสนเข็ญ การเงิน และลาภผลของคุณอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างย่ำแย่ อย่างไรก็ดี ครอบครัวของคุณยังช่วยเรื่องการเงินแก่คุณได้ และความขยันขันแข็งของคุณจะทำให้คุณยังพยุงฐานะความเป็นอยู่ไว้ได้อย่างดี การเจรจาร้องขอความช่วยเหลือใดๆ จะไม่เป็นผลดี รวมทั้งการแสดงความคิดเห็นอาจมีผู้ตีความผิดพลาดได้