ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 3 – 9 เม.ย. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะมีความสดชื่นแจ่มใสร่าเริงเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวคุณในระยะนี้ ดังนั้น หากคุณติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตามมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นคนที่มองคุณในแง่ร้ายอยู่แล้ว เขาจะเห็นความสุข และความแจ่มใสของคุณกลายเป็นสิ่งที่บาดตาบาดใจ อย่างไรก็ตาม คุณยังมีเรื่องหงุดหงิดเล็กๆ น้อยๆ ดังนั้น จะพูดอะไรควรคิดให้ดีก่อนเสมอ ถึงอย่างไรคุณก็ยังมีโอกาสดีทางด้านการงานมากพอสมควร แม้เรื่องร้ายๆ รายจ่ายมากมายจะหมดไปบ้างแล้ว แต่คุณก็ควรประหยัดให้มากที่สุด เพราะดวงชะตาเรื่องการทำงาน และการเล่าเรียนยังไม่แน่นอนนัก ความรักมีลาภมากำนัลให้
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภจะเอาใจใส่การงานเพราะต้องทำงานท่ามกลางความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ เป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยให้คุณรู้สึกแช่มชื่นปลอดโปร่งมากขึ้น ถ้าคุณกำลังมีคดีความ หรือ เกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือ แม้แต่ในหมู่ญาติของคุณเอง เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการงานที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งไปก็จะกระเตื้องขึ้น คุณที่อัตคัดผลประโยชน์มานานๆ ต่อไปนี้จะมีลาภก้อนใหญ่เข้ามาทำให้สดชื่น เสมือนตื่นเช้าขึ้นมาแล้วมีลมหนาวอันบริสุทธิ์พัดผ่านมาต้องตัวคุณ คุณที่มีคนรักอยู่แล้ว คนรักจะช่วยสนับสนุนคุณในด้านการงานพอสมควร
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนมีโชคบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย แต่การเงินกลับลุ่มๆ ดอนๆ เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้ เพราะมีรายจ่ายพิเศษๆ อยู่เสมอ จะมีผู้นำพระพุทธรูป เครื่องรางของขลัง หรือ ของเก่าของโบราณมาให้คุณครอบครองด้วยวิธีการแปลกๆ ซึ่งคุณก็รับเช่า หรือ ซื้อไว้ด้วยความเมตตา แต่ไม่ควรให้ใครยืมเงินโดยเฉพาะยืมไปหมุนด้วยการให้กู้กินดอกเบี้ย เพราะอาจไม่ได้เงินคืน บริวารจะทำตัวให้เป็นที่ถูกใจคุณยิ่งขึ้น ร่างกายของคุณระยะนี้แข็งแรงดี แต่ไม่ควรอยู่ในอากาศร้อนจัดเป็นเวลานานๆ ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะเมตตา และช่วยแนะนำให้คำปรึกษาหารือต่างๆ อันเป็นประโยชน์แก่คุณ ความรักของคุณดี
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎไม่ค่อยมีความสุข หรือ ได้สิ่งที่ไม่ตรงความปรารถนานัก อาจต้องรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่คุณไม่ใช่ผู้กระทำ บริวารทำให้สังคม หรือ คนนิสัยดีสองสามคนขึ้นไปมองคุณในแง่ร้าย หากคุณเล็งผลเลิศกับหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ คุณจะทำสำเร็จ และได้ประโยชน์จากพวกเขาเป็นอย่างดี แต่อาจทำให้ธุรกิจการงานเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันพอสมควร มีข้อผูกพันทางการเมือง หรือ กิจกรรมการกุศลสาธารณะ สัตว์พวกยุงเหลือบ ริ้น ไร แมลงเล็กจะทำให้คุณเจ็บป่วยเดือดร้อนรำคาญ หากไปป่าดงยิ่งต้องระวังลมพิษให้มาก ไม่เหมาะจะเข้าประกวดแข่งขัน หรือ ต่อสู้กับใคร เพราะคุณจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเพศตรงข้าม หรือ หุ้นส่วนคู่สัญญาของคุณ บางครั้งคุณอาจถูกดึงเข้าไปร่วมกับความขัดแย้งของพวกเขาด้วยไม่มากก็น้อย ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด คุณมีดีอยู่นิดหนึ่งคือเรื่องเงินทอง ซึ่งหากคุณใช้จ่ายฟุ่มเฟือยก็อาจเป็นผลให้ลำบาก หรือ เหนื่อยยากเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ไม่เหมาะที่จะรับบริวารใหม่ หรือ ต่อต้านผู้ใหญ่ในสำนักงาน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงกิจการที่เกี่ยวกับที่ดิน หรือ ทรัพย์จากดินต่างๆ เช่น เกษตรกรรม อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ หรือ หากทำอยู่แล้วก็ไม่ควรเล็งผลเลิศจากกิจการมากนัก
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ทำอะไรระยะนี้มีอุปสรรคทั้งจากตัวคุณเอง และศัตรูของคุณ กล่าวคือ ศัตรูพยายามขัดขวางไม่ให้คุณได้รับความสะดวกในด้านการงาน ซึ่งพวกศัตรูจะดีใจที่พวกเขามีความสำเร็จทำให้งานของคุณล่าช้า หรือ ไม่ก้าวหน้า ควรระวังเพื่อนร่วมงานทรยศหักหลังเรื่องเงินๆ ทองๆ เอาไว้สักหน่อยก็จะดี อย่างไรก็ดี โดยรวมโชคชะตาของคุณจะดีขึ้น เพราะดาวพฤหัส (๕) โคจรขึ้นเล็งลัคนาของชาวราศีกันย์ได้ตำแหน่งที่ดีมาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะทำอะไรผู้ใหญ่มักให้การสนับสนุน และปกป้องคุ้มครองอยู่เสมอ รวมทั้งคุณที่ยังโสดอาจได้พบคู่ครองคนรักที่ถูกใจมากๆ ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรักของคุณจะได้ดีมีสุข
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะทะเลาะวิวาทกับผู้ใหญ่ หรือ นักวิชาการที่ควรเคารพนับถือ รวมทั้งผู้นำชุมชน หรือ หัวหน้าสังคมของคุณด้วย อาจผิดใจกันด้วยเรื่องของเพื่อนฝูงของคุณไปทำให้เขาไม่พอใจแล้วคุณก็เข้าข้างมิตรสหายทั้งๆ ที่พวกเขากระทำผิด คุณจะให้สตางค์ หรือ ความรู้ความคิดแก่ผู้ที่เขาไม่ปรารถนาจะได้จากคุณ มีเกณฑ์เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีความ หรือ เรื่องวุ่นวายของเพศตรงข้าม หรือ คนรัก หรือ มิฉะนั้นคุณก็ก่อคดีความขึ้นเสียเอง ระยะนี้จึงควรระมัดระวังการกระทำผิดกฎหมายทั้งโดยตั้งใจ และไม่ตั้งใจ เพราะถึงแม้คุณจะหลบหลีกเก่งอย่างไรก็จะถูกจับได้โดยง่าย คนรักมักหงุดหงิด และมีโทสะกับคุณ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะเสียเงินเป็นค่าโทรศัพท์ หรือ ค่าอินเตอร์เน็ต ตลอดจนค่าบริการการสื่อสารอื่นๆ มากกว่าปกติ บางคุณอาจทำเครื่องมือสื่อสารเหล่านั้นสูญหาย หรือ เสียหายก็เป็นได้เช่นกัน และยังไม่ควรซื้อโทรศัพท์ใหม่ราคาสูงในขณะนี้เพราะอาจเจอเครื่องผิดปกติจากการผลิตก็เป็นได้ ระยะนี้ควรระวังการพูดการจาผิดหูผู้คนเอาไว้ให้มาก ควรงดวิพากษ์วิจารณ์ หรือ แสดงความคิดเห็นที่รุนแรงจนเกินไป จะเสียเงินให้แก่ของที่คุณไม่ใช้แล้วอย่างไม่สมควร เช่น ต้องเสียจ่ายเงินค่ากำจัดขยะราคาแพงๆ เพื่อน หรือ ญาติที่เคยมีไมตรีต่อกันแต่บัดนี้เขากลับคิดเห็นไม่ตรงกับคุณเสียแล้ว ความขัดแย้งด้านความรักจะดีขึ้น

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูอาจจำเป็นต้องขยายกิจการงาน และจำเป็นต้องหาบริวารผู้ช่วยงานมากขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วนจนอาจได้บริวารที่มีลักษณะแปลกๆ หรือ มีความโดดเด่นพิเศษในสังคมของคุณ ฐานะการเงินของคุณยังมั่นคง ถึงแม้ไม่ใช่เงินสด แต่ทรัพย์อื่นๆ ก็ยังคงไม่สั่นคลอน โดยเฉพาะที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ผู้ที่ทำการเกษตรจะได้ผลผลิตที่ทำกำไรได้ดี ไปเที่ยว หรือ นั่งรับประทานอาหารตามร้านควรปิดกระเป๋าสตางค์ให้มิดชิด และพ้นจากสายตาผู้อื่น มีเงินทองไม่ควรให้ผู้อื่นรู้แม้แต่คนในบ้าน โดยรวมระยะนี้ชีวิตของคุณไม่มีอุปสรรค และค่อนข้างดีกว่าราศีอื่นๆ ดังนั้นจึงควรรีบทำสิ่งที่อยากทำเสีย
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ว่าในลักษณะใดก็ตามเขาจะไม่ค่อยมีอิทธิฤทธิ์มาต่อกรกับคุณมากนัก บางทีศัตรูของคุณมัวไปหลงรักใครอยู่จนไม่มีแก่ใจจะทำร้ายคุณก็ได้ จะมีมิตรภาพใหม่ๆ เป็นผู้มีความรู้ขั้นสูง หรือ เป็นนักวิชาการระดับสูง และมีตำแหน่งใหญ่โต บางคนอาจเป็นนักบวชนักพรตต่างๆ อาจได้เดินทางไปปฏิบัติธรรม หรือ เข้าวัดเข้าวาศึกษาธรรมะปรัชญาต่างๆ การเงินระยะนี้จะมีรายจ่ายตามอำเภอใจค่อนข้างมาก แต่คุณก็ยังมีรายได้พอใช้พอจ่ายไม่เดือดร้อน การงานดี และทำรายได้เข้ากระเป๋าคุณตามอัตภาพ ถ้าคุณข่มใจไม่ฟุ่มเฟือยได้ ปัญหาการเงินในอนาคตก็จะทำให้คุณไม่ตกอับนัก
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรัก หรือ การงานก็ตาม เป็นการยากที่จะใช้สติปัญญาควบคุมความรู้สึกอ่อนไหวของตัวคุณไว้ได้ ไม่เหมาะที่จะท่องเที่ยวทางรถยนต์เป็นระยะเวลานานๆ รวมทั้งไม่ควรให้คนที่ไม่ไว้ใจขับรถ ขับราของคุณ หลังจากวันที่ 8 เมษายนนี้ไปแล้ว คุณมีเกณฑ์มีรายได้ก้อนใหญ่ไปอีกประมาณ 1 ปี ดังนั้น ควรขยันหมั่นเพียรทำงานทำการให้มากๆ ระยะนี้น้ำขึ้นต้องรีบตัก ไม่ควรลงทุนกับเรื่องการซื้อขายที่ดิน หรือ อสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งทรัพย์จากดินต่างๆ เช่น ผลผลิตทางการเกษตร หรือ แร่จากดินต่างๆ เพศตรงข้ามมีทรัพย์มาให้ หรือ คนรักจะช่วยคุณหารายได้เสริม
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมีความสุขสดชื่นรื่นรมย์สมหวังมากขึ้นอย่างมาก แม้จะมีรายจ่ายสูงก็ยังพอใจไม่ตื่นเต้น การพูดจา การเจรจาเป็นเงินเป็นทอง ผู้ที่มีอาชีพนายหน้าค้าขายมีโอกาสที่ดีในระยะนี้ แต่ถึงผลตอบแทนจากการเจรจาของคุณจะดี แต่ก็มีเรื่องจำเป็นต้องจ่ายออกไปอย่างช่วยไม่ได้เสมอ จะแสดงความเป็นตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่ และวิธีทำงานของตนเอง ผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์ต่อกันมาเก่าก่อนจะไปมาหาสู่ หรือ ส่งข่าวดี แต่ควรรักษาระยะห่างจากเพื่อนใหม่มิตรภาพใหม่ๆ สักหน่อย เพราะเพื่อนใหม่อาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ คุณที่มีคู่แล้ว คนรักจะช่วยคุณทำมาหากิน หรือ มีโอกาสได้ทำธุรกิจร่วมกัน