ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 3 – 9 ธันวาคม 2566

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษที่ยังอยู่สถานะคนโสดอาจได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ และอาจสานต่อเป็นคนรักแบบถาวร หรือ มีการแต่งงานเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วก็เป็นได้ ส่วนท่านที่มีคู่แล้วคนรักจะประพฤติตัวดีจนคุณแปลกใจ อาจมีการเสียลาภผลประโยชน์อย่างนึกไม่ถึง อย่างไรก็ดี คุณมีความสามารถในการหมุนเงินได้ดี จึงไม่ถึงกับลำบากมากนัก แต่คุณมักจะไม่พอใจใครก็ตามที่มาตักเตือนคุณในเรื่องการเงิน แม้เขาจะหวังดีกับคุณแค่ไหนก็ตาม ระยะนี้คุณควรใช้พระคุณมากกว่าพระเดช การออกคำสั่งอย่างเด็ดขาดอาจเป็นการบีบให้บริวารตีตัวออกห่างได้ง่ายๆ ส่วนบุตรหลาน คุณควรดูแลอยู่ห่างๆ มากกว่าการควบคุมใกล้ชิด
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภมีเรื่องต้องทำมากกว่าปกติ หุ้นส่วนคู่สัญญา หรือ คู่ครองคนรักก็ทำให้วุ่นวายเสียมากกว่า แต่คุณไม่ควรกล่าวโทษ หรือ ตำหนิเพื่อนร่วมงาน หรือ เพศตรงข้ามเหล่านั้น เพราะอาจทำให้ความสัมพันธ์เสื่อมถอยลงได้ หากไม่พอใจสิ่งแวดล้อม หรือ อารมณ์ไม่ดีโกรธง่าย คุณไม่ควรแสดงกิริยาอาการใดๆ ที่จะก่อให้เกิดศัตรู เพราะระยะนี้ศัตรูของคุณแข็งแกร่งอย่างมาก การติดต่อกับผู้ใหญ่ หรือ ผู้มีอิทธิพลทางการงานมักไม่ประสบความสำเร็จ อาจมีผู้ใส่ร้ายป้ายสีคุณอย่างไม่มีเหตุผล ความหวังต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้เป็นเพียงยาหอมเคุณั้นเองต้องใช้ความอดทน ปลายสัปดาห์ระวังจะทะเลาะกับสตรีผู้ใหญ่
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมิถุนจะมีความเครียดกังวลอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ไม่ถูกอกถูกใจจนไม่มีความสุข แต่ปัญหาอะไรก็ตามที่ค้างคาอยู่เป็นปัญหาแค่ชั่วคราว และจะได้รับแก้ในไม่ช้า จะเข้าไปใกล้ชิดกับศัตรู หรือ ฝ่ายตรงข้ามระยะเผาขน แต่คุณไม่ควรจะมีเรื่องมีราวกับเขาเหล่านั้น เพราะพวกเขากล้าแกร่งกว่าคุณมาก อย่างไรก็ดี คุณมีความสัมพันธ์ดีกับผู้ใหญ่ หรือ ญาติพี่น้องระดับสูงอย่างดี ไม่ควรเดินทางไปในที่ที่มีวัตถุไวไฟ หรือ ซ่อมไฟฟ้าโดยไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ การดื่มสุรายาเมาไม่ช่วยอะไร มีแต่จะทำให้อ่อนแอ และสร้างศัตรูเสียมากกว่า แม้ปกติคุณเมาแล้วหลับ แต่ระยะนี้อาจกลายเป็นแกว่งปากหาเสี้ยนได้ง่าย
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะมีการติดต่อกับบริวารมากหน้าหลายตาอย่างใกล้ชิด และพบว่าบางคนเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานอย่างดี บริวารที่ทำงานให้คุณอยู่ก็ขยันขันแข็งทำงานทำการด้วยดี แต่ควรระวังบริวารจะทะเลาะกันเองไว้ด้วย ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีการอะไร คุณอาจต้องเดินทางย้อนไปย้อนมาหลายรอบกว่าจะถึงจุดหมาย หรือ อาจหลงทางจนล่าช้ากว่ากำหนดไปมาก การรับเชิญไปงานรื่นเริง หรือ ไปดื่มสุรายาเมาในระยะนี้ แม้จะสนุกสนานมาก คุณก็ควรระมัดระวังตัวอย่างดี หากคุณมีคนรักอยู่แล้ว ไม่ควรไปพบ หรือ ติดต่อกับคนรักเก่า แม้คุณจะไม่คิดอะไรเลยก็ตาม เพราะระยะนี้คนรักของคุณจะคิดมาก
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะได้รับความเดือดร้อนเล็กน้อยจากญาติมิตรที่ทะเลาะกันเอง เรื่องการเงินต่างๆ มักล่าช้าโดยไม่มีเหตุผล จะได้เพื่อนใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า แต่พวกเขามีน้ำจิตน้ำใจต่อคุณอย่างดี บุตรบริวารจะเป็นส่วนหนึ่งในความสุขประจำวันของคุณ พวกเขาจะประพฤติตัวดี หรือ มีเรื่องให้คุณปลาบปลื้มดีใจ การเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงใดๆ ไม่ถูกกับคุณในระยะนี้ หากเล่นหุ้นเล่นหวยเพื่อความสนุกสนานก็พอได้ แต่ไม่ควรหวังผลเลิศในระยะนี้ เห็นนักเลงวิวาทต่อยตีกันคุณไม่ควรเข้าใกล้ ไม่ควรเข้าร่วมชุมนุมในสถานที่มืด หรือ ในเวลากลางคืน รวมทั้งถ้าไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรเดินทางเวลาค่ำคืนเช่นกัน
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น เพราะจะพบแต่เรื่องยุ่งยากวุ่นวาย จะได้พบเห็นสิ่งแปลกประหลาดน่าพิศวงต่างๆ โดยที่คุณไม่คาดคิด หรือ ไม่ทันระวังตัวบ่อยๆ จะพบเพื่อนเก่า หรือ บริวารที่กลายเป็นเพื่อนไปแล้วมากมายหลายคนในระยะนี้ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับโครงการใหญ่ๆ ที่คุณไม่เคยทำมาก่อนอาจเป็นการเหลือกำลังของคุณได้ เพราะการทำงานของคุณมักไม่มีผู้ใหญ่ค่อยช่วยเหลือใดๆ การติชมต่างๆ ในเรื่องงานไม่ค่อยมีความหมายสำหรับคุณนัก ดวงของคุณระยะนี้อยู่ในความสงบดีกว่า รายได้รายรับดี อีกทั้งคุณไม่มีรายจ่ายสำคัญอะไรใดๆ แต่ควรระวังเรื่องงานเอกสาร และที่ดินไว้บ้าง

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์แข็งแรงดีขึ้นกว่าแต่ก่อน หรือ มีความมั่นใจในตนเองสูงขึ้น ได้ใกล้ชิดกับผู้หลักผู้ใหญ่ครูอาจารย์ กิจการที่ต้องทำโดยอาศัยผู้หลักผู้ใหญ่ควรเร่งรีบจัดการให้สำเร็จโดยเร็ว เพราะเขาจะช่วยคุณได้เต็มที่ในระยะนี้ อีกทั้งผู้ใหญ่ของญาติมิตรก็มีความเมตตากรุณาคุณเช่นกัน มักมีแต่ความสุขสนุกสนานรื่นเริง การเดินทางในแต่ละวันก็สดชื่นแจ่มใสพอควร ผลประโยชน์รายได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ถ้ามีการเดินทางไม่ควรนำบุตรบริวารไปในที่มีผู้คนมากๆ เพราะอาจพลัดหลงกันได้ การไปงานชุมนุมเพื่อนเก่าอาจไม่ได้พบคนที่ต้องการพบ คนรักคู่สมรสจะให้ของขวัญอันมีค่าแก่คุณ
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกขยันขันแข็งทำมาหากินอย่างมาก และกล้าพูดกล้าทำโดยไม่มีความเกรงกลัวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี ไม่ควรแสดงความคิดเห็นของตนอย่างชัดเจนนัก เพราะระยะนี้คุณอาจทำอะไรขวางหูขวางตาผู้ใหญ่ได้ง่ายๆ อีกทั้งคุณควรเอาใจใส่ดูแลคู่ครองคนรักของคุณด้วยความอ่อนโยน และเข้าอกเข้าใจมากกว่าออกคำสั่ง หรือ พูดจากับเขาอย่างขอไปที ระยะนี้ดาวพุธ (๔) ในเรือนการเงินของคุณค่อนข้างอับแสง คำพูดของคุณไม่ค่อยมีน้ำหนัก หรือ อาจพูดประชดประชันได้อย่างเจ็บแสบในขณะที่คุณมีอารมณ์ฉุนเฉียว ควรระวังเรื่องไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นกับบุตรบริวาร การเงินรายได้ยังไม่เป็นไปตามเป้า
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูมีไหวพริบปฏิภาณดี อามรณ์ดี ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว การพบเห็นผู้ที่กล่าวคำพูด หรือ การแสดงออกซื่อๆ เป็นสิ่งรื่นเริงบันเทิงใจของคุณ ควรระมัดระวังในการอาบน้ำทั้งในแม่น้ำลำคลอง หรือ ในห้องน้ำก็ตาม สิ่งที่ควรงดเว้นอย่างยิ่ง คือ สุรายาเมาที่อาจทำร้ายร่างกายของคุณได้มากในระยะนี้ การท้าทายผู้ใดก็ตามไม่เหมาะสมแก่คุณ แม้จะเป็นไปเพื่อความสนุกสนานก็ตาม ใครเขาแห่อะไรกันคุณอย่าตามเขาไป หลังปีใหม่ไปแล้ว บุตรบริวารที่อยู่รอบตัวคุณจะมีความเจริญก้าวหน้า และนำชื่อเสียงมาสู่ตัวคุณด้วย สุขภาพไม่เอื้ออำนวยให้ทำงานหนัก ระวังการเจ็บป่วยแบบปัจจุบันทันด่วน
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรที่ยังไม่มีบ้านเรือนเป็นของตนเอง ต่อไปนี้จะมีโอกาสได้มีที่อยู่อาศัยอันมั่นคงแข็งแรงเป็นการถาวร บริวารชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมจะช่วยรักษาทรัพย์ และผลประโยชน์ของคุณได้ดี ควรระวังการพูดการเจรจา และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ของคุณให้ดี เพราะอาจเกิดการตีความผิดพลาดได้ง่าย ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อเหตุการณ์ หรือ บุคคลที่คุณไม่มีความใกล้ชิด หรือ รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าความคิดเห็นของคุณจะเป็นไปในแง่บวก หรือ ลบก็ตาม เพราะถึงแม้คุณแสดงความคิดเห็นเชิงบวก เขาก็อาจคิดว่าคุณพูดจาประจบสอพลอเกินจริงได้ การงานเจริญรุดหน้า โดยเฉพาะงานราชการ
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มีการงานที่ต้องลงมือทำมาก แต่คุณทำกิจการงานใดๆ ก็สำเร็จโดยง่ายเพราะมีแต่ผู้เมตตากรุณา ญาติมิตรมีความรู้ และความคิดใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดี การมีอารมณ์ดีๆ จะช่วยให้คุณทำการงานได้ราบรื่น และประสบความสำเร็จได้มากกว่าปกติ ไม่ควรเดินขบวน หรือ ช่วยเรียกร้องสิ่งที่คุณไม่รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ คนโสดอาจเกิดความรักกับเพื่อนร่วมงาน หรือ ญาติห่างๆ ที่ยังโสด ระวังการโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนที่สวยงามเกินจริง แม้การทำบุญบริจาคเงินทองใดๆ คุณก็ควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็นหน่วยงานจริง หรือ เขาเดือดร้อนจริงๆ
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะมีเรื่องให้ต้องเสียทรัพย์สินเงินทองเล็กน้อย หรือ บางทีก็มีเรื่องตื่นเต้นตกใจโดยไม่มีเหตุผลบ่อยๆ เช่น พบเจออุบัติเหตุระหว่างเดินทาง เป็นต้น การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างไม่ค่อยรอบคอบนัก ญาติพี่น้องจะมาเยี่ยมเยียนคุณถึงบ้าน แต่คุณไม่ควรให้คนแปลกหน้า หรือ คนที่เคยเป็นศัตรูกับคุณย่างกรายเข้ามาในบ้าน เพราะเขาจะทำเรื่องให้คุณเดือดร้อนวุ่นวาย ไม่ควรซื้อขาย หรือ ทำธุรกรรมใดๆ เกี่ยวกับที่ดิน หรือ อสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ แม้แต่การลงทุนกับผลิตผลทางการเกษตรก็อาจไม่ได้ผลกำไรอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้นัก หากมีผู้นำข่าวดีมาบอก คุณควรฟังหูไว้หู โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์