ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 3 – 9 มีนาคม 2567

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษไม่ควรตกปากรับคำกับผู้หนึ่งผู้ใด ภายหลังคุณจะได้คิดว่าคุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หรือ รับปากไปแล้วถูกติฉินนินทาว่าร้ายต่างๆ นานา และเรื่องราวจะเกินเลยไปไกลทีเดียว จะรอดพ้นจากเรื่องร้ายๆ ต่อเมื่อคุณหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข และเรื่องบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ การทุ่มเล่นหุ้นเล่นหวยเล่นพนันในระยะนี้ของคุณจะนำแต่เรื่องเสียหายมาสู่ การติดต่อสื่อสาร และค้าขายยังไม่เข้าเป้าที่คุณหรือ เจ้านายของคุณตั้งเป้าหมายไว้ ถ้าถือว่าความรักเป็นเรื่องใหญ่ สัปดาห์นี้คงต้องดีใจ เพราะคนรักของคุณมักมีแต่เรื่องลาภผลประโยชน์มาให้คุณ ซึ่งคุณก็จะปลื้มปริ่มพอใจอย่างมาก

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภที่ยังอยู่ในวัยเรียนอาจมีปัญหาการเรียน การสอบ และการศึกษาต่อด้านวิชาการต่างๆ บางคนอาจห่างโรงเรียนจนเบื่อหน่ายครูบาอาจารย์ และไม่อยากกลับไปเล่าเรียนอีก ส่วนคุณที่อยู่ในวัยทำงานควรระวังเรื่องเอกสารหนังสือผิดพลาดหรือ สูญหายได้ ควรระวังการเสียเปรียบด้านคดีความหรือ การกระทำผิดกฎหมายโดยที่คุณไม่มีเจตนาเอาไว้ด้วย แต่คุณไม่มีปัญหาด้านการเงินเพราะคุณเป็นผู้มีโชคลาภอย่างใดอย่างหนึ่งในระยะนี้ บริวารหรือ ญาติชั้นผู้น้อยบางคนก็จะมีลาภมาให้คุณด้วยเช่นกัน คุณที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วควรระวังการแบ่งเวลาให้ดีๆ ระวังจะยุ่งกับงานจนหลงลืมคู่ครองคนรัก

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมิถุนจะไม่สามารถรักษาลาภผลประโยชน์ของคุณเอาไว้ได้ หรือ ได้รับมาแล้วก็ทำเสียหายสูญหายไปอย่างน่าเสียดาย หากมีการประกวดแข่งขันใดๆ คุณจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้ามอย่างไม่มีทางเลี่ยง จะได้ลาภผลประโยชน์ก้อนใหญ่เป็นกรณีพิเศษ หรือ ได้เอกสารหนังสือที่เป็นมรดกตกทอดจากครอบครัว คุณที่รับผิดชอบในกิจกรรมหรือ งานต่างๆ จะมีการปรับปรุง หรือ ขยายขอบเขตความรับผิดชอบให้กว้างขวางยิ่งขึ้น งานของคุณยังพรั่งพร้อมไปด้วยผู้คนให้การสนับสนุน และผลประโยชน์ให้คุณเก็บเกี่ยวได้ หากคุณกำลังหาคนมาช่วยทำงาน จะมีชาวต่างชาติต่างภาษาที่คุณถูกใจมาสมัครงาน

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎมีความมุ่งมั่นตั้งใจเรื่องการหาคู่หรือ การทำงานร่วมกับหุ้นส่วนคู่สัญญา จะมีงานที่ได้ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ และได้ผลลัพธ์บางอย่างที่ยั่งยืน การเงินของคุณจะสะพัดมากขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อได้มามากก็จะต้องใช้จ่ายออกไปอย่างฟุ่มเฟือย อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรลงทุนเกี่ยวกับที่ดินหรือ ทรัพย์จากดินอื่นๆ ตามคำชักชวนของใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะหากคุณหวังผลกำไรมากๆ คุณจะมีแต่เสียกับเสียเคุณั้น ถ้ามีการต่อสู้ขัดแย้งหรือ เป็นคดีความคุณจะชนะ ความรักสมความมุ่งหมายแม้มีอุปสรรคอยู่บ้างก็ต้องอดทนมาก คนโสดแม้เจอะเจอเนื้อคู่ก็อาจมีเหตุให้ต้องไกลกัน หรือ ต่างคนต่างมีธุระอื่นต้องไปทำก่อน

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะรู้สึกไม่สบายใจกับสภาพการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่อะไรโชคก็ดูไม่เข้าข้างคุณให้สบายใจได้เลย ระวังจะพลาดพลั้งเสียท่าศัตรูคู่แข่งขันที่กร้าวแกร่ง และห้าวหาญ ถึงอย่างไรคุณที่มีงานมีการทำ การงานของคุณก็ยังพอถูไถไปได้ไม่ลำบากนัก หากขับขี่ยานพาหนะใดๆ คุณไม่ควรเสพสุราหรือ ของมึนเมา ถึงแม้จะดื่มเพียงเล็กน้อย และไม่เกินที่มาตรฐานกำหนดก็ตาม เพราะระยะนี้คุณมีเกณฑ์เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้ และโชคร้ายกว่าปกติ ดาวพุธ (๔) โคจรในเรือนมรณะ ร่วมกับดาวราหู (๘) และดาวเกตุ (๙) จะไปถกเถียงกับใครก็มีแต่จะแพ้เขาเสียด้วย

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ควรดำเนินชีวิตด้วยความสุขุมรอบคอบ ไม่ควรเที่ยวเตร่สนุกสนานรื่นเริงจนเกินขอบเขต จะมีจินตนาการลึกซึ้ง สามารถแสดงจินตนาการของคุณให้เป็นรูปธรรมให้ผู้อื่นเข้าใจได้ งานอะไรที่คุณเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจะมีคนอาสาเข้ามาสนับสนุนจากหลายทาง แต่บริวารของคุณกลับไม่ช่วยเหลือเท่าที่ควรหรือ ดื้อรั้นเกินกว่าเหตุ จะได้รับการติดต่อจากมิตรสหายชาวต่างชาติ หรือ มีการริเริ่มอะไรใหม่ๆ จากทางไกล โลกนี้ยังกว้างขวางพอที่คุณจะหาเพื่อนที่ถูกใจได้ง่ายๆ การตกลงต่างๆ เกี่ยวกับลาภผลมีเกณฑ์จะมีปัญหาอุปสรรคมาก ความรักความใคร่ค่อนข้างไม่สมหวัง ควรระมัดระวังเอาไว้ให้ดี

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะมีความมั่นคงในด้านจิตใจหรือ มีหลักการดำเนินชีวิตของคุณอย่างแท้จริง ถึงแม้ระยะนี้จะมีอาการรักพี่เสียดายน้อง ตัดสนใจไม่ถูกไปบ้าง แต่ก็เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เคุณั้น บริวารจะพยายามหาจังหวะเหมาะๆ ที่จะหนีงานหรือ หาเรื่องสนุกสนานบันเทิงมากกว่าทำตามคำสั่งของคุณ ซึ่งคุณควรระวังว่าพวกเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ไว้ด้วย จะมีลู่ทางเพิ่มรายได้จากงานที่เครือญาติแนะนำมาให้ จะได้ทำงานหรือ ยุ่งเกี่ยวกับงานศิลปะสวยงามหรือ เครื่องสำอางต่างๆ ระวังจะทำเครื่องมือสื่อสารสูญหายหรือ เสียหายซ่อมไม่ได้ ระยะนี้วาจาสร้างศัตรู คุณยิ่งพูดมาก ศัตรูก็จะมากตาม

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะทำงานด้วยความหละหลวมไม่ค่อยระมัดระวังรอบคอบในการทำงานเท่าที่ควร งานที่คุณรับผิดชอบมักไม่เจริญก้าวหน้า และมีอุปสรรคอยู่เสมอ บางคุณอาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฎหมายก็มี ซึ่งความผิดพลาดนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ไว้วางใจ และจับตาดูคุณเป็นพิเศษ แต่หุ้นส่วนหรือ คู่ครองจะมีปฏิบัติต่อคุณเสมือนญาติมิตร คุณอาจจะตัดสินใจเรื่องการเงินผิดพลาดหรือ อาจทำให้เงินร่อยหรอไปโดยไม่รู้ตัว ยังไม่ควรลงทุนเพื่อหวังกำไรใดๆ ในระยะนี้ ยกเว้นคุณเป็นบุคคลที่มีทุนหนา และยอมขาดทุนไปหลายๆ เดือนเสียก่อน อาจมีการชุมนุมบุคคลในครอบครัวมากมายหลายคน

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะมีความเปลี่ยนแปลงบางประการในชีวิตประจำวันของคุณ การตัดสินใจโดยใช้สามัญสำนึกระยะนี้มักจะถูกต้องอยู่เสมอ จะมีกิจกรรมต่างๆ กับเพื่อนฝูงมากขึ้น ซึ่งแสดงถึงความสามารถพิเศษในด้านการเข้าสังคมของคุณ จะริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ในวงสังคมที่คุณอยู่ และคุณก็ทำได้โดดเด่นเสียด้วย จะเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ของคู่ครองคนรักได้ดีขึ้น การตัดสินใจที่เกี่ยวกับการเงินยังคงต้องทำหลายชั้นหลายขั้นตอน ลาภผลประโยชน์ไม่รั่วไหลไปไหน แต่การใช้จ่ายของคุณมักทำตามอารมณ์มากกว่าเหตุผล และความจำเป็น คุณกำลังดวงดี ใครเขาทะเลาะกันคุณไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวอย่างยิ่ง

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะประสบความสำเร็จด้านการเงิน การเรียน การสอบ หรือ การสมัครงาน สติปัญญา และพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ดี จะขยันขันแข็งทำงานทำการเพราะมีแรงกระตุ้นบางอย่างให้คุณแสดงฝีมืออย่างสุดความสามารถ ไม่เหน็ดไม่เหนื่อย ของหายจะได้คืน หรือ คุณสามารถซ่อมสิ่งของที่เสียไปแล้วให้กลับมาใช้ได้ดังเดิม จะได้ความดีความชอบจากสิ่งที่คุณทำสำเร็จไปแล้ว อีกทั้งสิ่งนั้นจะนำชื่อเสียงมาสู่คุณอีกด้วย อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องอารมณ์ และความใจร้อนเอาแต่ใจตนเองของคุณเอาไว้ด้วย ระยะนี้ความรักราบรื่นกว่าที่ผ่านๆ มา เพราะคู่ครองคนรักของคุณเชื่อฟัง และนำลาภมาให้

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะมีรายได้จากงานที่ทำอยู่ และผลประโยชน์อื่นๆ อีกจากหลายทาง จะได้โชคลาภพอสมควรแก่ฐานะ และความเป็นอยู่ที่แท้จริงของคุณ การได้เดินทางออกนอกบ้านบ้างจะทำให้คุณมีความสบายใจสบายอารมณ์มากขึ้น โดยเฉพาะการได้ไปเยี่ยมเยียนผู้ใหญ่หรือ ครูอาจารย์ที่นับถือ จะทำให้คุณได้รับความรู้หรือ ไอเดียใหม่ๆ ในการทำมาหากินมากขึ้นกว่าเดิม ชะตาของคุณระยะนี้เข้าไหนก็เข้าได้ แต่ควรทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน เพราะหากคุณก้าวร้าวมากเกินไปก็อาจมีปัญหากับเพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงานถึงขั้นมีปากมีเสียงกันก็เป็นได้ คนโสดจะพบคนที่ช่างเอาอกเอาใจอย่างมาก

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนสดชื่นแจ่มใสในสายตาของผู้อื่น แต่ในหัวใจของคุณเองนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทุกข์ การเงินราบรื่นดี แต่บางคนอาจมองว่าคุณมีฐานะต่ำกว่าความเป็นจริง หรือ ไม่เชื่อว่าคุณมีเงินมากพอที่จะให้คนหยิบยืมได้มากๆ การเดินทางไกลไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือ การทำงานจะเต็มไปด้วยความวุ่นวายติดขัด แต่หากคุณทำงานอยู่กับที่มิได้ไปไหนก็จะมีเรื่องให้ได้ลาภแบบคาดไม่ถึง ศัตรูค่อนข้างอ่อนแอ และจะจากคุณไปเอง เพราะพวกเขาทำอะไรคุณไม่ได้ ระยะนี้คุณอยู่ในที่ของคุณอย่างสงบจะดีกว่า แล้วเรื่องเหล่านี้จะผ่านไปโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย ความรักความใคร่ออกจะหม่นหมองในช่วงนี้