ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 4 – 10 มิ.ย. 66

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะอยู่ในกลุ่มผู้ที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นยศ หรือ ตำแหน่งหน้าที่การงานระดับสูงขึ้น แต่ปริมาณงานที่ต้องสื่อสารประชาสัมพันธ์ก็มากขึ้นตามไปด้วย รายได้ที่เป็นหลักทรัพย์ก็มากขึ้นไปเช่นกัน โดยเฉพาะคุณที่เป็นเกษตรกร หรือ ทำงานเกี่ยวกับผลผลิตทางการเกษตร และแร่ธาตุต่างๆ ผู้ใหญ่ที่เมตตาเอ็นดูคุณอยู่ก็พอจะมีอำนาจที่จะช่วยคุณได้อย่างเต็มที่ คุณเป็นผู้นิยมความเป็นอยู่อันสงบสุข ใครจะมาชักชวนทะเลาะวิวาทย่อมทำให้สำเร็จได้โดยยาก มีบริวารที่มีความเป็นผู้นำ และพร้อมที่จะให้ประโยชน์คุณอย่างเต็มที่ ญาติมิตรที่เคยยืมเงินคุณไปนานจะนำกลับมาชำระโดยที่คุณนึกไม่ถึง
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภมีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์ จะมีคำตอบให้ญาติมิตรที่มีปัญหามาหาคุณทุกคน แต่ผู้ใหญ่ในสำนักงานกลับไม่ค่อยยอมรับนับถือคุณมากนัก รวมทั้งโชคลาภก็ไม่ค่อยเข้าข้างคุณเช่นกัน ระยะนี้จึงยังไม่ควรเล่นหุ้น แทงหวย เล่นพนัน หรือ เสี่ยงโชคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ว่างงานจะได้งานในธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ การเกษตร อสังหาริมทรัพย์ หรือ เหมืองแร่ ควรระมัดระวังสตรีผู้ใหญ่ในบ้านที่กำลังเจ็บป่วยให้มากขึ้น ระยะนี้คุณจะทำอะไรใจเร็วด่วนได้ไม่ได้เลย เพราะจะเกิดผลเสียเกินกว่าที่คุณคาดคิด คนโสดจะพบรักในหมู่เพื่อนใหม่ และจะคบหากันต่อไป
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนได้ลาภจากงานศิลปะ หรือ งานอดิเรกที่คุณทำด้วยความรัก จะได้รับการเลี้ยงดูปูเสื่อด้วยอาหารที่เอร็ดอร่อย การนั่งในเจรจาเจื้อยแจ้วในบ้านผู้อื่นนานๆ ไม่ดี เพราะคุณอาจไปพูดจาผิดหูคนในบ้านเขาได้ง่าย ไม่ควรร่วมวงด่าทอ หรือ กล่าวร้ายแก่ใครๆ เพราะหากเขาเอาเรื่อง คุณจะพลอยติดร่างแหไปด้วย ญาติมิตรบางคนพยายามแนะนำการลงทุน หรือ การกะเก็งกำไรบางอย่างให้คุณได้ อาจมีโชคจากเลขที่บ้าน หรือ เลขโฉนดที่ดินที่คุณถือครองอยู่ หากอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน คุณจะประสบความสำเร็จในการเรียนการสอบค่อนข้างดี แต่การประมูล หรือ การแข่งขันใดๆ คุณมักเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎรู้สึกถึงความกระฉับกระเฉงคึกคัก และความแข็งแรงของตนเอง แต่ช่วงต้นสัปดาห์ดาวประจำราศีของคุณโคจรเป็นศัตรูแก่ตนเอง เดินทางไปไหนมาไหนควรทำตัวอ่อนน้อมถ่อมตนเอาไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะช่วงนี้คุณอาจสร้างศัตรูได้ง่ายโดยไม่ตั้งใจด้วยความคึกคักฮึกเหิมของคุณเอง ถ้ามีงานทำอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น หรือ ชื่อเสียงมากขึ้น ได้รับข่าวต่างๆ ในทางที่ดีเป็นอันมาก ได้รับเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย เช่น โทรศัพท์รุ่นล่าสุด คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ เป็นต้น มีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ ได้ลาภเป็นของเก่า หรือ พระพุทธรูป ไม่ควรปฏิเสธของขวัญที่ผู้ใหญ่มอบให้
 

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์ทำภาระการงานด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน ไม่เบื่อหน่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ การค้าปลีก และงานกับหน่วยงานราชการต่างๆ แต่คุณจะทำอะไรก็ตามควรพยายามทำตัวให้กระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่าให้มากกว่าที่คิด มิฉะนั้นคุณจะไม่ทันศัตรูคู่แข่งขัน หรือ เป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม ญาติมิตรนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งคุณควรมีจิตเมตตา และให้ความช่วยเหลือเขาตามอัตภาพ ไม่ควรคร่ำเคร่งคาดหวังกับสิ่งที่อยู่ห่างไกลเกินไป โดยเฉพาะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ คนโสดจะเป็นที่สนใจของฝรั่งมังค่า แต่ควรคบเป็นเพื่อนไปก่อน
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์มีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง เหตุการณ์บางอย่างที่ยังค้างคาไม่เข้าใจก็จะเข้าใจได้ในระยะนี้ การเงิน และลาภผลประโยชน์ยังมีพอใช้พอจ่ายไม่เดือดร้อนนัก แม้เรื่องที่ทำเพื่อส่วนรวมบางเรื่องจะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย แต่ก็เป็นผลดีต่อคุณในอนาคต อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณทำความดีแล้วก็ไม่ควรคาดหวังการยกย่องสรรเสริญอะไรในระยะนี้ เพราะคุณยังมีศัตรูตัวฉกาจที่คอยแอบเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ อีกทั้งผู้ใหญ่ก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่สนใจดูแลคุณเหมือนเคย หรือ เขาอาจคิดว่าคุณมีความสามารถแก้ไขปัญหาเองได้ไม่ยากนัก คนรักอาจจำเป็นต้องห่างเหินไปบ้าง

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ต้องทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทนท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ อาจสูญเสียรายได้บางส่วนเพราะความดื้อรั้นอวดดี และคำพูดของคุณเอง เช่น โดนค่าปรับเพราะไปกล่าวโทษหมิ่นประมาทผู้อื่น เป็นต้น ควรระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือ เสียหายจนซ่อมแซมไม่ได้ โดยเฉพาะเครื่องมือสื่อสาร หรือ ทรัพย์สินมีค่าที่มีลักษณะแวววาวต่างๆ การฝากทรัพย์สินมีค่าไว้กับใครอาจไม่ได้กลับคืน อีกทั้งการเอ่ยปากทวงเงินหนี้ หรือ ทรัพย์สินทำได้ยากลำบาก ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์สิ่งใดจนเกินความเป็นจริงไป อาจต้องเดินทางห่างบ้านเรือน หรือ ถิ่นกำเนิดไปในระยะสั้นๆ แต่การเดินทางราบรื่นดี
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกที่ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในทางการงานควรระมัดระวังตัวให้มากๆ เพราะพวกผู้ใหญ่มักชอบจ้องจับผิดคุณไม่วางสายตา และยังเป็นเหตุให้ผู้อื่นเขม่นไปตามๆ กันอีกด้วย จะมีค่าใช้จ่ายในกิจการส่วนตัวต่างๆ เป็นอันมาก เพราะนอกจากจะซื้อสิ่งของส่วนตัวแล้ว คุณยังต้องแบ่งเงินไปชำระหนี้สินที่ทำไว้อีกด้วย การทำกิจการต่างๆ ตามอำเภอใจโดยขาดความสุขุมรอบคอบระมัดระวังบ่อยๆ และคุณก็ไม่สนใจว่าใครจะได้รับผลกระทบ หรือ ไม่พอใจคุณบ้างเสียด้วย บางครั้งอาจเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งระหว่างญาติพี่น้องก็เป็นได้ การงานที่ทำร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะสำเร็จอย่างดี
 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูได้รับทราบข่าวสาร และการนินทาว่าร้ายจากผู้อื่น ซึ่งคุณไม่ควรรู้สึกเสียใจ หรือ น้อยใจอะไร เพราะ “ผู้ไม่ถูกนินทา ไม่มีในโลก” และคุณควรกังวลว่าตัวคุณเองจะไปพูดจาส่อเสียด หรือ กล่าวว่าร้ายใครๆ แล้วเกิดศัตรูคู่อาฆาตขึ้นจะดีกว่า การเงินรายได้ประจำของคุณยังคงเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่ลาภผลประโยชน์อื่นๆ ที่มาเป็นครั้งคราวอาจขาดหาย หรือ บกพร่องไปบ้างในระยะสั้นๆ คุณควรดูแลบริวารให้ดี เพราะช่วงนี้เขามีเกณฑ์มาขอลาออก หรือ ขอกลับบ้านแล้วอาจไม่กลับมาอีกเลย เป็นช่วงเวลาที่ดีในการทำบุญบ้าน ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ หรือ วางเสาเอกต่างๆ แต่ยังไม่ควรเข้าอยู่อาศัยจริงๆ
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรได้รับทรัพย์สินก้อนใหญ่ที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือ ผลกำไรที่มาจากทรัพย์ในดินต่างๆ สิ่งที่มั่นคงยั่งยืน หรือ บางทีคุณอาจต้องนำของเก่าโบราณ พระบูชาราคาสูงๆ ไปแลกมาก็ได้ ผู้ใหญ่ในชุมชน หรือ ผู้มีอิทธิพลในสังคมของคุณจะให้ลาภ แต่ความรีบร้อน หรือ ความโกรธอาจเป็นเหตุให้มีสิ่งของมีค่าแตกหักเสียหายได้ คุณไม่ควรตื่นเต้นกับสิ่งใดจนเกินไป ถ้ามีการเดินทางไกลกับคนรักควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง เหตุการณ์ทางการเงินที่ยังอยู่อีกไกลไม่ควรเก็บมาวิตกกังวล ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนกับตลาดต่างประเทศ ตลาดออนไลน์ และเงินคริปโทต่างๆ ในระยะนี้
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มีเรื่องเดือดร้อนรำคาญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง หรือ บ้านช่องห้องหอ ซึ่งเป็นเรื่องกวนใจเล็กๆ น้อยๆ เคุณั้น ถ้าคุณมีความหนักแน่น ไม่เอะอะโวยวายออกไปก็จะมลายหายไปตามกาลเวลา อาจเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารเพื่อนฝูงใหม่ๆ เพื่อแสดงน้ำจิตน้ำใจอันดีของคุณ แต่ควรระวังญาติมิตรบางคนจะคิดว่าคุณอวดร่ำอวดรวย หรือ อิจฉาริษยาโดยไม่มีสาเหตุอันควรเอาไว้ด้วย อาจมีการเดินทาง หรือ ชมการแสดงที่เหลวไหลไร้สาระเสียเงินเปล่า ฐานะทางการงาน และสังคมของคุณค่อนข้างติดๆ ขัดๆ เพราะศัตรู อย่างไรก็ตาม ตัวคุณยังมีความมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ แต่ควรระวังสุขภาพไว้บ้าง
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนนึกคิดถึงสิ่งใดจะได้พบเห็นสิ่งนั้นโดยเร็ว มีการนำพาบริวารกลุ่มหนึ่งไปเลี้ยงฉลองความสำเร็จบางอย่าง หรือ บุตรหลานของคุณจะได้พบเพื่อนที่ดี และเป็นที่พึงพอใจของคุณ มีค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นมากก็จริง แต่คุณยิ่งให้จะยิ่งได้กลับมา และมากกว่าเดิมเสียด้วย จะได้ลาภก้อนหนึ่งจากการทำมาหากิน หรือ ทำงานได้รับเงินเป็นกอบเป็นกำ เพื่อนฝูงที่เพิ่งพบเจอกันจะเจรจาพาทีกันได้อย่างดี แต่ควรระวังพวกชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมเอาไว้บ้างก็ดี ยังไม่ควรลงทุนกับการซื้อขายที่ดิน หรือ อสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ แต่หากคุณสามารถถือครองยาวๆ ได้ก็จะเป็นผลประโยชน์อย่างดีในอนาคต