ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 7 – 13 กรกฎาคม 2567

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะได้รับความยุ่งยากจากเรื่องไม่คาดฝันต่างๆ ไม่ควรคาดหวังกิจกรรมเสี่ยงๆ หรือ การเล่นหุ้น เล่นหวย เล่นการพนันใดๆ จะทำกิจกรรมอะไรก็มักเป็นกิจกรรมที่คุณทำได้อย่างถนัดถนี่ และล้วนเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้นทั้งสิ้น เรื่องที่ทำให้คุณหงุดหงิดหัวใจมักเป็นเรื่องเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ในชีวิตประจำวันของคุณ ผู้ที่กระทำความผิดอะไรสักอย่างหนึ่งจะไปมาหาสู่ปรึกษาหารือคุณบ่อยๆ ซึ่งคู่กรณีของเขาอาจเข้าใจว่าคุณตั้งตัวเป็นศัตรูของเขาด้วยก็ได้ คุณอาจได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ที่หลากหลาย หรือ มีสังคม และมิตรภาพใหม่ๆ ที่กว้างขวางมากขึ้นอย่างมาก

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภที่รู้สึกว่าใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่ปีที่แล้ว เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อย่างน้อยก็เป็นไปในทางที่คุณพออกพอใจมากยิ่งขึ้น ดาวพฤหัส (๕) หัวหน้าดาวศุภเคราะห์โคจรมาส่องสว่างอยู่ในราศีของคุณ อันเป็นจุดรุ่งโรจน์เกี่ยวกับลาภผล ผู้ใหญ่ และการงาน ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐาน และความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ของคุณจะดีขึ้นกว่าปีที่แล้วอย่างมาก แต่กำลังวังชาจะอ่อนด้อย หรือ ไม่ได้อย่างใจคุณบ้าง หากมีการเดินทางไกลอาจเกิดปัญหากับเพศตรงข้าม หรือ คู่ครองคนรัก บุตรบริวารอาจเป็นเสมือนเพื่อนที่คอยรับฟังความในใจ และปัญหาต่างๆ ของคุณ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนัก

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนที่ยังไม่ทำงานจะได้รับบรรจุในตำแหน่งหน้าที่ซึ่งต่ำกว่าวุฒิ ซึ่งถ้าตั้งใจ และอดทนทำงานให้เต็มความรู้ความสามารถจะเจริญก้าวหน้าด้วยดีหากรอจังหวะเวลาที่เหมาะสมในระยะยาว ดาวสำคัญในราศีของคุณขณะนี้โคจรในช่วงที่อับแสง โบราณว่า “มีปากก็เปล่าเหมือนเต่าหอย “เป็นผู้น้อยยาดีไม่มีขลัง” คุณก็ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขสถานการณ์ให้เป็นไปตามที่คิด เพราะยังไม่เกิดผลดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้หลักผู้ใหญ่ครูอาจารย์ที่พอจะช่วยเหลือคุณได้ก็กำลังดวงตก ทางที่ดีคืออยู่ในความสงบ สงวนท่าทีให้เหมาะสมกับอัตภาพ สิ่งใดที่จะได้มาโดยไม่มีหลักฐานที่แน่นอน คุณก็ไม่ควรใจเร็ว หรือ หวังผลเลิศ

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส มักใช้เวลาว่างไปกับการหารายได้เพิ่มเติม หรือ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเพื่อยกระดับตำแหน่งหน้าที่ของตนให้สูงขึ้น เป็นช่วงเวลาที่คุณมีลาภผลประโยชน์เดินสะพัดเข้ากระเป๋าเรื่อยๆ ได้รับผลดีในการศึกษาค้นคว้าวิชาการที่สลับซับซ้อนอย่างมาก อาจได้สัตว์เลี้ยงที่คุณพึงพอใจโดยที่ไม่ได้สรรหาด้วยตนเอง หรือ เขาลี้ภัยมาอาศัยร่มไม้ชายคากลายเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณไปโดยปริยาย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานไม่ค่อยทุ่มเทในกิจการงานจนทำให้คุณเสียผลประโยชน์จากความห่างเหินของเขา จะมีผู้แนะนำแนวทางใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิต และการทำมาหากินของคุณ แต่คนรักค่อนข้างห่างไกล

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะพบเพื่อนฝูงที่นำเรื่องราว และข่าวดีมาอภินันทนาการแก่คุณ เช่น เพื่อนรู้ว่าคุณจะได้โบนัสก้อนโต หรือ นำของขวัญของฝากมาให้มากมายในช่วงระยะนี้ เรื่องอะไรที่อยู่ในความสนใจของพรรคพวกในขณะนั้นจะเป็นความสุขของคุณ แต่มักไม่เกี่ยวกับเรื่องทางวิชาการความรู้ หรือ การศึกษาเล่าเรียนแต่อย่างใด การสังสรรค์ดื่มกินสุราจนเมาไม่รู้เรื่องจะเสียหายมากโดยหาผู้รับผิดชอบไม่ได้ เพื่อนที่มีฐานะในสังคมสูงจะช่วยให้คุณมีโอกาสได้รับลาภผลประโยชน์เพิ่มมากขึ้น เช่น เขาหางานรายได้ดีให้คุณทำนอกเวลา หรือ นำบัตรคอนเสิร์ตมาให้แก่คุณ และเพื่อนฝูงของคุณโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์อาจมีเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีความเพราะเพื่อนฝูงใหม่ๆ ของคุณเอง บางคุณแม้ต้องศึกษาในเรื่องตัวบทกฎหมายต่างๆ เพื่อกิจการงานก็ทำได้ไม่ค่อยดีนัก จะมีความคิดขัดแย้งกับลูกน้องบริวาร หรือ ผู้คนระดับบุตรหลาน แต่ผู้ใหญ่ระดับสูงขึ้นไป หรือ ครูอาจารย์กลับเข้าใจ และเชื่อฟังคำพูดของคุณดี ไม่ควรพูดคุยกับคนแปลกหน้า หรือ คนในเครื่องแบบที่คุณไม่คุ้นเคย เพราะพูดผิดคำเดียวอาจทำให้คุณลำบากไปนาน คุณที่อยู่ในวัยทำงานอาจต้องทำงานประจำไปพร้อมๆ กับงานพิเศษ และจะมีรายได้จากหลายทางในเดือนนี้ เด็กที่อยู่ในความดูแลของคุณจะสนใจคลั่งไคล้เอาอย่างชาวตะวันตก

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์โชคดีในการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ต้องการความช่วยเหลือจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน หรือ เพศตรงข้ามก็ไม่ผิดหวัง พวกเขาจะมีส่วนช่วยเหลือในกิจการงานสำคัญที่ต้องอาศัยความพร้อมเพรียงได้อย่างดี การใช้จ่ายตามปกติไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นการลงทุน หรือ เข้าหุ้นส่วนระยะยาวจะมีเรื่องยุ่งยากตามมา ได้รับความสุขจากเพื่อนร่วมงานที่ไม่คุ้นเคย และควรระมัดระวังว่าเขาอาจมาหลอกใช้งานคุณทีหลัง หรือ ไม่ ลาภที่ได้รับมาโดยไม่ใช่หยาดเหงื่อแรงงานของคุณควรระวังว่าเป็นของไม่สุจริต หรือ ของโจร ระยะนี้คนรักคู่ครองจะประสบความเจริญรุ่งเรือง หรือ กระปรี้กระเปร่าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวแก่ดวงตา หรือ ในอีกแง่หนึ่งคือมีทัศนวิสัยแตกต่างไปจากที่แล้วๆ มา การลงทุนในด้านความสวยความงาม หรือ การออกกำลังกายที่คุณไม่มีความชำนาญมาก่อนจะประสบปัญหาให้คุณเจ็บเนื้อเจ็บตัว ระยะนี้ไม่ถูกโฉลกกับความสวยความงาม หรือ งานศิลปะบริสุทธิ์มากนัก ควรหลีกเลี่ยงการซื้อขายผลงานศิลปะ หรือ วัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับความสวยความงามทุกอย่าง รวมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ของคุณก็ไม่ควรนำออกมาให้ใครเห็น เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีหาข้ออ้างต่างๆ นานาไปครอบครองเสียเอง สัตว์เลี้ยงแสนรักหายากอาจมีพฤติกรรมเยี่ยงนักเลง หรือ ทำให้เสียเงินไปบ้าง

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะพบญาติมิตรเก่าแก่ที่จากกันไปนานๆ พบแล้วกลับพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะเข้าใจไปกันคนละทาง สำคัญคือคุณอย่าทะเลาะเบาะแว้งกับใครก็แล้วกัน งานที่คุณยังทิ้งให้คั่งค้างอยู่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เช่น งานที่คุณรับผิดชอบไม่เสร็จตามกำหนดจนถูกปรับ หรือ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่คุณก็หมุนเงินย้ายกระเป๋าซ้าย-ถ่ายกระเป๋าขวาได้อย่างดี แต่ควรระวังคนที่รับฝากทรัพย์ของคุณจะหายหัวไปอย่างไร้ร่องรอย หากคุณมีคู่รักอยู่สักคนก็ไม่มีโอกาสได้ไปมาหาสู่กันมากนัก เพราะคุณสื่อสารกันไม่รู้เรื่องเท่าที่ควรในระยะนี้ อาจเกิดความเครียดบางอย่างแก่คุณจนส่งผลถึงความเป็นอยู่ คนโสดเสน่ห์แรง

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรได้เดินทางไปในพิธีรื่นเริงต่างๆ หรือ อยู่ในหมู่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เน้นเรื่องบันเทิงเริงรมย์ และความเสี่ยงเป็นพิเศษ แม้ชีวิต และงานของคุณยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก คุณก็ยังพอมีโชคด้านชื่อเสียงเกียรติยศ หรือ การสร้างเครือข่ายผลประโยชน์ต่างๆ แม้คนแปลกหน้าก็ต้อนรับขับสู้คุณดี แต่คุณก็มีศัตรูทางการงานเล็กๆ น้อยๆ จะสนใจของเก่าโบราณ หรือ เรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจต่างๆ อาจมีลางสังหรณ์ถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลังได้บ้าง จะขัดแย้งห่างเหินจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดด้วยเรื่องของเพศตรงข้าม บริวารผู้ช่วยงานจะเป็นศัตรู หรือ เป่าหูเพื่อนที่ดีของคุณให้สำคัญผิดได้

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์มีความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน หรือ เรื่องผลประโยชน์ต่างๆ โดยไม่ค่อยมีเหตุผลนัก เช่น หวาดระแวงว่าลูกหนี้จะโกงทั้งๆ ที่เขายังไม่ขาดจ่าย แต่ความจริงนั้นแม้จะมีรายจ่ายบางอย่างสูงขึ้นบ้าง คุณก็จะได้ลาภลอย หรือ มีรายได้อื่นๆ อย่างสุขสบายไม่เดือดร้อนแต่อย่างใด สัตว์เลี้ยง บริวาร หรือ สิ่งมีชีวิตที่คุณต้องดูแลจะมีมากขึ้น และอาจทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณสูงขึ้นโดยไม่คาดคิดตามมาด้วย ระวังจะพบเรื่องกระทบกระเทือนอันเนื่องมาจากคำพูดของตนเอง ระยะนี้คุณมีปากเป็นศัตรู จะพูด หรือ แสดงความคิดเห็นอะไรควรคิดให้มากๆ แม้จะเป็นเพียงนักเลงคีย์บอร์ดก็อาจเดือดร้อนได้ง่ายๆ

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนอาจโชคดีโดยไม่รู้ตัว เช่น ผู้ใหญ่ที่คุณรู้จักนับถือเขายกพระเครื่องชั้นดีให้คุณครอบครองดูแล หรือ มีกำไรจากการลงทุนเงินดิจิทัลต่างๆ แต่ควรหลีกเลี่ยงเรื่องการทำไร่นาสวน หรือ ไม่ควรกะเก็งกำไรที่เกี่ยวกับทรัพย์จากดินให้มากนัก เช่น การซื้อ-ขายที่ดิน การซื้อ-ขายผลิตผลทางการเกษตร การค้าเพชรพลอย และแร่มีค่าต่างๆ ก็อาจไม่ได้ผลกำไรเท่าที่ควร ดวงของคุณระยะนี้อยู่เฉยๆ ก็จะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องมิตรภาพใหม่ๆ ที่ก่อประโยชน์แก่คุณอย่างมาก อาจมีผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้สูงนับคุณเป็นเพื่อน จะมีญาติพี่น้องไปมาหาสู่มากหน้าหลายตา รายได้ดี แต่ต้องเหนื่อยหน่อย