ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 9 – 15 มิถุนายน 2567

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษทำอะไรอยู่ก็ตาม คุณจะลงมือทำอย่างขะมักเขม้น ไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อยและมองเห็นความสำเร็จอยู่ไม่ไกล ดาวอังคาร (๓) ดาวประจำราศีของคุณโคจรเข้ามาส่องสว่างในราศีของตนเอง จากนี้อีกประมาณ 1 เดือน คุณจะประสบความสำเร็จมีเกียรติยศชื่อเสียง หรือ มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น รวมทั้งมีโชคดีในด้านการศึกษา แต่ถึงคุณไม่ได้เล่าเรียนในสายวิชาการ คุณก็สามารถเอาดีในเรื่องที่ตั้งใจได้เช่นกัน หากคุณกำลังประสบกับปัญหาอุปสรรคมากมายอยู่ จะมีผู้มาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคทุกข์ยากไปได้ แต่ควรระวังหากคุณทำงานเกี่ยวกับอบายมุข หรือ ความบันเทิงต่างๆ

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภ จะได้ข่าวดีเรื่องรายได้รายรับต่างๆ เข้ามาพร้อมกันหลายทาง อาจได้ของสวยงาม หรือ เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพดีมากขึ้นมาครอบครอง อาจได้แว่นสายตาใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็ได้ อย่างไรก็ดี คุณสุขภาพเลือดลมไม่ดี อาจเจ็บป่วย หรือ ติดเชื้อโรคได้ง่าย ควรรอบคอบในการซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคใหม่ๆ ใครให้อะไรมาบริโภคฟรีๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่ดี หรือ เหมาะกับธาตุขันธ์ของคุณนัก การค้าขายแบบขายปลีก หรือ การขายของออนไลน์เป็นชิ้นๆ จะมีกำไรดีมาก คุณเจรจาพูดจาอะไรก็เป็นเงินเป็นทองได้ง่ายๆ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นนายหน้าค้าขายอสังหาริมทรัพย์ หรือ ผลิตผลทางการเกษตรต่างๆ

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนมีจิตใจที่เข้มแข็ง ร่าเริง และเด็ดเดี่ยวมากขึ้น มั่นใจในความสามารถและไหวพริบปฏิภาณของตนเอง และมักตัดสินใจอะไรไม่ค่อยผิดพลาด แต่คุณที่อยู่ในวัยเล่าเรียน อาจตัดสินใจเลือกแนวทางการศึกษาด้วยตนเองผิดพลาด หรือ ห่างเหินจากการศึกษาเล่าเรียนไปด้วยเหตุบางอย่าง ส่วนคุณที่ทำงานแล้ว จะมีปัญหากับการทำงาน หรือ ผู้ใหญ่ในสำนักงานอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเจ้านายผู้ใหญ่ที่เป็นเพศตรงข้ามของคุณ อีกทั้งคู่ครองคนรักก็ไม่ค่อยตอบสนองความต้องการของคุณเท่าที่ควร บางทีคนรักอาจประพฤติตัวยียวนกวนประสาท ซึ่งคุณไม่ควรมอบหมายให้คนรักทำงานสำคัญในระยะนี้

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะได้รับผลประโยชน์ทางการเงินด้านใดด้านหนึ่ง อาจได้รับมรดก หรือ สิ่งของตกทอดจากครอบครัวของตนเอง หรือ คู่หมั้นคู่สมรสที่มีความรู้และมั่งคั่ง บางคุณจะได้รับประโยชน์จากผู้ใหญ่ในสำนักงาน ครูอาจารย์ นักบวชนักพรตก็ได้ ลาภผลเจ้าชะตาค่อนข้างมั่นคง สามารถหาเงินใช้จ่ายได้คล่องมือไม่ขัดสนในทุกกรณี แต่ควรระวังการสูญเสียทรัพย์ชิ้นใหญ่อย่างที่ดิน หรือ อสังหาริมทรัพย์ คุณที่ทำงานด้านเกษตรกรรม ปศุสัตว์ หรือ เหมืองแร่จะประสบปัญหาระยะยาว ซึ่งคุณควรระวังป้องกันไว้ให้ดี ระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณพูดดีอย่างไรก็ไม่ถูกหูชาวบ้านร้านตลาดอยู่เสมอ สงบปากคำได้จะดีกว่า

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะมีโชคมีลาภ หรือ อย่างน้อยก็ได้ข่าวดีเรื่องผลประโยชน์ด้านใดด้านหนึ่ง หรือ อาจหลายด้านรวมกันเลยก็ได้ และคุณจะได้มาโดยไม่ต้องผ่านการต่อสู้แย่งชิง หรือ แข่งขันใดๆ เสียด้วย เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่คุณมีแต่ได้ก็ว่าได้ ยกเว้นเรื่องความเล่ห์เหลี่ยมทันคนของคุณจะไม่ค่อยเท่าทันพวกมิจฉาชีพ หรือ ผู้ที่จ้องจะเอาผลประโยชน์จากคุณเท่าไรนัก คุณจะเป็นคนกว้างขวางในสังคม มีเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ฐานะดีมีเกียรติ และพร้อมจะให้ความช่วยเหลือแก่คุณเสมอ จะได้ประโยชน์จากธุรกิจติดต่อ หรือ อาจเป็นนายหน้าต่างๆ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เจ้านายชั้นผู้ใหญ่ก็เมตตาสนับสนุนการงานของคุณ

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ครอบครัวที่เคยขัดแย้งกันมาก่อน บรรยากาศโดยรวมจะดีขึ้นมาก มีการพูดคุยเจรจาทำความเข้าใจกันมากขึ้น ถ้าไม่มีเรื่องขัดแย้งบาดหมางกันมาก่อน คุณก็จะได้พูดคุยกับคนในครอบครัว ได้แสดงความรักต่อกัน บางคุณอาจปรับปรุงที่อยู่อาศัย ทำความสะอาด จัดห้องหับบ้านช่องใหม่ให้น่าอยู่มากขึ้น อย่างไรก็ดี คุณสนใจการทำงานอย่างมากและงานของคุณก็เจริญรุ่งเรืองขึ้นด้วย จะเสียก็แต่เรื่องบุตรหลาน หรือ บริวารในปกครองที่ค่อนข้างดื้อรั้นมากสักหน่อย หากคุณมีบริวารมาก ควรระวังผู้ช่วยงานบางคนของคุณจะแปรพักตร์ไปอยู่กับฝ่ายตรงข้ามโดยไม่รู้ตัว

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์จะมีความสุขในครอบครัวอย่างมาก ความบาดหมางในครอบครัวที่เคยเกิดขึ้นจะค่อยๆ หมดไป คุณจะเป็นผู้ที่มีอุดมคติสูงในเรื่องการสร้างครอบครัวและการมองโลกในแง่ดี คุณที่มองหาบริวารช่วยงานรับใช้ในบ้านจะได้บริวารที่มีไหวพริบปฏิภาณดีและช่างพูดช่างคุยมาช่วยงาน แต่บริวารในการทำงานของคุณอาจไม่ค่อยได้อย่างใจเท่าที่ควร คุณสั่งงานอย่างหนึ่ง แต่พวกเขากลับทำอีกอย่างหนึ่ง หรือ ขัดคำสั่งของคุณอย่างไม่น่าให้อภัยทีเดียว คุณที่กำลังก่อสร้าง หรือ ตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะประสบความสำเร็จดี อย่างไรก็ดี การเล่นหุ้นเล่นหวย หรือ สุรายาเมาไม่เป็นผลดีต่อคุณในระยะนี้

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกอาจเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายเพราะร่างกายอ่อนแอ โรคประจำตัวที่เคยหายไปจะกลับมารบกวนการใช้ชีวิตของคุณอีกครั้ง ไปไหนมาไหนควรระงับอารมณ์และวาจาของคุณให้สนิท เพราะหากเอ่ยปากวิพากษ์วิจารณ์ หรือ ไปกล่าวคำผรุสวาทด้วยอารมณ์โกรธ หรือ โมโหแล้ว เรื่องราวจะบานปลายใหญ่โต และก่อสร้างศัตรูที่เข้มแข็งมาสู่คุณทันที การทำงานกับหน่วยงานราชการ หรือ การเจรจาติดต่อสื่อสารใดๆ ก็ตาม คุณค่อนข้างเสียเปรียบฝ่ายตรงข้ามเสมอ การทำธุระเรื่องทรัพย์สินควรจัดระเบียบและดูแลอย่างสม่ำเสมอรอบคอบ เพราะคุณอาจหลงลืมชำระหนี้สินจนกลายเป็นหนี้ก้อนโตขึ้นได้

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะต้องอดทนกับความอึดอัดคับข้องใจต่างๆ นานา อาจพบกับความอับเฉาด้านการงาน แม้บริวารจะขยันขันแข็งและมีความสามารถ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ผู้ใหญ่มองเห็นความสามารถของคุณแต่อย่างใด การติดต่อสื่อสารด้วยลายลักษณ์อักษรจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคมากกว่าการว่ากล่าวด้วยวาจา เพราะเอกสารหนังสืออาจผิดพลาดจนกลายเป็นหลักฐานเอาผิดคุณได้ อย่างไรก็ดี แม้คุณจะพบเรื่องผิดหวังค่อนข้างมากเพียงใด คุณก็ควรประพฤติตัวนอบน้อมถ่อมตนให้มากที่สุด ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างศัตรูคู่อาฆาตที่อาจทำร้ายคุณได้ในอนาคต ผู้ใหญ่เจ้านายก็จ้องจับผิดคุณเสียด้วย

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรทำอะไรก็ได้รับความนิยมยกย่อง มีผู้สนับสนุนมากขึ้นและมากมาย ดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรส่องสว่างพอสมควรในเรือนปุตตะของคุณ คุณจะมีชื่อเสียงเครดิตมากขึ้นอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ไปไหนมาไหนจะมีผู้ให้การทักทายรู้จัก อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรคาดหวังการต้อนรับที่สมเกียรติ หรือ เกินยศเกินตำแหน่งของคุณมากจนเกินไป ไม่ควรโพสต์อะไรเล่นๆ ในโซเชียลมีเดีย เพราะการสื่อสารของคุณในระยะนี้อาจผิดพลาด หรือ นำความเดือดร้อนและศัตรูมาให้โดยไม่รู้ตัว มีความคิดอ่านและสติปัญญาเฉลียวฉลาดในการวางแผนทำมาหากินและการดำเนินชีวิต แต่ควรทำงานอย่างรัดกุมรอบคอบอยู่เสมอ

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะรุ่งโรจน์ในหน้าที่การงาน จะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงงาน หรือ หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน อาจทำคุณประโยชน์ให้หน่วยงานจนได้ชื่อเสียงเครดิต บางคุณอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้นกว่าเดิม คุณที่ว่างงานอยู่ ถ้าไปสมัครหน่วยงานราชการ หรือ ของานญาติพี่น้องทำจะมีโอกาสมากกว่าราศีอื่นๆ คุณที่ทำงานประจำอยู่แล้วอาจมีงานพิเศษแบบลับๆ เข้ามาเสริม ซึ่งคุณควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็นงานผิดกฎหมาย หรือ ผิดศีลธรรม หรือ ไม่ จะสนใจเรื่องที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ของเก่าของโบราณ ศาสนา หรือ การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ คู่ครองคนรักเชื่อฟังรับฟังความคิดเห็นของคุณดี

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนที่เป็นคนโสดจะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจผ่านการแนะนำของลูกพี่ลูกน้อง หรือ ลุง ป้า น้า อา ก็ได้ ซึ่งเขาเหล่านั้นจะเป็นผู้ที่มีไหวพริบปฏิภาณและความสนุกสนานรื่นเริงอยู่เสมอ อย่างไรก็ดี คุณควรคบหาเป็นเพื่อนคู่คิดเอาไว้ก่อน และดูกันไปนานๆ แล้วจึงค่อยทาบทามเขามาเป็นแฟนจะบรรเทาความผิดหวังในอนาคตได้มากกว่า ส่วนคุณที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้ว ระยะนี้อาจห่างหายกันไปบ้าง ไม่ค่อยกะหนุงกะหนิงกันเหมือนเดิม ความรักความใคร่ก็ถูกลืมเลือนไปเพราะคุณจะไปติดเพื่อนใหม่เสียมากกว่า บางทีอาจเป็นเพราะคุณชอบงานสังคม หรือ การร่อนเร่พเนจรท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ก็ได้