ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 17 – 23 เม.ย. 65

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษจะมีกิจกรรมแปลกๆ ให้ทำมากขึ้น และมักจะต้องทำอย่างไม่ทันตั้งตัวเสียด้วย อาจได้แสดงโวหาร และความสามารถพิเศษต่อสังคม หรือ กลุ่มชนที่คุณอยู่อาศัย บางคุณอาจได้ปรับตำแหน่งหน้าที่ให้สูงขึ้นอย่างมากโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ถึงแม้ผู้ใหญ่จะไม่ได้สนับสนุนช่วยเหลือคุณนัก คุณก็จะฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างดี จะมีความเปลี่ยนแปลงบางประการในชีวิตประจำวันของคุณ การตัดสินใจโดยใช้สามัญสำนึกระยะนี้มักจะถูกต้องอยู่เสมอ แต่การตัดสินใจที่เกี่ยวกับการเงินยังคงต้องคิดให้หนัก การเข้าทดสอบความรู้วิชาการใดๆ คุณจะต้องพยายามมากกว่าเดิม 2 เท่าจึงจะผ่านไปได้
 

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษอาจรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์บางอย่างที่มีส่วนทำให้ฐานะความเป็นอยู่ของคุณทั้งทางส่วนตัว และการงานดีขึ้นอย่างรวดเร็ว มีความมั่นใจอย่างมากในการดำเนินชีวิต แต่หากประสงค์จะได้สิ่งใดอาจจะต้องรอไปก่อน ความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีโดยฉับพลันในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานอาจไปกระทบผู้ใหญ่ และความเป็นอยู่ในบ้านช่องได้ และอาจทำให้มีผู้คิดริษยาคุณเกิดขึ้นตามตัว จะมีการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า สำหรับคุณที่มีปัญหาการเงินมาก่อนจะแก้ปัญหานั้นๆ ได้ไม่มากก็น้อย จะได้เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม หรือ ของสวยงามที่คุณพึงพอใจทั้งที่คุณซื้อหาเอง หรือ มีคู่ครองคนรักผู้ซื้อหามาเป็นของกำนัล
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะพบเห็นคนอันธพาลกรีดกรายไปมา ซึ่งคุณไม่ควรสนใจ หรือ ทำอะไรผิดปกติให้เป็นที่หมั่นไส้เพราะพวกเขาจะทำร้าย หรือ ขว้างปาบ้านช่องของคุณจนข้าวของแตกหักเสียหาย อยู่บ้านก็ไม่สบายใจ และไม่มีความสุข จากความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ เงินทองที่ให้เด็กๆ หรือ บริวารจะถูกนำไปใช้ผิดประเภทไม่สมตามเจตนารมณ์ของคุณ รวมถึงเงินทำบุญที่เก็บไว้กับผู้อื่นด้วย งานในความรับผิดชอบจะมีความสำคัญ และให้ประโยชน์กับชีวิตของคุณอย่างมากมาย แต่เรื่องอะไรที่ไม่เคยทำอย่าไปทำโดยรีบร้อน ควรรักษาอนามัยส่วนตัว และอย่าไปมีคดีความกับใคร รักควรเข้าตามตรอกออกตามประตู
 

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎพบเหตุการณ์เหลือเชื่อ หรือ มีสัตว์แปลกๆ เข้าไปในสำนักงานของคุณ จะทำบาปขึ้น หรือ อย่างน้อยก็มีโอกาสทรมานสัตว์โดยความจำเป็น หรือ อาจจะหลงเล่นการพนัน หรือ เล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูง อาการป่วยเรื้อรังของคุณ หรือ ของคนที่คุณดูแลอยู่จะทุเลาลงมาก ทรัพย์สินสวยงามบางอย่างที่ญาติมิตรขอยืมไปจะได้รับความเสียหาย แต่ถ้าจริงตามนี้ก็เท่ากับช่วยฟาดเคราะห์ไปได้ เดินทางใกล้ และไกลสะดวกทั้งสิ้น แต่ระวังอันตรายจากการตกหลุมตกบ่อเอาไว้บ้างก็จะดี เพศตรงข้ามที่เคยเป็นมิตรจะยิ่งมีไมตรีเข้ากับคุณได้ดีขึ้น คนไม่มีคู่ หรือ ไม่เคยมีแฟนเลยมีโอกาสพบคนที่ถูกใจมากๆ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะเสียจังหวะในการดำเนินชีวิตตามปกติ เพราะทำอะไรใจร้อนรวดเร็วเกินไป หรือ มีอารมณ์โมโหมากเกินไป และถ้าหากออกกำลังมากเกินไปก็อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมลงได้ ความเป็นไปของคุณระยะนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ปรารถนาดีต่อคุณด้วยความบริสุทธิ์ใจรู้สึกเศร้าสลด ญาติมิตรที่กลับจากต่างประเทศนำข่าวร้ายมาให้ ซึ่งคุณเสียใจมากเพราะเรื่องที่ร้ายๆ มีค่ามากกว่าราคาข้าวของเงินทองที่เสียไปเสียอีก อาจขาดแคลนบริวารผู้ช่วยเหลือกิจการงานคนสำคัญไป และคุณก็ไม่ควรคาดหวังอะไรจากพวกเขามากนัก ถ้าคุณเสียอะไรไปอย่าเพิ่งเสียใจเพราะจะได้สิ่งที่ดีกว่านั้นมาทดแทน
 

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์ไม่พอใจเรื่องเงินทองผลประโยชน์ และธุรกิจค้าขายปลีกที่ทำอยู่ จะมีรายจ่ายผูกพันเกิดขึ้นอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว หรือ จะซื้อของผ่อนส่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ชีวิตประจำวัน หรือ การทำงานของคุณ แต่บางทีก็เป็นเพียงความรู้สึกขณะที่ต้องทำสัญญาเงินกู้ หรือ แสดงหลักฐานทางการเงินของคุณเคุณั้น แต่เนื่องจากคุณมักเป็นคนถือตัว เกียรติยศในทางการเงินจึงเป็นเรื่องใหญ่สักหน่อย ความเป็นอยู่ในหมู่ญาติมิตรค่อนข้างจะระส่ำระสาย อย่างไรก็ดี คุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ให้หมดเปลืองไปด้วยการคิดถึงโอกาสทองของชีวิตที่ผ่านไปแล้วเสมือนสายน้ำไหล ความรักความใคร่จะทำให้คุณเป็นทุกข์เป็นกังวลมาก
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์พบเหตุการณ์เหลือเชื่อ หรือ ได้พบเรื่องราวแปลกๆ จากเพศตรงข้าม หรือ คู่ครองคนรัก อาจต้องทำอะไรที่ไม่ถูกต้องตามศีลธรรมจรรยานัก บางคุณจะหลงเล่นการพนัน หรือ เล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูงๆ ก็ได้ อาการป่วยเรื้อรังของญาติผู้ใหญ่น หรือ ของคนที่คุณดูแลอยู่จะทรุดโทรมลงไปอีก ทรัพย์สินบางอย่างที่เพื่อนฝูงขอยืมไปจะได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะเอกสารหนังสือที่คุณรัก และหวงมากๆ เดินทางไกลมากๆ ไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง เพศตรงข้ามที่เคยเป็นมิตรจะกลายเป็นคนมีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว คนไม่มีคู่ หรือ ไม่เคยมีแฟนควรระวังเรื่องไม่คาดฝันจากหุ้นส่วน
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกจะดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญที่สุด แต่อาจขาดจังหวะจะโคนไปบ้างพอสมควรจึงรู้สึกเหมือนเป็นช่วงที่มีอุปสรรคแปลกๆ ไม่คาดฝันต่างๆ ทำดีมักไม่ค่อยได้ดี สิ่งใดเป็นกิจการพิเศษโลดโผนนอกเหนือความเคยชินของคุณแล้วถ้าเผลอไปทำเข้าจะวุ่นวายกันใหญ่ เป็นเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มากที่สุด โดยเฉพาะการแสดงวิสัยทัศน์ หรือ การพูดเพื่อผลประโยชน์ต่างๆ ระยะนี้อยู่อย่างเสือหลับคือไม่ทำอะไรแต่ระมัดระวังตัวเต็มที่ดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วยให้ปลอดภัยจากศัตรูแล้ว พวกหัวขโมยยังจะลักทรัพย์สินของคุณไม่ได้ด้วย คุณที่ทำดีแล้วไม่ได้ดีอย่าเพิ่งน้อยใจ งานยังหนักแต่คนรักคอยให้กำลังใจ

 

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูได้รับยกย่องอย่างเงียบๆ ใครจะสรรเสริญคุณมักจะมากระซิบข้างๆ หู จะให้อะไรก็แอบให้ ซึ่งคุณไม่ควรสนใจนัก ยามเมื่ออยู่ในหมู่ชนจะหาคนพูดกับคุณยากมาก รายได้ไม่ค่อยดีแต่มีเงินใช้ และมีความสุขตามอัตภาพ งานทางวิชาการจะเอื้อประโยชน์แก่คุณอย่างมาก หากประดิษฐ์คิดค้นอะไรได้สำเร็จจะให้ผลดีในวันหน้าอย่างมาก คุณจะใช้เวลาว่างให้หมดไปด้วยการทำกิจที่จำเป็น และชื่นชมญาติพี่น้องที่ประสบความสำเร็จ และงานที่หวังจะให้ก้าวหน้าจะพบความสำเร็จที่มั่นคงขึ้น จะฝันถึงอนาคตที่สดสวย คนที่มีคู่แล้วความรักยังชื่นมื่น ส่วนคนโสดอาจมีผู้มาทำทีเล่นทีจริงซึ่งคุณก็ไม่ควรจริงจัง
 

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรที่คร่ำเคร่งมาหลายวัน พอมีเวลาได้พักผ่อนร่างกายทุกส่วนก็จะสดชื่นขึ้น จิตใจเบิกบานอารมณ์แจ่มใส ถ้าขืนทำงานหนักตรากตรำซ้ำอีกก็จะแย่ การเงินน่าจะพอไปได้เพราะว่ายังมีดาวพระเคราะห์ดวงเล็กๆ เดินอยู่ในเรือนการเงินของคุณ การงานจะให้ผลประโยชน์ดี และเป็นไปอย่างที่คุณคิดเสมอ แต่งานที่เป็นลักษณะกงสีถึงทำดีก็แค่เสมอตัว เพราะญาติพี่น้องของคุณกำลังระส่ำระสายกับเรื่องของตนเองเกินกว่าจะมาสนใจความสำเร็จของคุณ ส่วนคุณเองจะคุณมีความพอใจกับผลงานของพวกพ้องมากขึ้น ศัตรูไม่มีตัวตนเป็นจริงเป็นจัง ความรักไม่มีอุปสรรค ถ้าคิดรักใครจีบเลยได้จะดีกว่า
 

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะมีโอกาสได้พบผู้คนมากหน้าหลายตาหลากประเภท แต่มักไม่ใช่คนที่สามารถเปิดเผยต่อสังคมได้ บางคนอาจเป็นนักเลงหัวไม้ด้วยซ้ำ ดังนั้น คุณจึงควรระมัดระวังการเข้าไป ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องสีเทาๆ เอาไว้หน่อยจะดีกว่า หรือ ควรอยู่ให้ห่างจากพวกเขาไกลๆ ได้ก็จะเป็นการดี ระยะนี้หากคุณได้ลาภสิ่งใดไม่ว่ามาก หรือ น้อยจะเป็นเหตุให้คุณต้องการมากขึ้นอีก เพราะฉะนั้นถ้าคุณเล่นการพนันแม้แต่แทงหวยก็อาจจะสิ้นเนื้อประดาตัวได้โดยง่าย อีกทั้งไม่ควรนำเงินไปล่อเพื่อหวังผลให้ใครมาเป็นพวกคุณ เพราะถึงจะดูดีแต่เขาก็ไม่ใช่เพื่อนแท้ คนโสดหากกำลังมองหาคนรักอาจจะพบได้ในงานสมาคม
 

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนมีความสุขสบายมากขึ้นไม่น้อย คิดอะไรสมความปรารถนาเป็นส่วนมาก จะใช้เงินทองสิ้นเปลืองไปนิดหนึ่งแต่มีเหตุผลความจำเป็นบางประการที่ทำให้คุณประหยัดไม่ได้ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับสังคม หรือ การแสดงน้ำใจแก่ผู้ที่กำลังเดือดร้อน บริวารที่เคยช่วยเหลือกิจการงานมานานๆ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยลางานสัก 2-3 วัน แต่คุณเป็นคนที่เลี้ยงบริวารได้ดีเพราะถือคติว่า “งานใช้ไข้รักษา” คุณที่แต่งงานแล้วคู่ครองของคุณอาจประสบปัญหาทางการเงิน หรือ อย่างน้อยก็อาจทำกระเป๋าสตางค์สูญหาย ส่วนตัวคุณจะได้รับผลประโยชน์จากการบำเพ็ญคุณงามความดี หรือ การทำบุญตามสมควรแก่อัตภาพ