ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี 31 มีนาคม – 6 เมษายน 2567

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลจาก นสพ. มติชนออนไลน์ และ อ.ปุสาคโม Matichon.co.th

ลัคนาราศีเมษ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมษได้ลาภชิ้นใหญ่ หรือ มีลาภจากที่ดิน แผ่นดิน และธรรมชาติ แต่อาจเป็นลาภที่คุณไม่พึงใจมากนัก ทำกิจการใดๆ เกี่ยวกับการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ หรือ อาวุธของมีคม คุณจะได้กำไรดีกว่ากิจการด้านอื่นๆ จะต่อสู้แข่งขันอะไรกับใครก็มีโอกาสชนะได้ไม่ยากนัก การทำธุรกรรมทางการเงิน หรือ ฝากถอนเงินสดควรรอบคอบอย่างยิ่ง อาจมีเรื่องไม่คาดฝันที่คุณไม่ต้องการให้เกิดขึ้น แต่กลับเกิดขึ้นแก่คุณอย่างปัจจุบันทันด่วน การเจรจาข้อความสำคัญต่างๆ อาจไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควรหากออกจากปากคุณแต่เพียงผู้เดียว และถ้าพลาดพลั้งแล้วจะเสียหายมาก ควรงดการดื่มสุรา และเล่นการพนันสักระยะหนึ่ง

ลัคนาราศีพฤษภ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพฤษภมีความคิดที่จะปรับปรุง หรือ เปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ทางการงานเล็กๆ น้อยๆ อาจมีปัญหาเกี่ยวแก่ผู้ใหญ่นายจ้างผู้บังคับบัญชาในระยะนี้ แต่หลังจากเดือนเมษายนไปแล้ว สถานการณ์จะเปลี่ยนไป อาจมีการปรับความเข้าใจกับผู้ใหญ่ หรือ ผู้ใหญ่จะเข้าอกเข้าใจคุณมากขึ้น ปลายสัปดาห์นี้ หรือ ต้นสัปดาห์หน้า คุณจะมีโชคดีในเรื่องที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือ เพื่อนฝูงใหม่ๆ ถ้าได้ไปงานมงคลสมรสในระยะนี้อาจได้รับช่อดอกไม้ หรือ ของรางวัลจากผู้จัดงาน การติดต่อทางเอกสาร หรือ การทำสัญญามีปัญหาอุปสรรคพอสมควร มีความสุขในบ้านที่อยู่อาศัยมักขึ้นอยู่กับงานบ้าน และความสะอาด

ลัคนาราศีเมถุน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีเมถุนจะทำงานยากๆ สำเร็จด้วยความเรียบร้อยรวดเร็ว และบริวารก็ทุ่มเทให้กับงานอย่างเข้มแข็ง ทำให้คุณผ่านพ้นงานที่ยุ่งยากวุ่นวายไปได้ มีรายได้เป็นทรัพย์ก้อนหนึ่งจากความเมตตาของผู้ใหญ่ ซึ่งคุณควรคอยดูแลพวกญาติผู้ใหญ่ และเจ้านายอย่าให้ขาดตกบกพร่อง เพื่อนร่วมงานจะตกเป็นเหยื่อของบ่างช่างยุต่างๆ เพราะรับข่าวสารของพวกเขาไม่ดีนัก อย่างรก็ดี ระยะนี้คุณจะได้ทำงานมาก และได้ทำงานที่หลากหลาย ได้ใช้ความสามารถของคุณอย่างเต็มที่เต็มกำลัง บางคุณอาจได้ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเก่าของเก่า หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จะได้ทรัพย์สินที่แสดงถึงอาณาเขต หรือ พละกำลังของตัวเอง

ลัคนาราศีกรกฎ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกรกฎจะพบว่าบริวารที่เข้มแข็ง และทุ่มเทในการทำงานจะเตรียมตัวลาจาก หรือ พวกเขาอาจเจ็บป่วยจนต้องลางานหลายวัน ตัวคุณก็ไม่ค่อยแข็งแรง อาจแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ถ้าทำงานมากไปจะเจ็บป่วยได้ มีรายจ่ายเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมากกว่าปกติ รวมทั้งอาจต้องเสียเงินเพื่อการบำรุงรักษาพลานามัยต่างๆ ที่บ้านของคุณมักเต็มไปด้วยญาติมิตรไปมาหาสู่ ญาติมิตรบางคนจะชักชวนคุณไปไหว้พระ หรือ นำพระมาให้ถึงที่บ้าน การนำลาภที่คุณได้รับไปแบ่งปันกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงถือเป็นการต่อยอดลาภผลของตน คู่ครองคนรักจะยุ่งกับการทำงาน หรือ เดินทางไกล

ลัคนาราศีสิงห์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีสิงห์จะเสียลาภเป็นเงินสดเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าโชคยังไม่ร้ายถึงขนาดนั้น คุณก็อาจได้ข่าวร้าย หรือ พูดจาผิดหูชาวบ้านเคุณั้น การติดต่อสื่อสารมีอุปสรรคขัดข้องอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเงิน การงาน และความรัก เป็นช่วงที่คุณอาจต้องตัดใจสูญเสียบางอย่างไปบ้าง เพื่อนฝูงที่เคยไปมาหาสู่จะหายหน้าหายตาไป แต่บุตรบริวารยังอยู่ให้ความสุขกับคุณอย่างสม่ำเสมอ ควรระวังความขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก ถ้าไม่เคยทะเลาะวิวาทกันก็อาจทะเลาะกันใหญ่โตโดยหาต้นสายปลายเหตุไม่ได้ คุณควรระงับอารมณ์ และระงับพฤติกรรมกล้าได้กล้าเสีย เพราะถ้าคุณต้องเสียไปจริงๆ แล้วคุณจะเสียใจ

ลัคนาราศีกันย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกันย์จะง่วงนอนบ่อยๆ รู้สึกเกียจคร้านในการทำงาน มีอาการปวดเมื่อยตามแขนขาเดินไม่ค่อยไหว หรือ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสม ค่าใช้จ่ายประจำวันที่สูงขึ้นจะลดลงระยะหนึ่ง ไม่ควรรับประทานอาหารที่เก็บเอาไว้นานๆ อาหารดิบ หรือ อาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เพื่ออาจเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติต่างๆ ทางร่างกายของคุณ จะได้ข่าวที่มีความจริงเพียงเศษเสี้ยว หรือ ไม่จริงทั้งหมด คุณเป็นผู้ที่มีความอดทนน้อย ไม่ควรทำอะไรนานๆ หรือ ตรากตรำทำงานหนัก เพราะคุณอาจต้านทานความยากลำบากไม่ไหว หรือ เจ็บป่วยได้ บริวารเก่าๆ หรือ บุตรหลานจะดื้อรั้นเกเรกับคุณเป็นพิเศษ

ลัคนาราศีตุลย์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลมีความตั้งใจจริงในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ มีความเข้าใจในการทำมาหากิน หรือ การหาเงินเข้ากระเป๋าเป็นอย่างดี แต่การลงทุนใดๆ ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เล่นหวย หรือ การลงเงินเปิดกิจการระยะสั้นจะไม่ได้ผลดี เพราะโชคชะตาของคุณไม่เอื้ออำนวยให้ทำอะไรเสี่ยงๆ ในปีนี้ การสดับตรับฟังข่าวสารต่างๆ มักไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ หรือ ต้องมีการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมจึงจะเข้าใจ บริวารไม่เข้มแข็ง ชอบต่อต้าน หรือ ชอบทำตัวไม่อยู่ในการปกครองของคุณ บุตรหลานก็เช่นกัน และระยะนี้คุณยิ่งดุด่าว่ากล่าว พวกเขาจะยิ่งต่อต้านมากกว่าเดิม ไม่ควรเที่ยวกลางคืน หรือ ไปในที่เปลี่ยวๆ ตามลำพัง

ลัคนาราศีพิจิก หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกมีประสบการณ์ในการเก็บออมต่างๆ เพิ่มขึ้นเป็นอันมาก ทั้งที่เป็นเรื่องการเงิน และที่เกี่ยวกับเงินทองของคุณ ค่าใช้จ่ายรายวันค่อนข้างสูง ญาติมิตรที่สูงอายุ หรือ ผู้ใหญ่จะทำตัวห่างเหิน จะห่างหายจากการศึกษาเล่าเรียน และตำราวิชาการต่างๆ แต่เป็นช่วงที่มีบริวารไปมาหาสู่คุณมากเป็นพิเศษ มักได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่คุณไม่นึกไม่ฝันมาก่อน หนังสือ หรือ ข้อความต่างๆ ที่ได้รับจะไม่เป็นประโยชน์ต่อคุณ หรือ คุณต้องใช้ความสุขุมรอบคอบอย่างมากในการพิจารณาว่าถูกต้อง หรือ ไม่ บริวารมักทำตามอารมณ์ที่ผันผวนขึ้นลงมากกว่าทำตามหลักการ คนโสดอาจพบรักกับผู้ที่อายุน้อยกว่า

ลัคนาราศีธนู หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีธนูจะได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของบุตรบริวารค่อนข้างมาก ในขณะที่บริวารคนรักใช้คุณก็ต้องดูแลใส่ใจความเป็นอยู่ของพวกเขา จะมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการสมาคม หรือ เพื่อนฝูง เพราะคุณใส่ใจเรื่องชื่อเสียงเกียรติยศของตัวเองอย่างมากในระยะนี้ บางคุณอาจเสียทรัพย์เลี้ยงอาหารเพื่อนใหม่เพื่อสร้างเครือข่ายคนรู้จักสนิทสนมให้มากขึ้น อีกทั้งญาติพี่น้องจะมีส่วนที่ทำให้ชื่อเสียงของคุณขจรขจายมากขึ้นด้วย จะเดินทางด้วยความยากลำบาก หรือ เหน็ดเหนื่อย แม้เป็นการเดินทางท่องเที่ยวก็ไม่ได้พักผ่อนอย่างที่ใจคุณคิด บางคุณจะเดินทางไปตั้งแคมป์ในป่าตามจริตของเพื่อนๆ ก็ได้

ลัคนาราศีมังกร หรือ เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมังกรจะมีพวกพ้องมาปรึกษาหารือในเรื่องการทำธุรกิจต่างๆ มากมาย บางคนจะรับเงินของคุณไปออกดอกออกผลเป็นอันมาก แต่คุณมักเชื่อถือตัวเองในเรื่องเงินๆ ทองๆ มากกว่า ญาติมิตรที่เป็นนักวิชาการ หรือ นักบวชจะไปมาหาสู่ และอวยชัยให้พรคุณด้วยความยินดี จะได้ลาภจากญาติพี่น้อง หรือ บรรพบุรุษของคุณเอง จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือ การแข่งขันเพื่อของรางวัลก้อนหนึ่ง ซึ่งคุณมีโอกาสชนะเป็นส่วนมาก ระยะนี้คุณทำอะไรไม่ควรคาดหวังกำไรเล็กๆ น้อยๆ อย่างไรก็ดี คุณก็ไม่ควรทุ่มทุนแบบหมดกระเป๋า ควรสำรองค่าใช้จ่ายประจำไว้บ้าง เรื่องรักใคร่มักอยู่ในหมู่เพื่อนฝูง

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีกุมภ์จะมีโชคลาภเป็นสิ่งของเครื่องประดับสวยงาม และมีค่า แต่หากเป็นของที่ไม่มีที่มาที่ไปชัดเจนก็อาจนำความทุกข์ร้อนมาให้คุณภายหลัง คุณไม่สนใจการเข้าสมาคมกับผู้ที่รสนิยมไม่ต้องตรงกัน เพราะคุณสนใจทำมาหากินมากกว่า แต่เพื่อนใหม่ๆ ของคุณกลับอยากไปมาหาสู่ด้วยเสมอปลายๆ สัปดาห์ คุณควรระมัดระวังในการวางตัว และความประพฤติของตัวเองไว้สักหน่อย หากเผลอตัวแล้วคุณอาจแสดงกิริยาอาการกระด้างกับสตรีผู้ใหญ่จนเขาไม่พอใจได้ จะสนใจรักษาสุขภาพ และวิตามินบำรุงร่างกายมารับประทาน อาจชอบเที่ยวกลางคืน หรือ การลงทุนแบบเสี่ยงๆ ซึ่งคุณก็ได้ลาภตามอัตภาพ

ลัคนาราศีมีน หรือ เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวราศีมีนจะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กระจ่างแจ้งได้ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน และการงานที่เกี่ยวกับทางไกล จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเกียรติยศของส่วนรวม หรือ มีพรรคพวกมาขอความช่วยเหลือ ซึ่งคุณก็เต็มใจ และเห็นใจเขามากเช่นกัน คุณมีโชคลาภในการเดินทางไกล และความเมตตากรุณาจากชาวต่างชาติต่างภาษา แต่จะมีปัญหาอุปสรรคในเรื่องที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ผลิตผลทางการเกษตร และทรัพย์จากดินต่างๆ ความทรหดอดทนเป็นเรื่องที่คุณจะต้องพัฒนาตัวเองให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ ญาติมิตรมักเชื่อฟัง และอยู่ในคำสั่งของคุณอย่างเคร่งครัด คู่หมั้นคู่สมรสมักเอาใจใส่คุณอย่าง